สวัสดี บุคคลทั่วไป

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 ... 10
31
เชียงใหม่ Chiangmai / รวมที่เที่ยว ที่กิน เชียงใหม่ มิย 2018
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 26, 2018, 07:13:49 AM »
ถนนคนเดินวัวลาย
ถนนคนเดินวัวลาย เปิดทุกวันเสาร์ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร สองข้างทางมีสินค้าให้เลือช็อปมากมาย ทั้งสินค้างานแฮนเมด สินค้างานศิลปะสไตล์ไทยล้านนา สินค้าแต่งบ้าน และ สินค้าประเภทงานฝีมือต่างๆ ให้เลือกหลากหลาย ในอดีตย่านถนนวัวลายมีชื่อเสียงในเรื่องของเป็นแหล่งผลิตเครื่องเงิน มีสินค้าเครื่องเงินที่มั้นใจได้ว่าได้มาซื้อจากแหล่งผลิตโดยตรง หากเดินแล้วอยากนั่งพักบ้าง ตามสองข้างทางมีร้านอาหารให้นั่งพักผ่อน แถมยังมีกลุ่มต่างๆ ที่มาสลับกันมาเล่นดนตรีสไตล์ต่างๆ ให้เพลิดเพลินอีกด้วย

พิกัด GPS ถนนคนเดินวัวลาย : 18.775397, 98.981437

สถานที่ตั้ง : อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ อยู่ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ทางทิศใต้

วันและเวลาทำการ : เปิดทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 ถึง 22.00 น.


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ถนนคนเดินท่าแพ
ประตูท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ เปิดทุกวันอาทิตย์ สุดยอดแห่งถนนคนเดินในเชียงใหม่ เพลิดเพลินกับร้านค้าเรียงรายกว่า 4,000 ร้าน ขายสินค้าหลากหลายสไตล์ แบ่งออกเป็น 6 โซน ที่ขึ้นชื่อบนถนนคนเดินท่าแพ ได้แก่ สินค้าทางวัฒนธรรมชาวเหนอ สินค้าไอเดียเก๋ แฮนด์เมด ประเภททำขึ้นมาชิ้นเดียวไม่มีใครเหมือน เดินไปฟังเสียงดนตรีพื้นเมืองคอยกล่อมบรรเลงให้ความสุขไม่น้อย และที่พลาดไม่ได้หากใครกำลังมองหาของอร่อยๆ ทานแนะนำที่นี่เลย รับรองไม่ผิดหวัง

พิกัด GPS ถนนคนเดินท่าแพ : 18.787766, 98.993226

สถานที่ตั้ง : ตลาดท่าแพมีจุดศูนย์กลางที่ศาลหลักเมือง แบ่งเป็นสี่สาย เส้นที่1 แยกไปถึง“ประตูท่าแพ” เส้นที่ 2 แยกไปถึงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เส้นที่3 แยกไปถึงวัดพระสิงห์ และ เส้นที่ 4 แยกไปถึงโรงเรียนเมตตาศึกษา

วันและเวลาทำการ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น. ถึง 23.00 น.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
chiang mai night safari

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งอยู่ในพื้นที่ถึง 819 ไร่ อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ขับรถมาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึง เป็นสวนสัตว์ในยามค่ำคืนแห่งแรกของประเทศไทย ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการชมสัตว์ได้ทั้งกลางวันแบบเดย์ซาฟารี และ กลางคืนแบบไนท์ซาฟารี สำหรับในส่วนของไนท์ซาฟารีนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการนั่งรถที่ทางสวนสัตว์ไนท์ซาฟารีจัดให้ เพื่อจะได้ชมกับเหล่าบรรดาสัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์กินพืช เช่น ม้าลาย จิงโจ้ ยีราฟ และ สัตว์ผู้ล่าอย่างเช่น เสือ สิโต นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมชมสัตว์อย่างอื่นที่น่าสนใจอีก เช่น การนั่งช้างชมไร นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศบนยอดดอยในสภาพป่าอันสมบูรณ์ของไนท์ซาฟารี และ ฺBehind the Zoo เพลิดเพลินกับเบื้องหลังการเลี้ยง ฮิปโป กระทิง ช้าง และ ยีราฟ ที่สำคัญ อย่าลืมชมโชว์อันตระการตาของน้ำพุดนตรี หรือ เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Musical Fountain & Water Screen )

