สวัสดี บุคคลทั่วไป

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9 10
41
สุรินทร์ / ที่เที่ยว ศรีสะเกษ
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 06:21:16 PM »
         เที่ยวศรีสะเกษ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ดินแดนปราสาทขอมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

          จังหวัดศรีสะเกษหรือเมืองขุขันธ์ในสมัยก่อน หนึ่งในจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่าง "อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร" อัดแน่นด้วยวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยขอม แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัดดังสำหรับกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลจำนวนมาก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเสมอ วันนี้เราเลยแวะไปคัดเอาสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ ของศรีสะเกษมาเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยวที่สนใจกัน ส่วนจะมีที่เที่ยวไหนห้ามพลาดกันบ้างไปชมกันเลย

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

1. อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

          อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อุทยานแห่งชาติลำดับที่ 83 ของไทย ตั้งอยู่บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านภูมิซรอล ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และด้วยเนื้อกว้างใหญ่กว่า 81,250 ไร่ ทำให้อุทยานแห่งนี้มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 2 จังหวัด คืออำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และอำเภอน้ำขุ่น อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ภายในอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

          - ผามออีแดง จุดชมวิวสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้สุดสายตายาวไปจนถึงสามารถมองเห็นปราสาทเข้าพระวิหาร

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

          - ภาพสลักนูนต่ำบริเวณหน้าผาใต้มออีแดง ซึ่งเป็นภาพเทพ 3 องค์ ขนาดเท่าคนจริง อายุไม่ต่ำกว่า 1,000 ปี

          - สถูปคู่ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าพระธาตุ ทางทิศตะวันตกของผามออีแดง เป็นสถูปหินทราย 2 องค์ ลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ มียอดมนคล้ายตะปูหัวเห็ด ข้างในเป็นโพรงใช้สำหรับบรรจุสิ่งของในสมัยโบราณ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

          - ปราสาทโดนตวล เป็นปราสาทหินแบบขอม สร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 15-16 ตั้งอยู่บริเวณบ้านภูมิซรอล ตำบลบึงมะลู อำเภอกันทรลักษ์

          - เขื่อนห้วยขนุน เป็นอ่างเก็บน้ำชลประทาน และเป็นที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 25 กิโลเมตร ซึ่งบริเวณอ่างเก็บน้ำมีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การเที่ยวชมธรรมชาติเป็นอย่างมาก

          - สระตราว หรือห้วยตราว เป็นธารน้ำอยู่ตรงบริเวณลานหินเชิงเขาพระวิหาร มีสายน้ำไหลผ่านถ้ำใต้เพิงหินลงสู่บริเวณที่ลุ่มต่ำ ซึ่งมีแนวหินซ้อนกั้นสายน้ำให้ไหลไปตาม...อย่างสวยงาม

          - น้ำตกและถ้ำขุนศรี ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของสระตราวใกล้เส้นทางเดินขึ้นปราสาทเขาพระวิหาร ส่วนถ้ำขุนศรีภายในมีขนาดกว้าง เชื่อกันว่าเป็นที่พักของขุนศรี ขณะมาควบคุมการตัดหินบริเวณสระตราวเพื่อใช้สร้างปราสาทเขาพระวิหาร

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่...เดินทางมาที่อุทยานเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. และต้องเสียงค่าเข้าชม สำหรับชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท, เด็ก 20 บาท ส่วนชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท, เด็ก 200 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 4581 8021, 0 4581 6071, 08 1528 3268 หรือ park.dnp.go.th และอัพเดทข้อมูลได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร - ผามออีแดง

2. วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก 2p2play / shutterstock.com

          วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อวัดล้านขวด ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านดอน ตำบลโนนสูง อำเภอบุญหาญ ที่มาของชื่อวัดล้านขวดนี้มาจากอาคารต่าง ๆ ภายในวัดตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า, ลานจอดรถ, โบสถ์, ศาลา, หอระฆัง, กุฏิ รวมไปถึงห้องน้ำภายในวัด ล้วนประดับตกแต่งไปด้วยขวดแก้วหลากหลายสีสันกว่า 1.5 ล้านใบ

          โดยได้แนวความคิดในการออกแบบมาจาก "พระครูวิเวกธรรมาจารย์" หรือ "หลวงปู่ลอด" ที่ได้เดินธุดงค์มาปักกลดภายในพื้นที่ป่าช้าหนองใหญ่ (ที่ตั้งของวัดในปัจจุบัน) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้บ่อขยะที่เต็มไปด้วยขวดแก้วจำนวนมาก ท่านจึงเห็นว่าควรนำขวดที่สีสันเหล่านี้มาทำให้เกิดประโยชน์ด้วยการนำไปตกแต่งอาคารภายในวัด นอกจากจะเป็นการกำจัดขยะแล้วยังประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง

          ต่อมาเมื่อวัดล้านขวดเป็นที่รู้จักมากขึ้นจึงมีชาวบ้านจากจังหวัดศรีสะเกษ หรือจังหวัดใกล้เคียงนำขวดมาบริจาคจนมีอาคารต่าง ๆ   ถูกทยอยสร้างมากขึ้น จนกลายเป็นวัดดังและมีชื่อเสียงประจำจังหวัดศรีสะเกษดังเช่นในปัจจุบัน

