Thai Tour Talk - Travel Around The World

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม โชว์ภาพเล่าเหตุการณ์ ต่างๆ => พูดคุยการท่องเที่ยวและเดินทางต่างประเทศ => ข้อความที่เริ่มโดย: webdesign ที่ มีนาคม 24, 2011, 10:07:53 AM

หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวแปลกใหม่แห่งเอเชีย ปี 54
เริ่มหัวข้อโดย: webdesign ที่ มีนาคม 24, 2011, 10:07:53 AM
เอามาจากเว็บผู้จัดการค่ะ มีแหล่งท่องเที่ยวบ้านเราติดโผด้วยแหละ ^^
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9540000037076


ปีกระต่ายผ่านมาได้ 3 เดือนกว่าๆแล้ว สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวในปีนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ดูจะมุ่งเน้นไปที่สถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆใหม่ๆมากขึ้น
     
      นั่นจึงทำให้ทาง “อโกด้า” บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ยอดนิยม ได้ทำการคัดเลือกแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดแปลกใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม ในเอเชียประจำปี 2554 มา 10 แห่ง ครอบคลุมลักษณะภูมิประเทศ บรรยากาศ วัฒนธรรมที่หลากหลาย และประสบการณ์ท่องเที่ยวครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็น สนุกสนาน โรแมนติก ผจญภัย ผ่อนคลาย เงียบสงบ ให้ความรู้เชิงประวัติศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย จุดหมายปลายทางบางแห่งเป็นเมืองที่คึกคัก บางแห่งเป็นเกาะซึ่งอยู่ห่างไกล แต่ทุกแห่งล้วนมีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมเฉพาะตัวที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยาก กลับมาเยือนอีกครั้ง
     
      สำหรับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่แห่งปี 2554 จะมีที่ไหนบ้าง จะใช่อย่างที่เราคิดไว้หรือเปล่า “ตะลอนเที่ยว”ขอเชิญทัศนากันได้


1.เกาะฟู้ก๊วก, เวียดนาม
     
      สถานที่ตั้ง : ในอ่าวไทย บริเวณชายฝั่งทางใต้ของกัมพูชา ทิศตะวันตกของเวียดนาม
     
      ข้อมูลทั่วไป : ฟู้ก๊วกเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม มีภูมิประเทศเป็นเทือกเขาอยู่ท่ามกลางป่าเขตร้อน ในเดือนกรกฎาคม 2010 อุทยานแห่งชาติฟู้ก๊วกได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในเขตสงวนชีวมณฑลโลกขององค์การยู เนสโก เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้และระบบนิเวศทางทะเลอันหลากหลาย
     
      โรงแรมแนะนำ : La Verandah Resort ที่ Long Beach (200 ดอลลาร์สหรัฐ) โรงแรมหรูที่มีที่พักแบบวิลล่าสไตล์โมเดิร์นและการบริการลูกค้าอันยอด เยี่ยม, Chenla Resort & Spa (235 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งมีพนักงานบริการเป็นส่วนตัวและเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กทุกวัย


(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-1.jpg)
หัวข้อ: Re: 10 ที่เที่ยวแปลกใหม่แห่งเอเชีย ปี 54
เริ่มหัวข้อโดย: webdesign ที่ มีนาคม 24, 2011, 10:08:53 AM
2.ทาคายาม่า, ญี่ปุ่น
     
      สถานที่ตั้ง ทิศตะวันตกของโตเกียว ในบริเวณเทือกเขาของจังหวัดกิฟุ
     
      ข้อมูลทั่วไป : สถานที่แห่งนี้มักเรียกกันในชื่อฮิดะทาคายาม่า เป็นเมืองประวัติศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สูงของเทือกเขา มีอากาศสดชื่นและท้องฟ้าแจ่มใส
     
      โรงแรมแนะนำ : Takayama Ohan Hotel (80 ดอลลาร์สหรัฐ) มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและออนเซ็นส่วนตัวที่ชั้นบนสุด,โรงแรมสปา Alpina Hida Takayama (115 ดอลลาร์สหรัฐ) ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟและรถบัส สามารถเดินไปได้ และใกล้ร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยว

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-2.jpg)