พิกัด GPS เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี : 18.741941, 98.918669

สถานที่ตั้ง : อยู่ใน ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่

การเดินทาง :  เริ่มจากถนนสุเทพวิ่งมาเรื่อยๆจนกระทั้งถึงสี่แยกด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เลี้ยวซ้ายลงไปยังทางหลวงหมายเลข 121 (ถนนเลียบคลองชลประทาน ) ขับตรงไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร พอเจอทางแยกให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ จนกระทั่งถึงวงเวียนให้ชิดซ้ายวิ่งเข้าทางเลนซ้ายไปเรื่อยๆจะเจอทางเข้า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

วันและเวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 23.00 น.

เบอร์โทร : 053-999-000-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อนุสาวรีย์สามกษัตริย์
อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ หรือที่เรียกันอย่างเป็นทางการว่า พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ตั้งอยู่หน้าหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ บริเวณกลางเวียงเชียงใหม่ ซึ่งนับเป็นจุดศูนย์กลางของตัวเมืองเชียงใหม่ สร้างขึ้น ตามตำนานพงศาวดารโยนกที่กล่าวถึง ยอดพระมหากษัตริย์สามพระองค์ ได้แก่ พระยามังราย พ่อขุนรามคำแหง และ พญางำเมือง เป็นพระรูปกษัตริย์ยืนประทับเคียงข้างกัน ขณะ กำลังพิจารณาพื้นที่เมืองเชียงใหม่ อนุสาวรีย์ได้รับการออกแบบและทำการหล่อเป็นรูป โดยอาจารย์ไข่มุกต์ ชูโต อนุสาวรีย์หล่อด้วยทองเหลืองและทองแดงรมดำ มีความสูง 2.70 เมตร เมื่อแล้วเสร็จได้มีการอันเชิญมาประดิษฐานยังหน้าหอศิลปวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2526 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จมาประกอบพิธีเปิดเมื่อ 30 มกราคม 2527 เยี่ยมชมถ่ายรูปอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เรียบร้อยแล้วอย่าลืมแวะเข้าไปชมหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ด้านหลังอนุสาวรีย์ ภายในมีการแสดงนิทรรศการเมืองเชียงใหม่ บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงใหม่ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

พิกัด GPS อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ : 18.790201, 98.987357

สถานที่ตั้ง : อนุสาวรีย์ตั้งอยู่ด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ด้านหน้าติดกับถนนพระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
วัดพระสิงห์

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ประจำจังหวัดเชียใหม่ สร้างขึ้นในสมัยพญาผายู กษัตริย์แห่งราชวงศ์มังราย ต่อมาในสมัยพระยาแสนเมืองเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ยกทัพไปตีเมืองเชียงรายได้จึงได้อันเชิญพระพุทธสิหิงห์จากเชียงรายมาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมศิลปะแบบล้านนาที่น่าสนใจควรค่าแก่การอนุรักษ์ โดยเฉพาะที่ หอไตรที่ประดับล้อมรอบด้วยรูปปั้นของเทพยาดา และ วิหารลอยคำอันเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธสิหิงส์ ตามความเชื่อพระพุทธสิหิงส์นั้นเป็น ภายในวิหารประดับลวดลายด้วยจิตรกรรมฝาผนังเรื่องสังข์ทอง และ สุพรรณหงษ์ ที่พบได้ที่วัดแห่งนี้ที่เดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีพระอุโบสถสตกแต่งด้วยศิลปะล้านนาอันวิจตรงดงาม และเจดีย์วัดพระสิงห์อันเป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีมะโรง เชื่อว่าหากผู้ที่เกิดปีนี้ได้มากราบไหว้นมัสการขอพรองค์พระธาตุครั้งหนึ่งในชีวิต จะทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง และ อายุมั่นขวัญยืน

