สวัสดี บุคคลทั่วไป

เจ้าของร้านไก่ทอดเที่ยงคืน ยิงลูกค้า หลังลูกค้าโมโหหิว พังร้าน เพราะไม่ยอมขายก่อ

  • 0 ตอบ
  • 48661 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย retrorian เมื่อ 22-11-2013 06:50


เจ้าของร้านไก่ทอดเที่ยงคืนชักปืนยิงลูกค้า เหตุหนุ่มกทม.กร่างถล่มร้าน ฉุนไม่ยอมเปิดขายให้ก่อนเวลา

เมื่อเวลา 22.35 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2556 ร.ต.อ.มนตรี พุทธขัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่  ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีการยิงกันได้รับบาดเจ็บ  เหตุเกิดที่หน้าร้านข้าวเหนียวไก่ทอดเที่ยงคืน เลขที่ 139/1 ถนนกำแพงดิน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เปิดจำหน่ายกลางดึกชื่อดังของเชียงใหม่  หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยสายตรวจเร่งออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบมีผู้ถูกยิง 1 รายเป็นชาย คือนายธีรพงษ์ หิรัญยศพล อายุ 41 ปี เป็นชาวห้วยขวาง กทม.  ถูกปืนสั้นขนาดกระสุน .38ยิงเข้าใส่ท้อง 1 นัด  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 

ร.ต.อ.มนตรี พุทธขัน พนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ถูกยิงคือ นายธีรพงษ์เป็นลูกค้าที่มาขอซื้อข้าวเหนียวที่ร้านดังกล่าว  แต่ทางร้านบอกว่ายังไม่ถึงเวลาเปิดขาย ทำให้ชายดังกล่าวไม่พอใจเทจานไข่ต้มและตระกร้าผักของทางร้านทิ้ง  เจ้าของร้านคือนายตี๋ แซ่อึ้ง อายุ 65 ปีโมโห  จึงได้หยิบเอาปืนออกมายิงใส่ถูกที่ท้องลูกค้าดังกล่าว 1 นัด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมตัวนายตี๋ เจ้าของร้านไปสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด  และจะต้องตรวจสอบว่าปืนดังกล่าวนั้นมีทะเบียนขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร้านข้าวเหนียวเที่ยงคืนดังกล่าวเป็นร้านอาหารกลางคืนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อกินยามดึก เดิมจะเปิดขายตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนไม่ว่าจะใส่ห่อหรือนั่งกินและมีลูกค้ามาใช้บริการแน่นร้านอย่างต่อเนื่อง  จนมีการเปิดเพิ่มอีก 2 สาขาขายในตอนกลางวัน  ทั้งนี้สาขาดังกล่าวได้ย่นระยะเวลามาเปิดเร็วขึ้นเป็น 23.00 น.เพื่อเอาใจลูกค้า แต่หากยังไม่ถึงเวลาเปิดลูกค้าก็จะทราบกันดีว่าต้องรอจนกว่าร้านจะเปิดจึงจะได้ซื้อกิน  แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดดังกล่าว