3. วัดมหาพุทธาราม

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก musisaket.go.th

          วัดเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาก่อนเมืองศรีสะเกษ โดยเดิมเรียกว่า "วัดป่าแดง" ตั้งอยู่ใจกลางเมืองศรีสะเกษ โดดเด่นด้วยวิหารที่ประดิษฐานพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง คือ "หลวงพ่อโต" เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ปางมารวิชัย มีความสูงจากฐานถึงยอดเกศ 6.85 เมตร หน้าตักกว้าง 3.50 เมตร เดิมเป็นพระพุทธรูปศิลาจำหลัก สันนิษฐานว่าเป็นพระพุทธรูปสมัยขอมและมีอายุร่วมกว่าพันปี ซึ่งภายหลังได้ถือเอาพระพุทธรูปโบราณศักดิ์สิทธิ์เป็นสำคัญ จึงได้เปลี่ยนชื่อวัดเป็น "วัดพระโต" ตามลักษณะของพระพุทธรูป

          จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2494 ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "วัดมหาพุทธาราม" และได้เป็นวัดพัฒนาตัวอย่างมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัด และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษอีกด้วย

4. วัดพระธาตุสุพรรณหงส์

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก golf bress / shutterstock.com

          วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ หรือวัดบ้านหว้าน ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหว้าน ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง ตั้งอยู่ห่างจาก อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 10 กิโลเมตร อีกหนึ่งวัดสวยที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางไปยังจังหวัดศรีสะเกษ ด้วยความโดดเด่นของพระอุโบสถที่ก่อสร้างบนเรือสุพรรณหงส์จำลอง ลอยอยู่กลางน้ำอย่างสวยงามแปลกตา ตัวพระอุโบสถกว้าง 5 เมตร ยาว 13.60 เมตร หลังคาทรงจัตุรมุข 3 ชั้น มียอดมณฑปกลางอุโบสถ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และด้วยความสวยงามโดดเด่นของวัดแห่งนี้จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม

5. น้ำตกวังใหญ่

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

          น้ำตกวังใหญ่ ตั้งอยู่เขตหมู่บ้านก่อ หมู่ 7 ตำบลละลาย อำเภอกันทรลักษ์ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก อีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงาม รอบ ๆ บริเวณเต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีลำธารไหลมาจากเทือกเขาพนมดงรัก มีความสูงประมาณ 5 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวน้ำตก แถมบริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยพืชสมุนไพรมากมายให้ผู้สนใจได้ศึกษา ซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 1,000 ชนิด ส่วนฤดูท่องเที่ยวที่เหมาะสมคือฤดูฝนและฤดูหนาว

6. น้ำตกสำโรงเกียรติ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

          น้ำตกสำโรงเกียรติ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของจังหวัดศรีสะเกษ ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ  81 กิโลเมตร ภายในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าพนมดงรัก หมู่บ้านสำโรงเกียรติ ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ ชื่อเดิมของหนึ่งตกแห่งนี้ออกจะน่ากลัวนิด ๆ กับ "น้ำตกปีศาจ" ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งตามหน่วยทหารพรานชื่อ "หน่วยปีศาจ" ที่ได้ใช้บริเวณน้ำตกตั้งเป็นฐานที่ตั้งหน่วยปฏิบัติการ จากนั้นในปี พ.ศ. 2549 ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวพร้อมเปลี่ยนชื่อน้ำตกตามชื่อหมู่บ้านว่า "น้ำตกสำโรงเกียรติ" ในปัจจุบัน

          ลักษณะเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือเป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลจากหน้าผาสูงกว่า 8 เมตร กระจายตัวเป็นม่านน้ำอย่างสวยงาม ส่วนด้านบนของน้ำตกจะเป็นธารน้ำที่ไหลไปตามลานหินท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่...เดินทางมาพักผ่อนในบรรยากาศเย็น ๆ โดยช่วงเวลาสำหรับมาเที่ยวมากที่สุดคือตั้งแต่เดือนกันยายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่ เวลา 08.30-16.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0 4451 4447

7. ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ศรีสะเกษ อควาเรียม

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sisaket Aquarium

          ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ศรีสะเกษ อควาเรียม (Sisaket Aquarium) แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้สำคัญสำหรับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ ตั้งอยู่ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา (เกาะห้วยน้ำคำ) ในท้องที่ตำบลหนองครก อำเภอเมือง อีกทั้งยังเป็นศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งแรกในภาคอีสานตอนใต้ด้วย

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sisaket Aquarium

          ภายในอาคารมีการจัดแบ่งโซนเรียนรู้ต่าง ๆ ทั้งโซนปลาทะเล, ปลาน้ำจืด และปลาสวยงามด้วยพันธุ์ปลากว่า 100 ชนิด จัดอยู่ในตู้ปลาตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงตู้ปลาขนาดจอภาพยนตร์ โดยแต่ละตู้จะมีคำอธิบายเกี่ยวกับปลาชนิดนั้น ๆ ไว้ให้อ่านให้ได้ความรู้ และเพลิดเพลินไปกับการชมปลาแหวกว่ายอยู่ภายในตู้ ส่วนไฮไลท์หลักที่ได้รับความสนใจคืออุโมงค์แก้วใต้น้ำ ระยะทาง 24 เมตรที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสความสวยงามของปลาอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์ดำน้ำและให้อาหารปลาจากเจ้าหน้าที่ในเวลา 14.00 น. ของทุกวันอีกด้วย

          นอกจากนี้ยังมีบริการ "สปาปลา" ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส และบริการมุมของที่ระลึกให้ได้เลือกอุดหนุนก่อนกลับบ้านอีกด้วย โดยศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ศรีสะเกษ อควาเรียม เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น.

          ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ โทรศัพท์ 045 612 686 หรืออัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Sisaket Aquarium

8. ปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่

 ที่เที่ยวศรีสะเกษ

          ตั้งอยู่ภายในวัดสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย มีลักษณะโดดเด่นด้วยปราสาทขอมขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุด สร้างขึ้นในสมัยบาปวน-บายน ในพุทธศตวรรษที่ 16 เพื่อเป็นเทวาลัยถวายพระศิวะตามความเชื่อของศาสนาฮินดู มีลักษณะเป็นพระปรางค์ 3 องค์ ตั้งเรียงกันในแนวทิศเหนือ-ใต้ หันหน้าไปทางด้านทิศตะวันออก ปรางค์ประธานตั้งอยู่ตรงกลางก่อสร้างด้วยหินทราย มีอิฐแซมบางส่วน บริเวณส่วนบนมีทับหลังจำหลักภาพพระอินทร์ทรงช้างบนแท่นเหนือหน้ากาล ส่วนปรางค์อีก 2 องค์ สร้างด้วยอิฐ มีส่วนประกอบตกแต่งที่เป็นหินทราย

          โดยสิ่งก่อสร้างทั้งหมดถูกล้อมรอบด้วยระเบียงคดรูปสี่เหลี่ยม ผืนผ้าก่อด้วยศิลาแลง และศิลาทราย กว้าง 54 เมตร ยาว 62 เมตร มีโคปุระ หรือซุ้มประตู ทั้ง 4 ทิศ ซึ่งปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงมาเป็น วัดในพุทธศาสนาลัทธิมหายาน โดยปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

9. ปราสาทบ้านปราสาท (ปราสาทห้วยทับทัน)

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก ททท.

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก ททท.

          ปราสาทบ้านปราสาท (ปราสาทห้วยทับทัน หรือปราสาทบ้านโนนธาตุ) ตั้งอยู่ภายในวัดปราสาทพนาราม หมู่บ้านปราสาท ตำบลปราสาท อำเภอห้วยทับทัน สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 16 เพื่อใช้เป็นสถานที่ประดิษฐาน "เทพเจ้าตีมูรติ" ตามความชื่อในศาสนาพราหมณ์ มีลักษณะที่โดดเด่นด้วยศิลปะร่วมแบบคลัง-ปาปวน อันประกอบไปด้วยปรางค์อิฐ 3 องค์ ตั้งอยู่บนฐานศิลาแลงเดียวกัน เรียงตัวในแนวทิศเหนือ-ใต้ ส่วนหน้าหันไปทางทิศตะวันออก บริเวณโดยรอบของปราสาทเต็มไปด้วยศิลาแลงล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน และมีโคปุระ (ซุ้มประตู) อยู่ทางทิศใต้และทิศตะวันออก

          ภายในปรางค์องค์กลาง มีขนาดใหญ่กว่าพระปรางค์อีก 2 องค์เล็กน้อย ลักษณะของปรางค์เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสย่อมุมไม้สิบสอง มีประตูทางเข้าด้านทิศตะวันออกเพียงด้านเดียว มีกรอบประตูหินทรายและมีทับหลังเป็นภาพบุคคลยืนอยู่เหนือหน้ากาล ส่วนพระปรางค์ 2 องค์ที่ขนาบข้างสร้างขึ้นภายในหลังและได้รับการดัดแปลงรูปแบบไปมาก มีลักษณะโดดเด่นด้วยประตูที่ก่ออิฐปิดตายทั้งสี่ด้าน แต่ยังปรากฏกรอบประตูหินทรายและชิ้นส่วนทับหลัง สลักภาพการกวนเกษียรสมุทรตกอยู่หน้าประตูปรางค์องค์ที่อยู่ด้านทิศใต้

          นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าหากชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางเข้ามากราบไหว้ หรือบนบานศาลกล่าวจะสมความปรารถนาทุกประการ และในช่วงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปี ก็มีการจัดงานประเพณีไหว้พระธาตุอีกด้วย

10. หอคอยศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลเมือง ศรีสะเกษ

          หอคอยศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ หอคอยสูงสำหรับชมวิวสวยของตัวเมืองศรีสะเกษ ตั้งอยู่บริเวณเกาะกลางน้ำซึ่งเป็นที่ตั้งของเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ถนนขุขันธ์ ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง เปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. โดยเสียค่าบำรุงสถานที่ ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท ส่วนผู้ที่...เข้าชมเป็นหมู่คณะ กรุณาทำหนังสือส่งถึงนายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษล่วงหน้าก่อนเข้าชม

          ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ โทรศัพท์ 045620211-4 หรือ เฟซบุ๊ก เทศบาลเมือง ศรีสะเกษ

          หมายเหตุ : เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร, ผู้สูงอายุวัย 60 ปีขึ้นไป, ผู้พิการ เข้าชมฟรี !! และพระภิกษุ-สามเณร เข้าชมฟรี !! ในวันพระเท่านั้น

11. พระธาตุเรืองรอง

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก ททท.