พิกัด GPS วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร : 18.788236, 98.981768

สถานที่ตั้ง : ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ ทางฝั่งด้านในคูเมือง

สิ่งอำนวยความสะดวก : มีลานจอดรถ , ร้านขายเครื่องดื่ม, ทางลาดสำหรับรถคนพิการ, ห้องน้ำชาย หญิง


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


วัดเจดีย์หลวง
พระเจดีย์หลวงวรวิหาร

วัดเจดีย์หลวง มีอีกชื่อหนึ่งเรียกว่า “กู่หลวง” เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วัดถูกสร้างขึ้นในสมัยของพระเจ้าแสนเมืองมาแห่งราชวงศ์เมงราย วัดตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในสมัยนั้นเปรียบเสมือนศูนย์กลางการปกครองของอาณาจักรล้านนา มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่เป็นที่เคารพสักการะของประชาชน มีพระเจดีย์หลวง เจดีย์เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ทรงเจดีย์เป็นโลหะปราสาท สถาปัตยกรรมแบบพุกาม มีส่วนสูง 80 เมตร ฐานสี่เหลี่ยม กว้างด้านละ 56 เมตร มีรูปปั้นช้างรายล้อมตรงสี่มุมของมหาเจดีย์ นอกจากนี้ ยังมี วิหารหลวงที่มีบันไดนาคอันมีชื่อเสียงหน้าประตูทางเข้า และ เสาอินทขิล อยู่ด้านหน้าวัดเจดีย์หลวงประดิษฐานอยู่ภายในวิหารทรงไทยจตุรมุข คำว่าอินทขิลแปลว่า หลักเมือง หรือแปลว่า เสาเขื่อน มีพระพุทธรูปปางขอฝน หรือ หรือ พระคันธารราษฎร์ ประดิษฐานไว้บนเสาอินทขิล ในแต่ละปีช่วงเข้าสู่หน้าฝนจะมีงานประเพณีบูชาเสาอินทขิล หรือ งานบูชาเสาหลักเมืองเชียงใหม่ จัดขึ้นสืบทอดกันมาแต่โบราณเป็นประจำทุกปี เพื่อให้บ้านเมืองมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองและพ้นภัยพิบัติ

พิกัด GPS วัดเจดีย์หลวง : 18.786937, 98.986511

สถานที่ตั้ง : บริเวณ ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สิ่งอำนวยความสะดวก : มีที่จอดรถ ร้านขายของที่ระลึก และ ห้องน้ำ


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

วัดพันเตา
วัดพันเตา

วัดพันเตา อยู่ห่างจากวัดเจดีย์หลวงประมาณ 200 เมตร จุดเด่นที่นับเป็นไฮไลท์ของวัดได้แก่ วิหารหอคำหลวง เป็นวิหารสร้างด้วยไม้สักทั้งหลังมีลวดลายประดับอันวิจิตรงดงาม ซุ้มประตูด้านหน้าแกะสลักเป็นลายนกยูง สัตว์สัญลักษณ์ของเจ้านายฝ่ายเหนือ ที่วิหารหอคำหลวงนี้ แต่เดิมเป็น หอคำ ในอดีตเคยใช้เป็นสถานที่ ว่าราชการของเจ้านายฝั่งเหนือมาก่อน ภายในพระวิหารดูโอ่โถงกว้างขวาง เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปพระเจ้าพันเต้า พระพุทธรูปศิลปะแบบล้านนา เป็นที่เคารพสักการะของชาวเชียงใหม่

พิกัด GPS วัดพันเตา : 18.787570, 98.987500

สถานที่ตั้ง : บริเวณ ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สิ่งอำนวยความสะดวก : ที่จอดรถ , ห้องน้ำ

