สวัสดี บุคคลทั่วไป

ไปเที่ยวประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ เดือนไหนดี

  • 0 ตอบ
  • 10753 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ไปด้วยกันเดือนตุลาคม  Autumn ใบไม้สีสันสวยงามมาก เคยไป Luzern แล้ว รอบนี้ไปเมืองอื่นค่ะ

วิวสวย อากาศดี ไม่หนาวมาก ก็ต้อง เมษา-พฤษภา ซัก หลัง 20 เมษา ไปถึง กลางพฤษภา คิดว่าดีมาก ๆ
- อยากแนะนำให้ไปทางเซอร์แมท จะโรแมนติกกว่าทางลูเซิร์น-ทิสลิต แล้วก็นั่ง รถไฟ กราเซียร์เอ็กซเพรสด้วยนะครับ
ขอให้มีความสุขมาก ๆ ( อิจฉาเล็ก ๆ ) 
 
ช่วงมิถุนายนถึงประมาณกันยายนค่ะ

สวิส ผมชอบ มิถุนา - สิงหาครับ อากาศสบายๆ

เราชอบฤดูใบไม้ผลิค่ะ ประมาณพฤษภา-มิถุนา ค่ะ
สิงหา ร้อนสุดค่ะ


ช่วงมิถุนา-สิงหา อาจจะน่าเที่ยวครับ ท้องฟ้าแจ่มใส

แต่ตั๋วเครื่องบินไม่ค่อยน่าซื้อเท่าไรอะครับ มันเป็น High Season จะแพงหน่อย เต็มหน่อย เพราะเขาก็มาสวนทางกับเราเหมือนกัน เป็นช่วงปิดเทอมเอย อะไรเอย

ส่วนตัวล้วนๆ ไม่ชอบช่วงกรกฎา ถึง สิงหาที่สุดเพราะโครรรรต ร้อนเหมือนเมืองไทยเลยอุณหภูมิราวๆสามสิบกว่าๆ เคยเที่ยวช่วงนี้ต้องใส่เสื้อเเขนกุดเดินหิ้วเป้เหงื่อออกกระจาย คนไปด้วยเสื้อเเขนกุดกางเกงขาสั้น เฮ้อเท่าที่นึกข้อดีออกเเค่อย่างเดียวคือ เป็นช่วงซัมเมอร์เซล ลดกระหนํา คุณก็จะเจอทัวร์ไทยไปลงชีอปปิ้งกันตามร้านเเบรนเนมมากมายจนบางร้านนึกว่าอยู่เมืองไทยเลย ตะโกนกันลั่นร้าน --" สําหรับผมจะชอบช่วงปลายๆปี จนถึงคริสมาส หรือ ปีใหม่เลย มันได้บรรยากาสยุโรปดี อากาศหนาวๆชิวๆได้ใส่เสื้อหนาวสวยๆที่ไม่มีโอกาสได้ใส่ในเมืองไทย มีหิมะตก ฟ้ามืดๆ พอเวลาเริ่มมืด เเสงไฟตกเเต่งหน้าร้านหน้าบ้าน เริ่มสว่าง (สําหรับช่วงธันวา นะครับ)  หลายๆเมืองก็จะมีตลาดนัดขายของคริสมาส มีต้นคริสมาสยักษ์ใหญ่ตามเมืองต่างๆ เเละอื่นๆอีกมากมายครับ สุดท้ายก็เเล้วเเต่ชอบเเหละอยากไปตอนไหนมันก็สวยตลอดนั่นเเหละครับ


soyu ว่าเดือนที่ดีสุดแล้วแต่เจ้าของกระทู้ชอบแบบไหนมากกว่าค่ะ
แต่ละเดือนก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป
ธันวา-มีนา..... ก็เป็นช่วงหิมะเยอะๆ เป็นสวรรค์ของผู้ชอบเล่นสกี หรืออยากเล่นสกี ก็สวยแปลกตาสำหรับคนเมืองร้อนอย่างเรา  มีข้อเสียคือกลางวันจะค่อนข้างสั้น มีเวลาเที่ยวได้น้อย

ช่วงเมษา.... เป็นช่วงที่มีวันหยุดยาว ตั๋วก็จะแพงหน่อย  เป็นช่วงต้นใบไม้ผลิ บางที่มีดอก Apply บาน คล้ายซากุระเลยค่ะ  เพื่อนเคยรูปมาให้ดูสวยงามมาก

ช่วง พ.ค  ถึง ต้นมิถุนา  ...... สดใสสวยงามด้วยทุ่งดอกไม้  บนยอดเขายังมีหิมะปกคลุมให้เห็น ดูเป็นยุโรปมากๆ  แถวหนาวหน่อยๆ ได้เราได้ใส่เสื้อกันหนาวสวยๆเท่ห่ๆ  แบบไม่ต้องหนาปุ๊กลุ๊ก   ....ส่วนตัวแล้วชอบช่วงนี้ค่ะ  แต่มีข้อเสียคือ เส้นทางกระเช้าขึ้นเขา มักจะยังไม่เปิดให้บริการค่ะ

ช่วง กลางมิถุนา - สิงหา........ ก็เริ่มร้อนแล้วค่ะ  กระเช้า สถานที่ Hiking เปิดทุกแห่ง กลางวันยาว  มีดอกไม้ป่าขี้นเยอะ โดยเฉพาะ มิถุนา - กค อยู่บนเขาเย็นสบาย อยู่บนพื้นราบก็ร้อนหน่อย   มีข้อเสียคือ ช่วงนั้นนักท่องเที่ยวเยอะ ที่พักอาจจะราคาสูง

ช่วง กันยา - ตุลา เป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สวยมากๆ  เป็นช่วงเก็บเกี่ยวองุ่น น่าไปค่ะ แต่ข้อเสีย มีโอกาสเจอฝนเยอะมาก แล้วกลางวันก็สั้น