3.สุราการ์ตา (โซโล), อินโดนีเซีย
     
      สถานที่ตั้ง : ในเกาะชวาตอนกลาง 60 กิโลเมตรจากยอร์กยาการ์ตา
     
      ข้อมูลทั่วไป : เป็นที่รู้จักมากกว่าในชื่อโซโล (Solo) เป็นที่อยู่อาศัยของประชากร 800,000 คน
      แม้จะไม่ถึงขนาดเป็นขุมทรัพย์แห่งการท่องเที่ยว แต่โซโล ก็เป็นเมืองที่มีความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวมีโอกาสมากมายในการได้ศึกษาประวัติศาสตร์และประเพณีของชวา อย่างละเอียด ศิลปะการทำผ้าบาติกหยั่งรากลึกในวัฒนธรรมโซโล จนถึงกับมีการจัดเทศกาลผ้าบาติก (Solo Batik Carnival) ขณะที่นอกเมืองก็มี Prambanan สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของฮินดูที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยยูเนสโก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมซากวัดโบราณในสมัยศตวรรษที่เก้าได้ อุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้ยังใช้เป็นที่จัดการแสดงทางวัฒนธรรมและพิธีแบบ ฮินดูอีกด้วย
     
      โรงแรมแนะนำ : Novotel (35 ดอลลาร์สหรัฐ) อยู่ไม่ไกลตลาดและแหล่งช็อปปิ้ง,โรงแรม Ibis ที่อยู่ใกล้ๆ (29 ดอลลาร์สหรัฐ)มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับโรงแรม Novotel

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-3.jpg)


4.เกาะหลีเป๊ะ, ประเทศไทย
     
      สถานที่ตั้ง : เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะเล็กๆ แห่งทะเลอันดามัน ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จ.สตูล
     
      โรงแรมแนะนำ : สิตา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (82 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่พักริมหาดที่ได้รับความนิยมอย่างสูง,ไอดีลลิค คอนเซ็ปต์ รีสอร์ท (190 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่พักสไตล์โมเดิร์นยอดนิยมของบรรดาคู่รัก โดดเด่นด้วยการออกแบบและทำเลที่ตั้ง

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-4.jpg)


5.บาเกียว, ฟิลิปปินส์
     
      สถานที่ตั้ง : บาเกียวอยู่ทางตอนเหนือของมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ ระยะทาง 730 กิโลเมตร
     
      ข้อมูลทั่วไป : เมืองแห่งป่าสนภูเขาที่มีอากาศเย็นสบาย มหาวิทยาลัย เหมืองแร่ นาขั้นบันได และถนนที่คดเคี้ยวตัดผ่านทิวเขา
     
      โรงแรมแนะนำ: Microtel Inn & Suites (48 ดอลลาร์สหรัฐ) เป็นที่นิยมสำหรับคู่รักและผู้ที่เดินทางคนเดียว มีเสน่ห์ตรงสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นเป็นกันเองและที่ตั้งใจกลางเมือง,โรงแรมสี่ ดาว Baguio Burhnam Suites (49 ดอลลาร์สหรัฐ) โดดเด่นเรื่องความสะอาด สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในบาเกียวได้ง่าย

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-5.jpg)
หัวข้อ: Re: 10 ที่เที่ยวแปลกใหม่แห่งเอเชีย ปี 54
เริ่มหัวข้อโดย: webdesign ที่ มีนาคม 24, 2011, 10:12:40 AM
6.นูวารา เอลิยา, ศรีลังกา
     
      สถานที่ตั้ง : ตอนกลางของศรีลังกา สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1900 เมตร
     
      ข้อมูลทั่วไป : เมืองบนเขาสไตล์โคโลเนียลในอดีต ตั้งอยู่ใจกลางศรีลังกา ประเทศแห่งชา ห่างจากแคนดี้ 40 กิโลเมตร และจากเมืองหลวงโคลัมโบ 180 กิโลเมตร ทางรถยนต์
     
      โรงแรมแนะนำ: Jetwing St Andrews (39 ดอลลาร์สหรัฐ) โรงแรมสไตล์โคโลเนียลที่โดดเด่นด้วยสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ย้อนยุค, Heritance Tea Factory (130 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่มี จุดเด่นคือสถานที่ตั้งและวิวจากห้องพัก สามารถอาบน้ำพลางมองไปได้รอบๆหุบเขา

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-6.jpg)

7.เชจู, เกาหลีใต้
     
      สถานที่ตั้ง : บนเกาะเชจูโดในคาบสมุทรเกาหลี ตอนใต้ของประเทศเกาหลีและทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น
     