วัดเชียงมั่น
วัดเชียงมั่น

วัดเชียงมั่น เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดแห่งแรกในเขตกำแพงเมืองเชียงใหม่ ที่พญามังรายโปรดเกล้าให้สร้างขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 1839 เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ ในฐานะเป็นพระอารามหลวงแห่งแรกในเขตกำแพงเมือง ในสมัยพระมังรายวัดแห่งนี้ถูกใช้เป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่พุทธศาสนา ภายในวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญเป็นที่เคาระสักการะของชาวเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ พระแก้วขาว หรือ พระเสตังคมุณี พระพุทธรูปหินขาวใส ปางมารวิชัย ศิลปะสมัยละโว้ เป็นพระพุทธรูปศักสิทธิ์สามารถปกป้องคุ้มครองและนำความสุขสวัสดิ์มาสู่ผู้กราบไหว้สักการะ นอกจากนี้ ภายในวัดเชียงมั่นยังเป็นสถานที่รวบรวมโบราณสถานมากมาย ได้แก่ วิหารหลวง สถาปัตยกรรมแบบล้านนา ด้านหน้าพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานศิลาจารึกหลักที่ 76  จารึกเมื่อปี 2124  เจดีย์วัดช้างล้อม  สถาปัตยกรรมล้านนา ฐานเจดีย์สี่เหลี่ยมมีรูปปั้นช้างล้อม องค์เจดีย์ทรงกลมผสมสี่เหลี่ยมรอบเจดีย์ปิดทองเหลืองอร่าม ทั้ง วิหารหลวง และ เจดีย์วัดช้างล้อม ทางกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมี หอครูบาศรีวิชัย ภายในประดิษฐานรูปเหมือนครูบาศรีวิชัย นักบุญที่มีชื่อเสียงแห่งล้านนา

พิกัด GPS วัดเชียงมั่น : 18.793830, 98.989270

สถานที่ตั้ง : ถนนราชภาคินัย ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สิ่งอำนวยความสะดวก : ที่จอดรถ, ห้องน้ำ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


น้ำพุร้อนสันกำแพง
บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง สถานที่เที่ยวน้ำพุร้อนที่ควบคู่กับการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ บ่อน้ำพุแห่งนี้มีน้ำพุพุ่งขึ้นมาจากพื้นดินนับสิบเมตร หากมาในช่วงหน้าหนาว อยากจะใช้บริการแช่ตัว แช่เท้า ดับหนาว ใกล้กับน้ำพุเค้ามีบริการบ่อน้ำร้อนให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย บรรยากาศรอบๆน้ำพุห้อมล้อมไปด้วยยธรรมชาติ จัดแต่งเป็นสวนดอกไม้อย่างสวยงามกลางภูเขาธรรมชาติ มีทางเดินให้สามารถเดินชมได้โดยรอบ

พิกัด GPS น้ำพุร้อนสันกำแพง : 18.814279, 99.229827

สถานที่ตั้ง : ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

เบอร์โทร : 053-929-077-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ปางช้างแม่สา


Cr. Pongsit Puangsuk ปางช้างแม่สา

ปางช้างแม่สา อาณาจ้กรช้างไทย ปางช้างแม่สา ตั้งอยู่อยู่บริเวณหมู่บ้านแม่ยะ เลยขึ้นมาจากน้ำตกแม่สามาประมาณ 4 กิโลเมตร  เป็นปางช้างที่มีช้างบ้านจำนวนมากที่สุดในภาคเหนือซึ่งมีช้างบ้านมากกว่า 70 เชือก กิจกรรมภายในปางช้างจะเน้นกิจกรรมที่สนุกสนานและปลอดภัยต่อตัวนักท่องเที่ยวและช้าง กิจกรรมหลักของที่นี่คือการแสดงความสามารถในด้านต่างๆของช้างและควาญ เช่น ทักษะด้านกีฬา ด้านดนตรี ด้านศิลปะ และสาธิตการใช้งานช้างในอุตสาหรกรรมป่าไม้ นอกจากนี้ยังมีส่วนแม่สาช้างเนอสเซอรี่ซึ่งเป็นสถานอนุบาลช้างน้อยอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมลูกช้าง-แม่ช้างได้อีกด้วย และหากมีความสนใจนั่งช้างทางปางช้างก็มีโปรแกรมนั่งช้างคอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด 08.00-16.00 น. ทุกวัน

