สวัสดี บุคคลทั่วไป

สทน.รับลูกรัฐเล็งจัดงานขายทัวร์

  • 0 ตอบ
  • 6386 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

mr_a

สทน.รับลูกรัฐเล็งจัดงานขายทัวร์
« เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2010, 09:59:26 AM »
สทน.รับลูกรัฐเล็งจัดงานขายทัวร์
ขอททท.13 ล. ช่วยผู้ประกอบการ
สทน. เผยนักท่องเที่ยวแห่สอบถามทัวร์หลังรัฐคลอดมาตรการลดภาษี เตรียมจัดงาน “เที่ยวเมืองไทย สบายกระเป๋า” มิ.ย.นี้ ด้านผู้ประกอบการทัวร์ยังแย่ เล็งร้อง ททท.หนุน 13 ล้าน สนับสนุนจัดงาน พร้อมจัดเส้นทางท่องเที่ยว 5 ภาค
 นางสาวมัยรัตน์ พีระญาณ์โกเศส นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ(สทน.) เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลประกาศมาตรการนำค่าใช้จ่ายจากการทองเที่ยวมาลดภาษีได้ 15,000 บาทนั้น พบว่าประชาชนสนใจเข้ามาสอบถามแพ็คเกจทัวร์จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่อยู่ระเหว่างการตัดสินใจซื้อทัวร์ โดยสมาคมเองยังมั่นใจว่าประชาชน 60-65% จะยังซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวผ่านทัวร์เป็นหลัก
 ทั้งนี้เพื่อตอบรับความ...ดังกล่าว สทน.เตรียมจัดงาน “เที่ยวเมืองไทย สบายกระเป๋า” เพื่อให้ผู้ประกอบการทัวร์ในประเทศนำเสนอแพ็คเกจทัวร์โดยเฉพาะ คาดว่าจะจัดในเดือน ก.ย.นี้ เพื่อทันให้เกิดการวางแผนท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นนี้
 อย่างไรก็ตาม สทน.ได้ นำเสนอโครงการดังกล่าวไปกับ ททท. เพื่อให้สนับสนุนงานดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมทั้งเสนอให้ ททท.สนับสนุนรถทัวร์ 10 เดือนต่อคัน สำหรับจัดทำเส้นทางท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการจัดแพ็คเกจขายให้คนไทย โดยอาจจัดเส้นทางท่องเที่ยวเดือนละ 2 เส้นทาง เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง เช่น ชุมพร และระนองเป็นต้น
 “ทั้ง 2 โครงการใช้งบไม่เกิน 13 ล้านบาท จากงบที่ ททท.ได้รับ 360 ล้านบาท ถือว่าน้อยนิด แต่จะสามารถเยียวยาผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะถึงขณะนี้ผู้ประกอบการยังเดือนร้อนหนักมาก โทรมาขอความช่วยเหลือจากสมาคม เพราะไม่มีเงินส่งรถ จึงอยากขอให้รัฐบาลลดเงื่อนไขสินเชี่อเพื่อช่วยเหลืออีกด้วย” นางสมัยรัตน์กล่าว
 

                                                                     จาก หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