      ข้อมูลทั่วไป : เชจูโดเป็นเกาะภูเขาไฟที่มีภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อน ป่าดิบ ถ้ำลาวา น้ำตก ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟแห่งเดียวของประเทศ และภูเขาฮัลลา (Halla) ที่สูงที่สุดในเกาหลี
      เหตุผลที่ควรไป ภูมิประเทศที่แปลกตาและอากาศที่อบอุ่นของเชจูทำให้ที่นี่เป็นจุดดึงดูดนัก ท่องเที่ยวที่... ‘สถานที่พักผ่อน’ พร้อมด้วยการจัดแสดงทางวัฒนธรรมและกิจกรรมผจญภัย นอกเหนือจากหาดทรายแล้ว เชจูยังเป็นที่จัดงานเทศกาลและเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถศึกษาเกี่ยวกับขนบประเพณีท้องถิ่น และทางยูเนสโกได้ขึ้นบัญชีถ้ำลาวาและถ้ำหินปูนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวย งาม

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-7.jpg)


8.จันทบุรี, ประเทศไทย
     
      สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมอ่าวไทย มีพรมแดนติดกับกัมพูชา และติดกับจังหวัดระยองและตราด
     
      ข้อมูลทั่วไป : จันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศและมีสินแร่ที่อุดม สมบูรณ์ พร้อมด้วยสวนผลไม้ น้ำตก ภูเขาและถ้ำหินปูน ป่าดิบชื้น และชายหาดเป็นแนวยาว นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว ยังมีตลาดและร้านจำหน่ายอัญมณี วัด เจดีย์ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์และทางศาสนาอีกหลายแห่งเป็นแหล่งดึงดูดนักท่อง เที่ยว
     
      โรงแรมแนะนำ: มณีจันท์รีสอร์ทเป็นโรงแรมที่ได้รับคะแนนสูงสุดในอโกด้าจากคู่รักและครอบ ครัวที่มีเด็กๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความอบอุ่นเป็นกันเองและสวนที่ร่มรื่น และตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่พักบนหาดเจ้าหลาวอีกแห่งได้แก่ มัลดีฟส์รีสอร์ท ซึ่งได้รับคะแนนนิยมในฐานะสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและร้านอาหารริม ทะเล

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-12.jpg)


9.กวนตัน, มาเลเซีย
     
      สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรมาเลเซีย ประมาณ 200 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกัวลาลัมเปอร์
     
      ข้อมูลทั่วไป ชายหาดของกวนตันเป็นสถานที่พักผ่อนที่วิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยหน้าผาและหาดทรายขาวอันเงียบสงบ ในตัวเมืองมีประชากรประมาณ 600,000 คน และยังคงมีบรรยากาศแบบเมืองชนบทเล็กๆ
     
      โรงแรมแนะนำ: โรงแรม Vistana (68 ดอลลาร์สหรัฐ) ในใจกลางเมืองได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับคู่รักและนักธุรกิจ เนื่องจากความสะอาด สถานที่ตั้ง และสิ่งอำนวยความสะดวก ครอบครัวที่มีเด็กเล็กจะชื่นชอบโรงแรมสี่ดาวอย่าง Bukit Gambang Resort City (72 ดอลลาร์สหรัฐ) ที่มีสวนน้ำอยู่ติดกัน ซึ่งทางโรงแรมมีกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง เช่น เพ้นท์บอล เดินป่า การขับขี่ ATV ฟาร์มสัตว์เล็กๆ และสวนสนุก

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-13.jpg)


10.จูไห่, จีน
     
      สถานที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล พรมแดนทางทิศใต้ติดกับมาเก๊า
     
      ข้อมูลทั่วไป เมืองริมทะเลที่สะอาดและสวยงาม ด้วยทางเดินเลียบริมน้ำที่น่าดึงดูดใจ ชายหาด เกาะ และทิวทัศน์ยามเย็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ
     
      โรงแรมแนะนำ: Zhuhai Guotai Hotel (65 ดอลลาร์สหรัฐ) ได้คะแนน 8 จาก 10 จากลูกค้าของอโกด้าที่ชื่นชอบห้องที่ทันสมัยและกว้างขวาง และยังใกล้กับพรมแดนมาเก๊า Zhuhai Charming Hotel (88 ดอลลาร์สหรัฐ) เป็นที่ชื่นชอบสำหรับคู่รัก ด้วยห้องที่ตกแต่งอย่างสวยงามและความสะดวกในการช็อปปิ้ง
     
      และนั่นก็คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ยอดนิยมแห่งเอเชียประจำปีนี้ ซึ่งใครสนใจที่ไหนก็เก็บเงิน หาข้อมูลเพิ่มเติม เก็บเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ แล้วชวนคนรู้ใจออกเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสในดินแดนเหล่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมพกพาจิตใจที่พร้อมจะเปิดรับประสบการณ์อันแปลกใหม่ติดตัวไป ด้วย

(http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10373447/E10373447-14.jpg)