พิกัด GPS ปางช้างแม่สา : 18.899783, 98.875532

ที่ตั้ง : ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อยู่ในหมู่บ้านแม่ยะ เลยน้ำตกแม่สามาทางทิศตะวันออกอีกประมาณ 4-5 กิโลเมตร


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


วนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าฯ

สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มีพื้นที่กว้างขวางถึง 3,500 ไร่ เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาพรรณ ทั้งใน และ ต่างประเทศ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีเรือนกล้วยไม้ที่รวบรวมพันธุ์กล้วยไม้กว่า 350 ชนิด ซึ่งเป็นกล้วยไม้ป่า มีสีสันสวยงาม หาดูได้ยาก บางพันธุ์เกือบสูญพันธุ์ในธรรมชาติไปแล้ว สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มีภูมิทัศน์ที่โดดเด่น ชมพรรณไม้ โดยจัดปลูกพรรณไม้ต่างๆให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุด โดยเฉพาะอาคารเรือนกระจก ที่รวบรวมพันธุ์ไม้ในป่าดงดิบของทวีปเอเซีย มีการฉีดละอองน้ำ มีการทำน้ำตกจำลอง จัดแต่งให้เหมือนอยู่ในป่าจริงๆ นอกจากภายในอาคารเรือนกระจกแล้ว ยังมี พืชอื่นๆ เช่น เฟิน พืชในแถบทะเลทราย และ พรรณไม้น้ำ เป็นต้น นับเป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งแรกของไทยที่มีความเป็นมาตรฐานระดับสากล  มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ วิชาการ และ ศึกษาวิจัย ทางด้านพฤกษศาสตร์  อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่มีความสวยงาม

พิกัด GPS สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ : 18.898791, 98.860742

ที่ตั้ง : หมู่ 9 ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม จ.เชียงใหม่-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม เป็นยอดดอยสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบจากยอดดอยได้อย่างสวยงาม หากมองลงมาแต่ละด้านจะเห็นวิวทิวทัศน์ของ อำเภอแม่แตง และ อำเภอแม่ริม ได้เป็นอย่างดี ในยามเช้าม่อนแจ่มมีอากาศเย็นสบายที่ยอดดอยสามารถมองเห็นทะเลหมอกบนทิวเขาสลับซับซ้อนสุดลูกตา และยามเย็นสามารถมองวิวพระอาทิตย์ตกอันสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ เท่านั้นยังไม่พอในยามค่ำคืน หากมองแหงนมองท้องฟ้า จะเห็นดวงดาวเปล่งแสงระยิบระยับเต็มท้องฟ้า และหากมองลงมาจากยอดดอยยังสามารถเห็นแสงสว่างของ อำเภอแม่แตง และ อำเภอแม่ริม นับเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง

พิกัด GPS ม่อนแจ่ม : 18.936045, 98.822124

ที่ตั้ง : อยู่ในศูนย์พัฒนาโครงการหนองหอย หมู่บ้านม้ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ดอยผ้าห่มปก
ดอยผ้าห่มปก

ดอยผ้าห่มปก สถานที่เที่ยวยอดดอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก บนยอดดอยเป็นพื้นที่โล่งปกคลุมด้วยทุ่งหญ้า สามารถมองวิวได้แบบรอบด้าน หรือ พาโนรามา สามารถมองไปไกลถึงเทือกเขารอยต่อระหว่างไทยกับพม่า มีวิวทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลหมอก สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตกที่สุดแสนโรแมนติก อากาศบนดอยเย็นสบายตลอดทั้งปี ไฮไลท์ในการเที่ยวดอยผ้าห่มปกคอการได้ชมทะเลหมอก ที่เส้นทาง กิ่วลม-ยอดดอย อีกทั้งยังเป็นเส้นทางชมนกและพรรณไม้ที่มีชื่อเสียงของประเทศอีกด้วย

พิกัด GPS ดอยผ้าห่มปก : 20.045397, 99.145814

ที่ตั้ง : อยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

33
นาขั้นบันได เชียงใหม่ เลือกที่ไหนดี ????