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก ททท.

          พระธาตุเรืองรอง ตั้งอยู่ภายในวัดบ้านสร้างเรือง หมู่บ้านสร้างเรือง ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 7.5 กิโลเมตร สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2525 โดยหลวงปู่ธัมมา พิทักษา เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สำหรับให้ชาวพุทธในถิ่นอีสานใต้ได้มาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล มีลักษณะเป็นอาคารที่ผสมผสานศิลปะแบบอีสานใต้จาก 4 เผ่า ได้แก่ ลาว, ส่วย, เขมร และเยอ ตัวพระธาตุเรืองรองมีความสูง 49 เมตร แบ่งออกเป็น 6 ชั้น ดังนี้

          ● ชั้นที่ 1 เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแสดงวิถีชีวิตชนเผ่าลาว ส่วย เขมร และเยอ โดยมีหุ่นจำลองซึ่งแสดงถึงประเพณี วัฒนธรรมต่าง ๆ ในท้องถิ่น อีกทั้งบนขื่อคานยังมีภาพจิตรกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานและความเชื่อต่าง ๆ

          ● ชั้นที่ 2-3 เป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านซึ่งจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโบราณ เช่น เครื่องปั้นดินเผา เครื่องมือดักจับสัตว์ ตะเกียง แผ่นเสียง หนังสือ อาวุธ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ตามฝาผนังยังประดับไปด้วยภาพเขียนสวยงาม ซึ่งชั้นที่ 2 จัดแสดงภาพสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดศรีสะเกษ

          ● ชั้นที่ 3 เน้นการจัดแสดงภาพเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในจังหวัดศรีสะเกษ

          ● ชั้นที่ 4 ใช้เป็นจุดพักผ่อนก่อนขึ้นไปยังชั้นถัดไป

          ● ชั้นที่ 5 เป็นชั้นสำหรับทำสมาธิ

          ● ชั้นที่ 6 หรือชั้นสุดท้าย เป็นที่ประดิษฐานพระบรมเกศาธาตุของพระอรหันต์ และยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นบ้านเรือน และท้องทุ่งเขียวขจีได้อย่างชัดเจน

          นอกจากนี้บริเวณโดยรอบพระธาตุยังมีการตกแต่งพื้นที่ โดยการสร้างแบบจำลองปูนปั้นปริศนาธรรม และแบบจำลองปูนปั้นประเพณี พิธีกรรมที่สำคัญของภาคอีสาน รวมทั้งมีการจัดสถานที่สำหรับการร่วมทำบุญโดยการบริจาค บูชาวัตถุมงคล และจำหน่ายของที่ระลึก ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำมาใช้ในการปรับปรุงพัฒนาพระธาตุเรืองรองต่อไป เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

12. บ้านขุนอำไพพานิชย์

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก musisaket.go.th

ที่เที่ยวศรีสะเกษ
ภาพจาก musisaket.go.th

          ตึกขุนอำไพพาณิชย์ ตั้งอยู่ภายในเขตเทศบาลเมือง บนถนนอุบล ลักษณะเป็นตึกเก่าของขุนอำไพพาณิชย์ (อินทร์ นาคสีหราช) คหบดีชาวศรีสะเกษ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2468 โดยช่างชาวจีนและชาวมอญ ตัวอาคารมีรูปทรงและลวดลายปูนปั้นที่งดงามตามคติความเชื่อของชาวจีน ได้รับการบูรณะและอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จนได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการดี เด่นการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมในเมืองเมื่อปี พ.ศ. 2530 ปัจจุบันกรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานและเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับนักเรียน นักศึกษา ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้

13. สวนสมเด็จศรีนครินทร์

          เป็นสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 80 พรรษา แห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ถนนกสิกรรม ตำบลหนองครก อำเภอเมือง มีเนื้อที่ 237 ไร่ ภายในบริเวณสวนโดดเด่นด้วยต้นลำดวน ต้นไม้ประจำจังหวัดศรีสะเกษ ที่ขึ้นตามธรรมชาติมากกว่า 50,000 ต้น ขึ้นอยู่หนาแน่นเป็นดงใหญ่ แถมยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการมาทัศนศึกษาในเชิงพฤกษศาสตร์ ซึ่งต้นลำดวนถือเป็นพันธุ์ไม้หอม จะผลิดอกหอมอบอวลไปทั่วในราวเดือนมีนาคมของทุกปี และเนื่องจากต้นไม้ชนิดนี้มีความเกี่ยวพันกับชื่อศรีนครลำดวนในอดีต จึงได้นำเอาต้นลำดวนมาเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดในปัจจุบัน

          นอกจากนี้ในพื้นที่สวนยังมีสวนสัตว์ซึ่งรวมทั้งสัตว์ป่าของไทยและต่างประเทศ จัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม และสวนสาธารณะตกแต่งสวยงามร่มรื่น เป็นแหล่งพักผ่อนของประชาชนทั่วไป มีบึงน้ำสำหรับพายเรือเล่นและพักผ่อนหย่อนใจ โดยเปิดให้เข้าชมและพักผ่อนทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.

