กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 10
1
Other / อยากมีรายได้หลายทาง อาชีพเสริม แบบไหนลงทุนน้อยได้เงินคุ้ม
« กระทู้ล่าสุด โดย unyana เมื่อ พฤษภาคม 25, 2023, 10:28:37 PM »
   คนเราให้ความสำคัญกับงานเป็นหลัก เพราะงานคืออาชีพสร้างรายได้หาเลี้ยงครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรืองานอิสระ ถ้ารายรับยังไม่เพียงพอกับรายจ่าย ก็จำเป็นต้องมองหา อาชีพเสริม สร้างรายได้ทางหลายเพื่อความกินดีอยู่ดี อยู่บ้านอยากมีรายได้เรามีเทคนิค หารายได้เสริม ที่ลงทุนน้อยได้เงินคุ้มมาแนะนำ 5 วิธีด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำงานเสริมได้โดยงานหลักก็ไม่ถูกกระทบ

1.เวลาทำงานไม่ชนกัน
    เวลานี้คนมีงานทำถือว่าโชคดีที่ยังมีรายได้อยู่ แต่ถ้ารายได้น้อยไม่พอเลี้ยงตัว ต้องเร่ง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน และหารายได้เสริมอยู่บ้าน โดยด่วน แน่นอนว่าการทำงานสองอย่างไปพร้อมกันมีความกดดันสูง ต้องบริหารจัดการอย่างเหมาะสมเพื่อให้เวลาทำงานไม่ชนกัน เทคนิคคือ “อย่าให้เสียงานหลัก” เวลาทำงานของงานหลักต้องมาก่อน ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นชั่วโมงทำงานตามปกติ เช่น 8:00-17:00 น. ส่วนงานเสริมนั้นค่อยมาดูเวลาที่เหลือ ให้...เสริมที่ทำได้โดยใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงต่อวัน ไม่ควรบีบตารางเวลาแน่นเกินไป เพราะคนเราต้องมีเวลาพักผ่อนด้วย และหากมีวันเสาร์-อาทิตย์ที่ว่างจากงานประจำ ก็สามารถทำงานเสริมได้ตามเวลาว่างที่มี

2.เลือกทำงานที่ถนัด
   หากยังไม่แน่ใจว่าจะทำ อาชีพเสริม อะไรดี ควรเริ่มโฟกัสจากสิ่งที่ตนเองมีความถนัดก่อน ลองนำสิ่งที่ถนัดมาประยุกต์ใช้สร้างอาชีพหารายได้ การทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่อาจสำเร็จได้ในชั่วข้ามคืน ควรเรียนรู้ให้เร็ว ใช้ทักษะความสามารถและใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ กล้าลองผิดลองถูก ค้นหาตัวเองให้เจอก่อน เมื่อรู้ว่าตนเองชอบอะไรแล้ว ก็จะมีแรงจูงใจให้ขยันพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ให้เก่งขึ้นและสร้างรายได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

3.ต้นทุนแรงกายคุ้มค่าไหม
   การทำงานแลกเงินไม่มีงานไหนที่ไม่เหนื่อย ควรเริ่มต้นจากสิ่งที่ชอบ ทำงานแล้วสนุก จะช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หารายได้เสริม สองทางในเวลาเดียวกัน ควรเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนน้อย ๆ และใช้เวลาว่างในแต่ละวันให้เป็นประโยชน์ ประเมินดูว่าหากทำแล้วคุ้มค่าแรง ก็จะมีโอกาสพัฒนาเติบโตก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จได้

4.อาชีพเสริมรายได้ดี มีโอกาสรุ่ง
   อาชีพเสริมที่เป็นงานอิสระนั้น เปิดโอกาสให้ได้ฝึกฝนพัฒนาทักษะรอบด้านและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ โดยเฉพาะทักษะการบริหารเวลา เลือกทำงานและใช้ชีวิตยืดหยุ่นตามใจ ทำงานมากยิ่งได้เงินมาก มีโอกาสสร้างรายได้มากกว่าเงินเดือนประจำ ถือเป็นการกรุยทางสู่ความสำเร็จและใช้ชีวิตสบายขึ้นในวันข้างหน้า