จะไปเชียงใหม่เสาร์-อาทิตย์นี้  อยากจะไปดูนาขั้นบันได  ถ้าเลือกระหว่าง  ที่บ้านมีกลางหลวง  ที่ดอยอินทนนท์
กับที่บ้านป่าปงเปียง  อ.แม่แจ่ม

เดินทางไม่ลำบากมากก็ นาขั้นบันได บ้านกองกานครับ อ.แม่แจ่ม

ป่าปงเปียง

1. ถ้าไปง่ายสุดก็ >>>บ้านแม่กลางหลวง

2. ถ้าอยากได้แบบนาขั้นบันไดเป็นก้อนๆ ถ่ายรูปง่ายๆก็>>>บ้านผาหมอน (อยู่ก่อนถึงบ้านแม่กลางหลวง รถเก๋งสามารถไปถึงได้)


3. ถ้าไปถึงแม่แจ่ม นาขั้นบันไดที่ไปง่ายสุดก็>>>บ้านกองกาน

4. ถ้าที่สุดแล้วของนาขั้นบันไดโซนนี้ต้องยกให้ >>>บ้านป่าปงเปียง (อันนี้ต้องใช้ระกระบะยกสูงหรือ4W)
5. แถมท้าย ถ้านอนที่แม่แจ่ม ตอนเช้าแนะนำให้ไปดูทะเลหมอกที่บ้านบนนา
7 นาขั้นบันได จังหวัดเชียงใหม่ สักครั้งต้องไปเยือน
บ้านป่าบงเปียง
บ้านตีนผา
บ้านทุ่งยาว
บ้านกองกาน
บ้านบนนา
บ้านแม่กลางหลวง
บ้านผาหมอน


34
เชียงใหม่ Chiangmai / ที่พัก ที่เที่ยว แม่กำปอง เชียงดาว
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 24, 2018, 08:07:48 AM »


ร้านลุงปุ๊ด ป้าเป็ง

‘ร้านกาแฟไจแอนท์’ ร้านกาแฟที่มีต้นไม้ใหญ่ อยู่ปากทางขึ้นแม่กำปอง ขับรถย้อนลงไป
ทางโหดมากกกกกก โค้งหักศอกแบบ ยอมมมล้าวววววววววว

TIPS*
แนะนำเฉพาะคนที่ขับรถแข็งๆนะคะ ร้านอยู่ไกล ลึก และทางปราบเซียนจริงๆ
และควรไปตอนกลางวันเท่านั้น
35
เชียงใหม่ Chiangmai / ที่พักบนดอย ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 24, 2018, 07:49:05 AM »
อ่างขาง เนเจอร์ รีสอร์ท (Angkhang Nature Resort) agoda

1350

https://bit.ly/2MkV7OB


----------------------------------------------------------------------------------------------

ม่อนอิงดาว

http://www.moningdao.com/rates.html

บ้านขอนไม้"ม่อนอิงดาว" อยู่ใกล้ๆม่อนแจ่ม
----------------------------------------------------------------------------------------------

ม่อนตะวัน

https://www.facebook.com/fanpagemontawan/

http://www.montawanchiangmai.com/


----------------------------------------------------------------------------------------------

บ้านม่อนม่วน

http://www.baanmonmuan.com/

https://pantip.com/topic/34001991

----------------------------------------------------------------------------------------------

ม่อนแคนอิงดอย
----------------------------------------------------------------------------------------------

ม่อนหนาวมินิแคมป์

----------------------------------------------------------------------------------------------

ม่อนไอดิน

www.facebook.com/ม่อนไอดิน


----------------------------------------------------------------------------------------------

ม่อนเหนือโฮมสเตย์

เว็บไซต์ : www.faceook.com/ม่อนเหนือโฮมสเตย์

-------------------------------------------------------------------------------------------