          นี่เป็นเพียงที่เที่ยวศรีสะเกษบางส่วนที่เราหยิบมาแนะนำกัน เป็นตัวเลือกให้นักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนไปเที่ยวจังหวัดศรีษะเกษ ได้แวะไปเที่ยวชมปราสาทที่มีศิลปะสวย ๆ แบบขอมโบราณ ชมวิวและสายหมอกธรรมชาติ และเย็นฉ่ำไปด้วยน้ำตกสวย ๆ รวมทั้งสักการะวัดเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตอีกด้วย 

https://travel.kapook.com/view156426.html
42
สุรินทร์ / Re: แหล่งท่องเที่ยว สุรินทร์
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 06:18:38 PM »
1. ห้วยเสนง  สถานที่พักผ่อนยามเย็น ยอดฮิตของคนสุรินทร์  เนื่องจากอยู่ไกล้ตัวเมือง เดินทางสะดวก รวมถึงมีร้านอาหาร คอยบริการนักท่องเที่ยว เรียกว่าครบครันกันเลยทีเดียว ห้วยเสนงจึงเป็นสถาที่ยอดฮิตสำหรับคนสุรินทร์ ที่จะใช้เวลาว่าง ๆ เย็น ๆ มาพักผ่อนกับครอบครัว ถือเป็นการปิคนิคทางข้าวนอกบ้านกันครับ
 

2. อ่างอำปึล   อ่างอำปึลเป็นอ่างที่อยู่เหนือห้วยเสนงไปเพียง 5 กิโลเมตรโดยประมาณ ซึ่งยังอยู่ใกล้ตัวเมือง ทั้งยังเงียบสงบ มีร้านอาหาร คอยให้บริการนักท่องเที่ยว เช็นกันด้วยสนนราคาที่ไม่ค่อยแพง อ่างอำปึลจึงเป็นอีกที่ ที่คนสุรินทร์นิยมแวะไปพักผ่อนคลายร้อนกันครับ
 
3. ทะเลสาบทุ่งกุลา  สถานที่พักผ่อนใจแห่งใหม่ที่มาแรง คนนิยมไปเที่ยวเนื่องจากน้ำที่คล้ายน้ำทะเล สีครามใส แล้วยังที บานาน่าโบท์ให้เล่น มีกิจกรรมที่หลากหลาย มีร้านอาหารค่อยบริการนั่งท่องเที่ยว ถ้ามีการจัดการเรื่องการท่องเที่ยวที่ดี คาดว่าทะเลสาบทุ่งกุลา
 จะขึ้นมาเป็นสถานที่น่าแวะไปเที่ยวของคนสุรินทร์อันดับหนึ่งได้แน่ ๆ ทะเลสาบทุ่งกุลาตั้งอยู่ที่ ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์  ตอนนี้แผนที่ทาง Google map ยังไม่ได้อัพเดทยังไม่สามารถตั้งจุดบนแผนที่ได้ แต่การเดินทางสะดวก ออกจากท่าตูม ไปเส้นชุมพล เราจะเจอป้ายบอกทาง ทุกระยะครับ
 

4. ท่าหาดยาว รัตนบุรี  “ท่าหาดยาว” สถานที่ท่องเที่ยว ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พร้อมแล้วต้อนรับหน้าร้อนสำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน..การเดินทางสะดวกสบาย..มีแพนนั่งรับประทานอาหาร ร้านค้าอาหาร และห้องน้ำไว้บริการ.


 
 เขื่อนตาเกาว์ อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญอำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 86 กิโลเมตร
เนื่องจากเขื่อนตาเกาว์เป็นส่วนที่ผ่านไปทางช่องจอม ในช่วงวันหยุดจึงมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวพักผ่อนทางอาหาร กันคึกคัก โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์เรียกว่าแทบไม่มีที่จอดรถกันเลยทีเดียว

. เขื่อนห้วยขนาดมอญ ตั้งอยู่ ที่ ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์  ห่างจากตลาดช่องจอมเพียง 15 กิโลเมตร เขื่อนห้วยขนาดมอญจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นักท่องเที่ยวชาวสุรินทร์สนใจไปพักผ่อน เขื่อนห้วยขนาดมอญ ยังเป็นแค่ที่เที่ยวทางผ่านเลยไม่มีร้านอาหาร ร้านค้าคอยบริการ อาจจะมีแค่ช่วงเทศกาลสั้น ๆ  แต่ถ้าท่านอยากเล่นน้ำใส่ และคนไม่เยอะจนเกินไปนัก เขื่อนห้วยขนาดมอญจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

7. เขาศาลา  เขาศาลาตั้งอยู่ที่ ต.จรัส อ.บัวเชด จ. สุรินทร์  มาเที่ยวเขาศาลาได้เที่ยวทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำที่เป็นเขื่อน น้ำตก ภูเขา หน้าผา ธรรมชาติ และ พุทธอุทยาน เรียกว่ามาที่เดียวได้ครบทีเดียวครับ

http://surin108.com/web/2015/04/7-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%99-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3/
43
สุรินทร์ / แหล่งท่องเที่ยว สุรินทร์
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 06:17:47 PM »
1.  ศูนย์คชศึกษาสุรินทร์ (หมู่บ้านช้าง ใหญ่ที่สุดในโลก) 

