สมัครสมาชิก
 

เว็บท่องเที่ยวพูดคุยปรึกษาเกียวกับธุรกิจท่องเที่ยว

Thailand Travel Talk Hotel Tour Travel  Thaitourtalk.comผู้เขียน หัวข้อ: รายชื่อตลาดน้ำ  (อ่าน 17847 ครั้ง)

mr_a

  • บุคคลทั่วไป
รายชื่อตลาดน้ำ
« เมื่อ: กันยายน 20, 2010, 08:17:46 AM »
1.ตลาดเก่ารางกระทุ่ม จ.นครปฐม เป็นตลาดไม้ วันธรรมดาจะเงียบ เสาร์อาทิตย์คึกคักหน่อย อาหารการกินที่ขายจะแบบชาวบ้านทำกินเอง เดิม ๆ เป็นตลาดดั้งเดิมของคนที่นั่นเพิ่งจะเปิดตัวเป็นแหล่งท่องเที่ยว สินค้าที่ขายจะมีสินค้าจากสังคมเกษตรกรรม มีร้านที่ถักแหไปขายไป มีผักผลไม้จากสวนที่ปลูกยังไงก็ขายอย่างนั้น ถ้าชอบคึกคักจะไม่ชอบที่นี่

2.ตลาดน้ำลำพญา อาหารอร่อย มีความเป็นธรรมชาติมากและไม่จอแจเท่าดอนหวาย มีเรือให้ล่องแม่น้ำก็จะเป็นลักษณธพ้นบ้านกว่า คือเป็นเรือพายกับเรือโยง

3.ถ้าเที่ยวล่องคลองไม่เน้นตลาด ไปที่คลองจินดาริมบึง นครปฐม (มีคำว่าริมบึงด้วยนะคะ คนละที่กับคลองจินดา) จุดนี้เป็นแหล่งขายส่งพืชผักผลไม้ของเกษตรกรตั้งแต่เช้ามืดจนราว10โมง จุดที่แนะนำคือการเที่ยวล่องคลอง(ตัองติดต่อกับอบต.ล่วงหน้าก่อน) น้ำที่นี่คุณภาพน้ำยังดีอยู่มาก เสียแต่สวะเยอะไปนิด ควรลงเรือช่วงเช้าหรือหลังบ่ายสอง จะมีพาเที่ยวสวนไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนผลไม้ ฯ เสน่ห์ของการเที่ยวที่นี่คือไปในแต่ละช่วงของปีจะได้เที่ยวสวนที่ต่างกันไปตามฤดูกาลของผลไม้แต่ที่นี่ยังเป้นแบบวิถีชีวิตชาวบ้านนะ เรื่องการท่องเที่ยวยังไม่เต็มรูปแบบ ถ้าชอบล่องคลองเชิงนิเวศน์เกษตรกรรมครบวงจรที่จัดมาจนเข้าที่เข้าทางแล้ว ต้องคลองมหาสวัสดิ์ พุทธมณฑลสายสอง

4.เกาะเกร็ด ดูวิถีชีวิต การทำเครื่องปั้นดินเผา ชมโบราณสถาน มีสินค้าของกินของขายเรียงรายเดินไปกินไปตลอดทาง สิ่งที่มีเสน่ห์คือึความเป็นมิตร ไม่ใช่ว่าถ้าเข้าร้านไหนแล้วจะเข้าร้านอื่นไม่ได้ ถ้าไปรถก็ไปจอดและขึ้นที่ท่าน้ำวัดสนามเหนือ เอ๊ะหรือสนามนอก ถ้าเช่าเรืออาจเที่ยวล่องคลองบางกอกน้อย บางกอกใหญ่ เข้าคลองขนมหวาน ขากลับอาจออกทางแม่น้ำแวะวัดเฉลิมพระเกียรติ แล้วมาจบที่พิพิธภัณฑ์อู้เรือราชพิธี

5.ตลาดซอยสองจังหวัดนครปฐม เป็นตลาดนัด มีตลาดเช้าที่จะวายราว9-10โมง และตลาดค่ำที่จะวายเมื่อขายของกินหมด


เคยไปตลาด เก่า บ้านใหม่ ที่ ฉะเชิงเทรา หรือยัง
อีกตลาดก็ ตลาดเก้าห้อง ที่สุพรรณน่ ะที่มีหอดูโจรน่ะ
เที่วยตลาดนี้ดีนะครับ ช่วยให้เงินตราหมุนเวียน ให้แก่วิสาหกิจชุมชน

ไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ชมหิ่งห้อย ล่องเรือชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง กิจกรรมแคมพ์ปิ้ง

1.ดำเนินสะดวก
2.สองร้อยปีหนองจอก
3.ตลิ่งชัน
4.ตลาดน้ำกรุงเทพ
5.บางผึ้ง
6.ตลาดนครชัยศรี
7.ดอนหวาย

ตลาดน้ำสองร้อยปีเขตหนองจอก ตลาดน้ำตลิ่งชัน แนะนำให้ไปตลาดน้ำสองร้อยปีถ้าชอบของเก่าๆ หรือชอบถ่ายรูป อาหารที่นั่นก็อร่อย บางหลานเก่าแก่ขายมานานมาก ติดตลาดน้ำเป็นชุมชนให่ญ คนไม่มากเกินไปและรถไม่ติดด้วย


แนะนำตลาดนครชัยศรีนะครับ บัวลอยไข่หวานอร่อยมาก
แต่ไม่ไช่ตลาดน้ำนะครับ แต่มีแม่น้ำ นครชัยศรีผ่าน
ไปเดินซื้อของ ให้อาหารปลา เหมือนไปเที่ยวพักผ่อนด้วยอ่ะครับ

มีอีกที่ถ้าจำไม่ผิดชื่อตลาดบางน้ำผึ้งค่ะ อยู่ที่บางกระเจ้า แถวพระประแดงค่ะ เป็นช่วงที่แม่น้ำเจ้าพระยาเว้ามาก เกือบคล้ายเกาะกลางแม่น้ำ ไปทางราษฎร์บูรณะค่ะ
ตลาดน้ำบางคล้า อยู่ฉะเชิงเทรา
ตลาดวัดดอนหวาย นครปฐม ไปทางวัดไร่ขิงก็ได้ หรือพุทธมณฑลสายห้าก็ได้
ตลาดนี้เป็ดพะโล้ กับขนมตาลอร่อยค่ะ
แล้วไปทางศาลายา มีตลาดน้ำอีกที่ แต่จำชื่อไม่ได้ค่ะ
แถวบางขุนเทียนมีตลาดน้ำอีกที่ค่ะ แต่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยทราบ ชื่อตลาดน้ำวัดไทร แต่ขายช่วงเช้าอย่างเดียว มาสายตลาดวายแล้วค่ะ ขายผักจากสวนถูกมาก แถวบ้านเวลามีงานจะไปซื้อที่

readeye40

  • บุคคลทั่วไป
Re: รายชื่อตลาดน้ำ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 25, 2013, 05:25:27 PM »
 tao13) อยากไปเดิน

 

Stat menu