บ้านหว่าญ่า

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/vayahouse
-------------------------------------------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------------------------------------------
36
เชียงใหม่ Chiangmai / ที่เที่ยว เชียงใหม่ 2018
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 24, 2018, 07:29:48 AM »
โครงการหลวงห้วยตีนตก

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่

น้ำตกแม่กำปองวัดแม่กำปอง วัดเก่าแก่ประจำหมู่บ้านแม่กำปอง และเป็นวัดเพียงแห่งเดียวของที่นี้
มาแล้ว อย่าลืมและถ่ายภาพกับ พระอุโบสถกลางน้ำบรรยากาศในหมู่บ้านแม่กำปอง
 ม่อนแจ่ม,


โครงการหลวงหนองหอย

,

สวนอีเดน

, สวนพฤกษศาสตร์พระนางเจ้าฯ,         น้ำตกแม่สา, ถนนคนเดินประตูท่าแพ

วัดเจดีย์หลวง, วัดพันเตา,

ร้าน iBerry,

ร้านอัญชัน, ร้านกาแฟ Bistr8to นิมมานฯ,
          Starbucks กาดฝรั่ง
37
กำแพงเพชร / น้ำตกคลองลาน อุทยานแห่งชาติคลองลาน
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 24, 2018, 07:10:11 AM »
ไปฟังเสียงน้ำตกกัน💦🌿
เหนื่อยล้าจากการทำงาน ถ้าได้สูดอากาศธรรมชาติ แช่น้ำเย็นๆ เป็นอะไรที่ฟินสุดๆแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์ถ้าคุณไม่รู้จะไปที่ไหน ลองไปพักผ่อนหย่อนใจกันที่ #น้ำตกคลองลาน #กำแพงเพชร

🚘 การเดินทาง
เดินทางจากตัวจังหวัด กำแพงเพชร ประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 40 นาที
อุทยานแห่งชาติคลองลานจะเริ่มเปิดเวลา 8.00 น.
#พักผ่อน #น้ำตกคลองลาน #กำแพงเพชร


#แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว #ร้านอาหาร
#จังหวัดกำแพงเพชร
#เมืองรอง #เที่ยวลดภาษี
38
เชียงใหม่ Chiangmai / ไปเชียงใหม่ นอนดอยไหนดี?
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 23, 2018, 09:35:12 PM »
ดอยอินทนนท์ ไม่ไกล ไปง่าย ที่เที่ยวเยอะ

ดอยอินทนนท์ อ่างขาง ม่อนแจ่ม ตีนตก ดอยปุย ค

ดอยปู่หมื่น

สถานที่เที่ยว เลือกเอาเลยครับจะเที่ยวโซนใหน นอนดอยใหน

1.ในตัวเมือง ชม. -สวนราชพฤกษ์ - ถ.นิมมาน- ประตูท่าแพ- ไนท์บาร์ซ่า(ตอนเย็นๆ ค่ำๆนะครับ)
2.โซนขึ้นดอยไกล้ๆตัวเมืองก้อ ดอยสุเทพ - ดอยปุย -บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน
3.โซน อ.จอมทอง แวะออบหลวง - น้ำตกแม่กลาง - หมู่บ้านขุนกลาง/การเกษตรโครงการหลวง - ยอดดอย/พระธาตุคู่ดอยอินทนนท์
4.โซน อ.แม่ริม สวนกล้วยไม้-ฟาร์มแสดงงูแม่สา-น้ำตกแม่สา-ม่อนแจ่ม
5.โซน อ.แม่แตง อ.เชียงดาว อ.ไชยปราการ อ.ฝาง ก้อ เขื่อนแม่งัด -ดอยแม่ตะมาน- ปางช้างแม่สา-ถ้ำเชียงดาว -ถ้ำตับเตา,บ้านไม้หอมฮิโนกิ(อ.ไชยปราการ บ้านแฟนผม) - ดอยอ่างขาง -ดอยผ้าห่มปก  ***โซนนี้อย่างน้อย 2 วันนะครับ ไม่งั้นเหนื่อยสุดๆ ***