ชาวบ้านตากลาง ดั้งเดิมเป็น ชาวส่วย (กูย) หรือ กวย ที่มีความชำนาญในการคล้องช้างป่า ฝึกหัดช้าง และเลี้ยงช้าง ส่วนมากต้องเดินทางไปคล้องช้างบริเวณชายแดนต่อเขตประเทศกัมพูชาประชาธิปไตย ปัจจุบันสภาวะการเมืองระหว่างประเทศทำให้ชาวบ้านตากลาง ไม่สามารถไปคล้องช้าง เช่นแต่ก่อนได้ แต่ชาวบ้านตากลางยังคงเลี้ยงช้าง และฝึกช้างเพื่อไปร่วมแสดงในงานช้างของจังหวัดทุกปี

หมู่บ้านตากลาง  หมู่บ้านช้าง สุรินทร์

ลักษณะการเลี้ยงช้างของชาวบ้านตากลาง เหมือนการเลี้ยงช้างไว้เป็นเพื่อน นอนร่วมชายคาเดียวกับตน ดังนั้นถ้านักท่องเที่ยวได้ไปที่บ้านตากลาง นอกจากจะได้เห็นสภาพโรงช้างดังกล่าวแล้ว ยังจะได้สัมผัสการดำรงชีวิตของ ชาวส่วย พร้อมทั้งจะได้พบปะพูดคุยกับหมอช้าง ที่มีประสบการณ์ในการคล้องช้างมาแล้วหลายครั้งได้ตลอดเวลา รวมทั้งยังสามารถเดินทางชมจุดบริเวณที่แม่น้ำชี และแม่น้ำมูลไหลมารวมกัน ซึ่งห่างออกไปเพียง 3 กิโลเมตร มีทัศนียภาพที่งดงามน่าพักผ่อนหย่อนใจ และชวนให้ศึกษาในเชิงของธรรมชาติด้วย

2. ปราสาทหินบ้านพลวง สุรินทร์....

3.  กลุ่มปราสาทตาเมือน (ปราสาทตาเมือนธม ปราสาทตาเมือนโต๊ด และปราสาทตาเมือน) สุรินทร์...


4.  วัดบูรพาราม  สุรินทร์...

5.  อ่างเก็บน้ำ ห้วยเสนง สุรินทร์....

6.  ปราสาทศีขรภูมิ สุรินทร์.... 

7.  วนอุทยานแห่งชาติพนมสวาย สุรินทร์....

8.  อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม) สุรินทร์....

9.  หมู่บ้านทอผ้าไหมบ้านท่าสว่าง สุรินทร์.... 


 อ่านต่อได้ที่ : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/002830/lang/th/
44
Ubon อุบลราชธานี / Re: ห้องพัก อุบล update 2018
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 02:45:51 PM »
เดอะรีสอร์ทเดชอุดม ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท เดชอุดม


898 หมู่19 บ้านชัยอุดม ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี
อำเภอเดชอุดม 34160
ขอทราบเส้นทาง
Highlights info row image
095 525 2898

https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%A1-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81-%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%A1-%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%A1-1534950916753341/


/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////https://www.facebook.com/search/112898448724655/places-in/164243073639257/places/intersect/
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////ทรัพย์ไพบูลย์แกรนด์ รีสอร์ท
4.7(20) · โรงแรมรีสอร์ท · $$$$
99 ม.23 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี · 045 362 476/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

45
Ubon อุบลราชธานี / Re: ห้องพัก อุบล update 2018
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 01:59:11 PM »
วารินชำราบ

https://www.moonriverresort.fi/th-th - เต็ม
 +66883709291


////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อยู่ด้วยกัน การ์เด้น โฮม - เต็ม
https://www.facebook.com/uduayganubon/
ห้องพักอย่างครบครัน ด้วยราคาสุดประหยัด เริ่มต้นเพียง 690 บาท/คืน
-ห้องพักเตียงคู่ (Twin Suite Room) มี 2 เตียงในห้องพัก ให้ความสบายและเป็นส่วนตัว สำหรับคู่เพื่อน
-ห้องพักพรีเมี่ยม แฟมิลี่ (Premium Family Room) เอาใจครอบครัวใหญ่พร้อมเด็กเล็กที่...เตียงใหญ่พิเศษ 7 ฟุต นอนด้วยกันได้อย่างไม่อึดอัด
-ห้องวีไอพี หรือห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) ห้องพักสุดหรู เตียงสุขภาพห้องสุดพิเศษนี้สำหรับท่านที่...สิ่งอำนวยความสะดวกมากเป็นพิเศษ เช่น กาต้มน้ำร้อน ชากาแฟ พร้อมฟรีมินิบาร์ คุ้มสุดๆ!

🍵☕️ "อยู่ด้วยกัน เอเวอรี่เดย์ คาเฟ่" บริการอาหารเช้าของโรงแรม เป็นอาหารแบบเซ็ทเมนูมีให้เลือกทั้งแบบไทย-อีสาน🥘 และแบบอเมริกัน🥓🍳🥞 พร้อมขนมปัง ชา กาแฟ ผลไม้
......
Be Home , Be cozy , Be with us.
U DUAY GAN Garden Home.

