สวัสดี บุคคลทั่วไป

งานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ 2558

  • 0 ตอบ
  • 2950 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

หากพูดถึงงานประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของเชียงใหม่สักงานหนึ่งคงหนีไม่พ้นงานที่เก่าแก่อย่าง “งานฤดูหนาว” ที่พ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงญาติสนิทมิตรสหายรวมตัวกันไปจับจ่ายซื้อของรวมถึงดูการแสดงแปลกๆ ที่หาดูไม่ได้ทั่วไปจากการออกงานออกร้านทั่วไป ซึ่งงานฤดูหนาวหรือตอนนี้อาจจะเปลี่ยนชื่อเป็น งานกาชาดบ้าง งานOTOP บ้าง แต่ด้วยความขลังจึงทำให้งานฤดูหนาวยังเป็นที่นิยมและรู้จักจากคนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่เสื่อมคลาย

               กว่า 60 ปีแล้วที่งานฤดูหนาวกลายเป็นงานประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการจัดงานรำลึกเฉลิมฉลองรัฐธรรมนูญ โดยในช่วงแรกการเก็บบัตรผ่านประตูนั้นตกที่เพียงคนละ 1 บาทเท่านั้น มีการออกร้านจากหน่วยงานราชการ เอกชนประมาณ 20 กว่าร้านและการแสดงมากมาย โดยจัดตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมจนถึงช่วงปีใหม่ จัดบริเวณสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่จนการจัดงานเป็นที่นิยมและเริ่มคับแคบจึงย้ายมาจัดงานที่บริเวณลานกว้างหลังศาลากลางเชียงใหม่ และด้วยการย้ายสถานที่จัดงานนี้เองจึงทำให้ได้รับความนิยมจากประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวเข้ามาสนุกกับงานฤดูหนาวเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง ร้านค้าที่มีอยู่ไม่มากนักก็เริ่มมีการออกร้านเพิ่มมากขึ้นกว่า 100 ร้าน โดยส่วนใหญ่จะเป็นการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน สินค้า OTOP สินค้าที่ระลึก การแสดงกายกรรม รถไต่ถัง การประกวดนางสาวเชียงใหม่ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง งานกาชาดฯ เป็นต้น

[/size][/color]
[/size]               การจัดกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ในงานวันฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2558 ระหว่างวันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2557 ถึงวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2558 รวม 14 คืน ณ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ในการจัดงานในครั้งนี้มีความตั้งใจในการจัดงานให้มีความยิ่งใหญ่ เกิดประโยชน์ และเป็นแหล่ง ที่จะให้ความรู้แก่ผู้เข้าชม รวมทั้งให้แก่ผู้ที่เข้ามาเที่ยวชมงาน เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินใจ โดยจัดให้มีกิจกรรมของหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย[/color]
[/size]               โดยการจัดงานจะเน้นหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมแสดงผลงานตลอดทั้งปีและให้ประชาชนได้ร่วมต้อนรับ ปีใหม่ร่วมกันกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้า จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น เวทีการแสดงคาราวานสินค้าราคาถูก ร้านอาหารเลิศรสนานาชาติ การประกวดนางสาวเชียงใหม่ การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง มหกรรมสินค้าพื้นเมืองและสินค้าโอทอป การแสดงดนตรี แสง สี เสียง รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย[/color]
[/size]ข้อมูลการติดต่อ : สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่ โทร.0-5311-2620[/size]