สวัสดี บุคคลทั่วไป

ผู้กองมนัส เชิดเงินฟื้นฟูโครงการ 90 ล. ลูกบ้าน เอส.วี. ร้องกองปราบ

  • 0 ตอบ
  • 1746 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

svvillagez


ลูกบ้าน เอส.วี. ร้องกองปราบ เอาผิด ”ผู้กองมนัส” เชิดเงินฟื้นฟูโครงการ 90 ล. แถมมีพฤติกรรมข่มขู่หนัก ชาวบ้านกว่า 300 เคว้ง ถูกหลอกซ้ำ เตรียมร้อง ปปง. และพึ่งศาลอายัดเงิน

กองปราบปราม/ 19 เมษายน 56 เวลา 10.30 น.  นายธเนศ โกละกะ ฝ่ายกฎหมายของบริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จำกัด ได้เป็นตัวแทนบริษัท เดินทางไปที่กองบังคับการกองปราบปราม ยื่นหนังสือถึงผู้บังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม เพื่อกล่าวโทษร้องทุกข์ผู้บริหารบริษัท เอเพ็กซ์ ริเวอร์ไซด์ จำกัด ประกอบด้วย นายธรรมนัส พรหมเผ่า หรือผู้กองมนัส นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ และนาย นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์  ข้อหาฉ้อโกงประชาชน

นายธเนศ กล่าวว่า ลูกบ้าน เอส.วี.การ์เด้น ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจาก นาย ธรรมนัส พรหมเผ่า หรือผู้กองมนัส กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท เอเพ็กซ์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ เบี้ยวคืนเงินจำนวน 90 ล้านบาทที่บริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จำกัด ฝากไว้เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ตามที่กลุ่มนายธรรมนัสเข้ามาเสนอตัว แต่สุดท้ายกลับไม่ได้มีการดำเนินการ ทางกลุ่มลูกบ้าน จึงขอเรียกเงินคืน แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด แถมมีโทรศัพท์ลึกลับไปข่มขู่แกนนำลูกบ้านบางคนไม่ให้เคลื่อนไหว จึงจำเป็นต้องมาพึ่งกองปราบปราม เพราะกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นผู้มีอิทธิพล มีประวัติคดีทำนองนี้มาหลายคดีแต่ทุกคดีก็เงียบไป ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวแทนลูกบ้านผู้เสียหายเคยไปร้องเรียนเรื่องนี้กับหน่วยงานหลายแห่งแต่กลับไม่ได้รับความสนใจ

ทั้งนี้ บริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จำกัด เป็นการรวมตัวของผู้ซื้อบ้านใน โครงการเอสวีซิตี้ พระราม 3 เป็นคอนโดมิเนียมสูง 43 ชั้น จำนวน 4 อาคาร ซึ่งบริหารงานโดยบริษัท สหวิริยาซิตี้ จำกัด แต่ได้หยุดดำเนินการจากวิกฤติเศรษฐกิจในปี 2540 โดยโครงการถูกโอนไปยัง บสท. ทำให้ผู้ซื้อโครงการหลายร้อยคนที่ได้รับความเสียหาย ได้รวมตัวกันในนาม บริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จำกัดดังกล่าว เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 เพื่อเข้าไปบริหารโครงการใหม่เพื่อขอการชดใช้หนี้สิน ซึ่งในการประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จำกัด เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์  2554 ที่โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ ผู้บริหารกลุ่มบริษัท เอเพ็กซ์ อาทิ นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ และนายสุชัย พงษ์เพียรธรรม ซึ่งเป็นผู้บริหารร่วมกับผู้กองธรรมนัส เข้าร่วมประชุมด้วย โดยมีลูกบ้านที่ได้รับความเสียหายเข้าร่วมประชุม 300-400 ราย โดยผู้บริหารเอเพ็กซ์ฯ ได้โน้มน้าวลูกบ้านเพื่อขอเข้าไปฟื้นฟูโครงการและให้สิทธิ์ผู้ได้รับความเสียหายซื้อโครงการในราคาถูก ที่ประชุมผู้ถือหุ้นจึงอนุมัติให้กลุ่มบริษัทเอเพ็กซ์ไปดำเนินการ และให้ฝากเงินจำนวน 90 ล้านบาทที่ได้จากการรื้อถอนไว้กับผู้กองธรรมนัสเพื่อฟื้นฟูโครงการตามที่กลุ่มนายธรรมนัสได้ขอไว้

“แต่การฟื้นฟูโครงการใหม่กลุ่มบริษัทเอเพ็กซ์ไม่ได้ดำเนินการ ทางบริษัทชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จึง...เงินคืนจากผู้กองธรรมนัส แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยง จึงต้องพึ่งกองปราบปรามเพื่อดำเนินคดี และเตรียมฟ้องศาลเพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวขออายัดเงินจำนวน 90 ล้านบาท เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่มีผู้เสียหายจำนวนมาก และผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้มีอิทธิพล จึง...ให้กองปราบปรามเร่งช่วยเหลือโดยด่วน”นายธเนศ กล่าว

ในการกล่าวโทษร้องทุกข์ นายธเนศ ได้นำหลักฐานการจ่ายเงินเข้าบัญชี ผู้กองมนัส เป็นเช็คหลายฉบับ รายงานการประชุมของบริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ฯ ที่อนุมัติให้บ.เอเพ็กซ์ฯ ฟื้นโครงการและจ่ายเงิน 90 ล้านบาท เทปวิดีโอการประชุมผู้ถือหุ้นที่ มีผู้บริหารของบริษัท เอเพ็กซ์ฯ นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ และนาย นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ เข้าร่วมประชุม ที่โรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554 นอกจากเรานี้ยังมีหลักฐานสำคัญบางอย่างที่สามารถใช้มัดตัวผู้กองมนัสอย่างแน่นหนาไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดได้ ซึ่งจะขอยื่นหลักฐานนี้เพื่อใช้ในชั้นสืบสวนต่อไป นายธเนศกล่าว