Tel. 045-32-1010 , 091-835-9784////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

บ้านสวน คุณตา โฮเทล แอนด์ กอล์ฟ  - เต็ม
โรงแรมบ้านสวนคุณตา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โทร. 045-268209-1 093-4988811 087-8749585 084-7070503 แฟกซ์ 045-268279.
https://www.facebook.com/BaansuanKhuntaGolfResort
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

Waen Petch Place  - เต็ม
https://th-th.facebook.com/waenpetch.placehotel

แหวนเพชร เพลส
โทร 045-269650 | 085 827 8728

339/1 ถนนกันทรลักษ์ ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
     


////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


โรงแรมยูเพลส @ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
https://www.facebook.com/U-Place-%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%98%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B5-953642464691771/

อาหารเช้าน่าทานมาก มาลิ้มลองกันนะคะ พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน เชิญได้ที่โรงแรมยูเพลส ม.อุบลราชธานี สนใจติดต่อสอบถาม 045-353084/086-4698481/088-257492
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


เซ็นทรัล พาร์ค วิลล์
https://www.facebook.com/people/%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A5-%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84-%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%8C-%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%9A%E0%B8%A5/100008355220956

: 260 บ้านโพธิ์ มูล อ วารินชำราบ วารินชำราบ คำน้ำแซบ อุบลราชธานี 34000
โทรศัพท์: 092 949 9939

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


โรงแรม อุบลบุรี รีสอร์ท
ที่อยู่: ตำบล วารินชำราบ อำเภอ วารินชำราบ อุบลราชธานี 34190
โทรศัพท์: 045 266 777

https://th-th.facebook.com/ubonburiresort/

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
46
Ubon อุบลราชธานี / Re: ห้องพัก อุบล update 2018
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 01:29:11 PM »
https://www.facebook.com/LivingApartment.Ubon/ - เต็ม

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://www.facebook.com/betterplacehotel/
สวัสดีครับ อากาศดี ลมเย็นๆ ลูกค้าที่ชอบการพักผ่อนสไตล์บูทิค โรงแรม เบทเทอร์ เพลส ยินดีให้บริการครับ กับห้องพักกว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน กับระบบ internet ใหม่ทั้งหมด อีกทั้งราคาน่าประทับใจเพียง 450 บาท สอบถามโปรโมชั่นในเดือนสุดท้ายของปี ได้เลยนะครับที่หมายเลข 0-4528-3338, 08-7655-9575 ยินดีให้บริการด้วยความพึงพอใจของลูกค้าทุกท่านครับ ^^

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://th-th.facebook.com/theratchathanihotelubon/ - เต็ม
าเที่ยวอุบลราชธานีอย่าลืมมาพักกับเรานะคะ ขบวนแห่เทียนพรรษาเคลื่อนผ่านหน้าโรงแรม สะดวก สบาย ต้องมาที่นี่ค่ะ สนใจสำรองที่พัก โทร : 045-244388-9

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://th-th.facebook.com/engnapha2014/ - โทรไม่ติด
ที่พักระดับ 3 ดาว แนวรีสอร์ท มีสวนร่มรืน อยู่ย่านชานเมือง ที่พักเหมาะสำหรับหมู่คณะ ครอบครัว คะแนนรีวิวระดับดี ราคาเริ่มต้นคืนละ 680++บาท คลิ๊กดูรายละเอียดที่พักและแผนที่>>
ที่อยู่ 446 บ้านนาเมือง ซ.1คุ้มเหนือ ถนนอุบล-ตระการ ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เบอร์โทร 081-9761423


///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://www.facebook.com/APLUSHOTEL/   -  เต็ม

โรงเเรมเอพลัสอุบลราชธานี ยินดีให้บริการตลอด24 ชั่วโมง
สำรองห้องพัก/สอบถามข้อมูล โทร 045-284-888 ,045-311-7888 , 080-544-7888 (เปิดบริการ 24 ซม)///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


http://www.naartsirihotel.com/contact.html 27 full
Address: 171 Chongkonnithan Rd, Nai-Muang, Muang, Ubon Ratchathani Thailand 34000

Tel: (045) 243051 , (045) 243052 , (045) 262980

Mobile Phone: 082-3693252 or 089-8468509


///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://m.facebook.com/futureplaceubon เต็ม 27-28

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
47
Ubon อุบลราชธานี / ห้องพัก อุบล update 2018
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 01:10:30 PM »
https://www.facebook.com/vhotelubon/
เต็ม

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://www.facebook.com/Excella.Hotel
วันที่ 27 เต็ม
28 ราคา 1400 ห้อง family 2000

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


  นาถสิริ เรสซิเด้นซ์ - เต็ม

https://www.facebook.com/%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%96%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%B4-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B8%8B%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B9%8C-208116635938234/
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://www.facebook.com/RinradaPlaceUBON/   เต็ม
15 มิถุนายน 2017 ·
เปิดบริการแล้วโรงแรมน้องใหม่ ทำเลใจกลางเมืองอุบล ติดกับโรงแรม
เนวาด้า ราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 400 บาท มีบริการทั้งห้องพักรายวัน รายเดือน สนใจติดต่อ 088 584 2758