39
Tour Special Offers & Requests / โรงแรม IBIS รวมอาหารเช้า เพียงคืนละ 1059 บาท จำนวนจำกัด
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ มิถุนายน 23, 2018, 06:33:28 AM »
sale !!! โรงแรมไอบิส ibis hotel 9 สาขา พาสุนัขพักได้ฟรี :)
฿1,059
พระบรมมหาราชวัง
🎉🎊โรงแรมไอบิส ibis hotel 9 สาขา พาสุนัขพักได้ฟรี🏩

😉คูปอง โรงแรม IBIS ห้อง standard รวมอาหารเช้า 2 ท่าน 👫

🏨 9 สาขาที่ใช้ได้ 🏖️

ไอบิส พัทยา
ไอบิส หัวหิน
ไอบิส กรุงเทพ สุขุมวิท 4
ไอบิส กรุงเทพ สาทร
ไอบิส สมุย บ่อผุด
ไอบิส ภูเก็ต ป่าตอง
ไอบิส ภูเก็ต กะตะ
ไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง
ไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ (+350 บาท/ห้อง/วัน )

👨‍👩‍👧‍👦อัพเกรดเป็นห้อง family 600 บาท สำหรับ ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 ( เด็กอายุเกิน 12 ปี คิดเป็นผู้ใหญ่) รวมอาหารเช้าทุกท่าน

👍เตียงเสริมพร้อมอาหารเช้า ไอบิสทุกสาขา 500 บาท ไอบิสสไตล์ กระบี่ 600 บาท

เงื่อนไขคูปอง

1. บัตรห้องพักสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561

2. ไอบิส หัวหิน ใช้วันเสาร์และวันหยุด เพิ่ม 400 บาท ต่อห้อง ต่อคืน

3. ไอบิส สมุย บ่อผุด ไม่สามารถใช้ได้ 1 กค - 31 สค 61

4. ไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ (+350 บาท/ห้อง/วัน ) จ่ายวันเข้าพัก

5. จองและเปลี่ยนแปลงล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 7 วัน (ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องพักที่ว่าง)

6. เด็ก 1 ท่าน อายุ ไม่เกิน 12 ปี พักห้องเดียวกับผู้ใหญ่ ไม่เสริมเตียง จ่ายเพิ่มค่าอาหาร 125 บาท 👨‍👩‍👧🎉

7. พาสุนัขพันธุ์เล็กเข้าพักได้ฟรี 1 ตัวต่อห้อง 🐕

ราคายังไม่รวมค่าส่ง EMS 40 บาท

สนใจรบกวน add line id : @voucherthai หรือ inbox ได้เลยค่ะ#ibis #hotel #โรงแรม #รีสอร์ท #พัทยา #หัวหิน #ไอบิส #สมุย #กรุงเทพ #ภูเก็ต #riverside

http://www.vouchercar.com/store/deal_detail.php?deal_id=131
40
ถึงแม้ Ming Chi-Kuo จะออกจากบริษัท KGI Securities และจะรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple น้อยลงแล้ว แต่ก็ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่มาให้ทราบกันต่อครับ

Kuo รายงานว่า Apple ได้รับบทเรียนราคาแพงจากการตั้งราคาสินค้าที่สูงเกินไป ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยอดขายตกเป็นอย่างมาก ทำให้ Apple เล็งปรับราคาสินค้าใหม่ โดยเฉพาะ iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีราคาลดลงด้วยครับ

iPhone X Plus จะมีราคาอยู่ที่ $900 – $1,000
iPhone X รุ่นที่สอง จะมีราคาอยู่ที่ $800 – $900
iPhone LCD 6.1 นิ้ว จะมีราคาอยู่ที่ $600 – $700
เมื่อเทียบกับราคาของ iPhone X ในปัจจุบันซึ่งมีราคาอยู่ที่ $999 แล้วพบว่าราคาถูกลงมาประมาณ $200 หรือประมาณ 6,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ต้องรอดูกันว่าปลายปีนี้ ขบวน iPhone ที่จะเปิดตัวใหม่นั้นจะมีราคาที่ถูกลงจริงหรือไม่
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 ... 10