สวัสดี บุคคลทั่วไป

เที่ยวเขาค้อ 2

  • 0 ตอบ
  • 2576 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เที่ยวเขาค้อ 2
« เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 04:33:23 PM »
[/color] [/font]
[/color][/color]เขาค้อ[/url][/color][/font]
[/color]ชมทะเลหมอก ชมวิวทะเลภูเขา สัมผัสบรรยากาศความเย็นสบายตลอดปี น้ำตกศรีดิษฐ์ เรียนรู้ประวัติศาสตร์การสู้รบกับผกค.บนอนุสรณ์สถาน เที่ยวชมพระตำหนักเขาค้อ แมงกระพรุนน้ำจืดแก่งบางระจัน[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว[/url][/color][/color][/font]
[/color]สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นสุดขั้ว หลากหลายเส้นทางเดินป่า ชมความสวยงามของป่าสน สวนสนป่าแปก สวนสนภูกุ่มข้าว จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกถ้ำผาหงษ์ พระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่ภูค้อ น้ำตกเหวทราย[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]ภูทับเบิก[/url][/color][/font]
[/color]สุดยอดบรรยากาศบนภูสูงที่สุดของเพชรบูรณ์ อากาศหนาวเย็นตลอดปี ชมวิว 360 องศาบนความสูง 1768 เมตร ไร่กะหล่ำปีกว้างไกลสุดสายตา สัมผัสชีวิตชาวเขากันอย่างใกล้ชิด[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง[/url][/color][/color][/color][/font]
[/color]ทุ่งหญ้าสะวันนากว้างใหญ่ ที่กลายเป็นทุ่งหมอกในยามเช้า เที่ยวชมธรรมชาติของป่าสะวันนา สัมผัสบรรยากาศทุ่งป่าสน และทุ่งดอกไม้ป่าสีสันแปลกตา ที่ทุ่งนางพญา และทุ่งโนนสน[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า[/url][/color][/color][/color][/font]
[/color]ลานหินแตก ลานหินปุ่ม น้ำตกร่มเกล้า-ภราดร น้ำตกศรีพัชรินทร์ น้ำตกหมันแดง น้ำตกผาลาด น้ำตกตาดฟ้า ธารพายุ เรียนรู้ประวัติศาสตร์การต่อสู้กับผกค. ผาชูธง พิพิธภัณฑ์การสู้รบ โรงเรียนการเมืองการทหาร[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]อุทยานแห่งชาติตาดหมอก[/url][/color][/font]
[/color]น้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียวไหลลงมาจากหน้าผาสูงเด่น มีความสูง 750 เมตร สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าสมบูรณ์เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิด อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 1800 เมตรตามเส้นทางเดินเท้า[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์[/url][/color][/font]
[/color] น้ำตกชั้นเดียว สูงประมาณ 26 เมตร กว้างราว 30 เมตร มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สวยงามตระการตา และยังเป็น ต้นน้ำของห้วยน้ำคล้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดธารน้ำไหล จนกลายเป็นน้ำตก ชั้นเล็กๆ ลดหลั่นไป ตลอดสาย[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]แก่งบางระจัน[/url][/color][/font]
[/color]แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ โดยชุมชนท้องถิ่นเป็นผู้บริหารจัดการ เป็นแหล่งที่พบหอยก้นตัด ปลาพุงขนาดใหญ่ (ปัจจุบันสงวนเป็นแหล่งขยายพันธุ์) และแหล่งที่อยู่อาศัยของแมงกะพรุนน้ำจืด พบเป็นประเทศที่ 5 ของโลก[/color][/font]
[/color][/color] [/color][/font]
[/color][/color]น้ำตกศรีดิษฐ์[/url][/color][/font]
[/color]เป็นน้ำตกหินชั้นขนาดใหญ่ มีน้ำตกตลอดทั้งปี  เป็นที่พักผ่อน รับประทานอาหาร ลงเล่นน้ำ และซื้อของที่ระลึกของจากชาวเขา เดิมเคยเป็นที่อยู่ของกลุ่ม ผกค. ซึ่งยังปรากฎหลักฐาน และสิ่งของเครื่องใช้หลายอย่างที่บริเวณริมน้ำตก[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]ภูแก้วแอดเวนเจอร์พาร์ค[/url][/color][/font]
[/color]ศูนย์กิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง (Soft Adventure) ที่ได้รวบรวมเอากิจกรรมสนุกสนานท้าทายความกล้า ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่เร้าใจ เช่น รถเลื่อนภูเขาความเร็วสูง , ฐานเชือกผจญภัย , รอกข้ามน้ำที่มีความยาวถึง 150 เมตร , เรือคายัค [/color][/font]
[/color][/color] [/color][/font]
[/color][/color]ไร่บีเอ็น[/url][/color][/font]
[/color]สถานที่จำหน่ายของที่ระลึก ผลผลิตทางการเกษตรเมืองหนาวที่สวยงาม มีการจัดสวนตกแต่งสถานที่ด้วยไม้ดอกไม้ประดับ และพันธุ์ไม้หายากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ การปลูกพืชผักประเภทต่างๆ เหมาะสำหรับการศึกษาระบบทัศนศึกษาเชิงเกษตรกรรม[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]เนินมหัศจรรย์[/color][/font]
[/color]จุดผ่านเล็กๆ บนทางหลวงหมายเลข 2258 สาย นางั่ว- สะเดาะพง ระยะทางประมาณแค่ 10  เมตร ที่สร้างความมหัศจรรย์ให้กับผู้ทดลอง กับภาพลวงตา ที่สูงกลายเป็นที่ต่ำ รถไหลขึ้นที่สูงได้อย่างไร ต้องลองดู[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]น้ำตกแก่งโสภา[/color][/font]
[/color]น้ำตกริมทางหลวงหมายเลข 12 เขตอ.วังทอง จ.พิษณุโลก ผ่านชั้นหินขนาดใหญ่ รุนแรงในช่วงฤดูฝน แวะพักเล่นน้ำ ปูเสื่อ สั่งข้าวเหนียวไก่ย่าง ส้มตำ และน้ำตก ก่อนเดินทางต่อไป[/color][/font]
[/color][/color] [/font]
[/color][/color]อุทยานแห่งชาติภูเรือ[/b][/color][/font]
[/color]เมืองแห่งดอกไม้เมืองหนาว สัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็นอันดับต้นๆของเมืองไทย สถานีทดลองเกษตรที่สูง แปลงปลูกดอกไม้ พิชิตยอดภูเรือชมทะเลหมอกระดับความสูง 1365 ม.[/color][/font]