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


https://m.facebook.com/168studioubon?locale2=th_TH - ว่างโฉพาะ 28 เทศกาลราคาเป็น 1500
โรงแรม 168 สตูดิโอ สวัสดีค่ะ
โปรโมชั่นฮอต!
- ห้อง Standard 700฿
- ห้อง Deluxe 1100฿
*พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน
จองห้องพัก ติดต่อโดยตรงที่เบอร์
096-813-3789 หรือ  063-750-3311

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


วังนองรีสอร์ท Wangnong Resort - เต็ม
https://www.facebook.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%97-Wangnong-Resort-388230684700846/
🎉ช่วงมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าดีแทค เฉพาะห้องดีลักซ์ จากปกติ 550 ลดเหลือ 500 บาท เพียงกดรับสิทธิ โปรโมชั่นดีๆ วันนี้ - 31 ธค. 61 นี้ค่

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

48
Ubon อุบลราชธานี / Re: เส้นทาง กทม อุบลราชธานี
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 12:23:37 PM »49
Ubon อุบลราชธานี / เส้นทาง กทม อุบลราชธานี
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 12:18:50 PM »
จากต่างระดับสีคิ้ว - อ.วารินชำราบ อุบลราชธานี  ไปได้ 7 แนวเส้นทางครับ

แนวที่ 1 : 2 (สีคิ้ว-โคราช) > 226 (โคราช-อุบล) = 388 กิโลเมตร  ข้อดีคือ ระยะทางสั้น // ข้อเสียคือ หลายเลี้ยว ไม่ใช่ทางตรงตลอด
แนวที่ 2 : 24 (สีคิ้ว-เดชอุดม-อุบล) = 419 กิโลเมตร  ข้อดีคือ จำนวนเลี้ยวน้อย // ข้อเสียคือ ระยะทางเยอะกว่าทุกแนว
แนวที่ 3 : 24 (สีคิ้ว-ประโคนชัย) > 2445 (ประโคนชัย-แยกการไฟฟ้า) > 2208 (แยกการไฟฟ้า-แยกระกา) > 226 (แยกระกา-อุบล) = 387 กิโลเมตร
แนวที่ 4 : 24 (สีคิ้ว-ปราสาท) > 214 (ปราสาท-สุรินทร์) > 226 (สุรินทร์-อุบล) = 389 กิโลเมตร
แนวที่ 5 : 24 (สีคิ้ว-แยกบ้านจาน) > 2085 (แยกบ้านจาน-หนองงูเหลือม) > 2178 (หนองงูเหลือม-อุบล) = 389 กิโลเมตร
แนวที่ 6 : 24 (สีคิ้ว-นางรอง) > 218 (นางรอง-บุรีรัมย์) > 226 (บุรีรัมย์-อุบล)  = 393 กิโลเมตร
แนวที่ 7 : 24 (สีคิ้ว-แยกนาเจริญ) > 2201 (แยกนาเจริญ-ขุขันธ์) > 220 (ขุขันธ์-ศรีสะเกษ) > 226 (ศรีสะเกษ-อุบล) = 396 กิโลเมตร

50
Ubon อุบลราชธานี / ที่พัก หมาพักได้ อุบล
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กรกฎาคม 23, 2018, 11:28:40 AM »
บ้านสวนพีรดา
3.6 ----- 23 ความเห็นบน Google
ที่อยู่: 138/1 ถนน ภู่กำชัย ตำบล โขงเจียม อำเภอ โขงเจียม อุบลราชธานี 34000
โทรศัพท์: 045 351 028


แนะนำ กังหันวินเทจ รีสอร์ท บริเวณตัวเมืองอุบลครับ ติดต่อ 062 946 5954. และ 086 568 2788


ภูทองรีสอร์ต. รีสอร์ตบ้านดินแห่งแรกของจ.อุบลราชธานี
ต้อนรับสุนัข เข้าพักได้

 

82 หมู่ 15 ถ.พิบูล-ช่องเม็ก
086-355-7352 , 084-022-4537
http://www.phuthongresort.com/
https://www.facebook.com/phuthongresort

เรือนพักช่อชัยพฤกษ์ จ.อุบล ------------- เต็ม

 

ห้องพักรายวันรายเดือน ราคาประหยัด 450-500 ต่อคืน สำรองห้องพักโทร 080-731-6709
http://www.chorchaipruk.com/
https://www.facebook.com/pages/% ... %A5/200097646699860

มยุริยาเพลส  MAYURIYA PLACE
 

มีทั้งเช่ารายวัน เดือน  น้องหมาเข้าพักได้
สนใจติดต่อ 086-650-9731 / 086-870-5944
https://www.facebook.com/MayuriyaPlace


บ้านสวนพีรดา

 
อยู่ใกล้ตลาดโขงเจียม เดินไปริมน้ำโขงได้ ราคาไม่แพง
บ้านสวนพีรดา 138/1 ถ.ภู่กำชัย ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 34220 Tel. : 0-4535-1028, 08-6649-0804

ปลายฟ้า2009 รีสอร์ท สามพันโบก อุบลราชธานี

 
ปลายฟ้ารีสอร์ท ตั้งอยู่ที่บ้านสองคอน อ.โพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสามพันโบก
ถนนหมายเลข2112 ทางเข้าหาดสลึง ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร
เทศบาลนครอุบลราชธานี
คุณนิตยา 081-9672149,
081-7602653 และ 085-4952373
แฟนเพจ https://www.facebook.com/plaifahresortubon/
หน้า: 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9 10