5.งานเสริมที่มั่นคง อาจกลายเป็นงานหลักในอนาคต
   ก่อนตัดสินใจลาออกจากงานเดิมเพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพใหม่ ควรลอง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ควบคู่กับงานประจำไปสักระยะหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าอาชีพที่สองมีรายได้เข้ามาแน่นอนทุกเดือนและมีโอกาสเติบโตก้าวหน้าต่อไป หากอยากเป็นนายของตัวเอง พอเก็บเงินก้อนใหญ่ได้แล้วค่อยเพิ่มเงินลงทุนแล้วลาออกมาทำงานเสริมให้กลายเป็นงานหลัก
   หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางรวยจาก อาชีพเสริม ที่ตนเองถนัด ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ลองทำอาชีพสุดง่ายอย่าง GrabBike ในเวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุดก็ได้ มีเงินเข้ากระเป๋าอีกทาง ช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น

 tao5)2
ส.การประปา
ที่อยู่: 600/89 สาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
โทรศัพท์: 02 294 3804ช่างยุทธ ช่างประปา ช่างไฟฟ้า นางลิ้นจี่ เย็นอากาศ สาธุประดิษฐ์ พระราม 4 0859455127ช่างประปา ไฟฟ้า ซ่อมประปา ไฟฟ้า งานประปา ไฟฟ้า ซ่อมท่อน้ำ ไฟฟ้า ก๊อกน้ำ และงานไฟฟ้า
(081-540-1018 คุณเอ๋ 12.00-5ทุ่ม) LINE ID:0815401018 ย่าน สาทร เจริญกรุง ถนนตก สี่พระยา เซ็นต์หลุยส์ เยาวราช
ยานนาวา บ้านใหม่


 ร้านสีลมประปาไฟฟ้า บริการดีค่ะ มารวดเร็ว สุภาพเรียบร้อย ราคายุติธรรม ทำทั้ง งานไฟฟ้า และประปา บริการทั่ว ก.ท.ม ติดต่อ 089-674-4525 02-212-1708 ช่างเชวง
3
Other / รับยิงแอดไอจี โอกาสของธุรกิจยุคใหม่ สู่ความเป็นที่ 1
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ เมษายน 10, 2023, 01:59:43 PM »
แนะนำผู้รับยิงแอดไอจี ทำโฆษณาลง Instagram เพื่อเปิดประตูสู่ความสำเร็จ
รับยิงแอดไอจี (Instagram) บริการดี ๆ แบบนี้ธุรกิจของคุณจะพลาดไปไม่ได้แล้ว!! วันนี้เราจะมาแนะนำบริการยิงแอดในไอจีของ Agency และที่ปรึกษาทางด้านการทำการตลาดออนไลน์ชื่อดังอย่าง ADME ที่พร้อมยิงแอดในไอจีราคาพิเศษให้ทุกคนได้รู้จัก

ถ้าจะให้พูดถึงผู้ช่วยทางด้านการตลาดออนไลน์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันก็คงจะหนีไม่พ้นบริษัท ADME หรือ แอดมี มีเดีย จำกัด ที่มาพร้อมกับบริการเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ พร้อมช่วยเหลือธุรกิจในทุกระดับให้เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง

ความพิเศษของ ADME คือบริการที่หลากหลายทั้งการเป็น Digital Agency, Academy และ KOL เรียกได้ว่าเป็นผู้ให้บริการแบบ One Stop Digital Services พร้อมมอบบริการที่ดีที่สุดเพื่อทุกธุรกิจอย่างแท้จริง โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำถึง 1 ในบริการสุดฮิตที่ธุรกิจต้องห้ามพลาดอย่างบริการรับยิงแอดไอจีของทาง ADME ให้ทุกคนได้รู้ถึงความน่าสนใจของบริการนี้ไปพร้อม ๆ กัน

จุดเด่นของการทำโฆษณาและยิงแอดในไอจี
จากที่ทุกคนได้รู้กันอยู่แล้วว่าในปัจจุบันโซเชียลมีเดียได้มีการพัฒนาและได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่ Facebook ที่มีอิทธิพลต่อผู้บริโภคในยุคนี้เพียงเท่านั้น ยังมีแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอยู่อีกมากมายที่หลาย ๆ คนนิยมใช้ในการมองหาสินค้าหรือบริการที่... ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ  Instagram นั่นเอง

เจ้า Instagram นี้คือแพลตฟอร์มที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ดึงดูดผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์หรือความชื่นชอบที่คล้าย ๆ กันหรือเกี่ยวข้องกันมาอยู่รวมกัน ทำให้หากทำการตลาดออนไลน์อย่างถูกวิธีจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นได้อย่างแม่นยำ

นั่นจึงทำให้หากธุรกิจเลือกทำโฆษณาลงใน Instagram ผ่านบริการยิงแอดในไอจีราคาพิเศษของทาง ADME จะทำให้ธุรกิจได้รับประโยชน์มากมาย

 • ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีความชื่นชอบหรือสนใจในสิ่งเดียวกัน
 • ช่วยทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก เพิ่มผู้ติดตาม และสร้างฐานลูกค้าให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยเพิ่มยอดขาย สร้างผลกำไรให้เกิดขึ้นจากการกระตุ้นให้เกิดการเลือกซื้อสินค้าและบริการของธุรกิจ
 • ช่วยให้ธุรกิจสามารถเผยแพร่โฆษณาหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ซ้ำซาก ไม่จำเจ ทั้งการทำ Stories Ads , Photo Ads , Video Ads , Carousel Ads , Collection Ads และ Ads in Explore
 • ช่วยให้ธุรกิจสามารถทำตามวัตถุประสงค์ของการทำการตลาดออนไลน์ได้และอยู่เหนือคู่แข่งได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้การทำโฆษณาลงใน Instagram กับบริการรับยิงแอดไอจีของทาง ADME ยังตอบโจทย์ธุรกิจในทุกระดับ ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ก็สามารถทำโฆษณาให้ประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน

ADME พาธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคออนไลน์ ด้วยบริการยิงแอดในไอจีราคาสุดคุ้ม
เนื่องจากการทำโฆษณาลงใน Instagram นั้นมีประโยชน์มากมาย ทำให้ ADME ได้ออกแบบบริการรับยิงแอดในไอจีให้มีความสอดคล้องกับธุรกิจต่าง ๆ ให้มากที่สุด นอกจากนี้ ADME ยังได้มีการให้บริการและดำเนินการอย่างรัดกุมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในทุก ๆ ขั้นตอน

โดยจะครอบคลุมตั้งแต่การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เลือกกลุ่มเป้าหมาย กำหนดวัตถุประสงค์ที่เหมาะสม เลือกรูปแบบหรือ Format สำหรับการโฆษณาที่โดดเด่นสอดคล้องกับความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย และเลือกช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเผยแพร่แคมเปญ รวมไปจนถึงการสร้างแคมเปญโฆษณาให้เหมาะสมที่สุด พร้อมแนะนำแนวทางในการต่อยอดการทำการตลาดออนไลน์และการทำโฆษณาลงใน Instagram ให้ประสบความสำเร็จในระยะยาว

3 แนวทางการลงโฆษณาบน Instagram จาก ADME
การยิง Ads โฆษณาบน Instagram มี 2 แบบ ประกอบไปด้วยการ Boost โฆษณาจากโพสต์ หรือ Story IG ที่ธุรกิจได้เผยแพร่ และการทำ Ads จากโฆษณาของทาง Instagram เอง โดยบริการรับยิงแอดไอจีจาก ADME จะมีแนวทางการยิง Ads ถึง 3 รูปแนวทางด้วยกัน ได้แก่

 • สร้างโฆษณาจาก Instagram โดยตรง
 • สร้างโฆษณาจากเพจบน Facebook
 • สร้างแคมเปญโฆษณาในตัวจัดการโฆษณา

ซึ่งทุกธุรกิจจะสามารถเลือกบริการได้ตามแพกเกจต่าง ๆ ที่... เพื่อผลลัพธ์ของการยิงแอดในไอจีที่ตอบโจทย์กับความ...ของธุรกิจของตนเองมากที่สุดนั่นเอง

สนใจเลือกใช้บริการรับยิงแอดไอจีของ ADME ต้องทำอย่างไร
หากธุรกิจอยากเติบโตและกำลังสนใจบริการรับยิงแอดโฆษณาลงใน Instagram ของ ADME ทางเราขอเป็นส่วนหนึ่งในการพาธุรกิจของทุกคนไปสู่ความสำเร็จ ด้วยการแนะนำสิ่งที่ต้องเตรียมตัวหาก...เลือกรับบริการกับทาง ADME ซึ่งมีดังนี้

 • เตรียมข้อมูลกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ
 • เตรียมข้อมูลคู่แข่งของธุรกิจ
 • เตรียมข้อมูลวัตถุประสงค์ในการทำการตลาดออนไลน์และทำโฆษณาลง Instagram
 • เตรียมข้อมูลระยะเวลาในการทำแคมเปญโฆษณาลง Instagram (ถ้ามี)
 • เตรียมสโคปของค่าใช้จ่ายที่...ใช้ในการทำโฆษณาลง Instagram

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีข้อมูลเหล่านี้ทาง ADME ก็พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำเช่นเดียวกัน และเมื่อเตรียมสิ่งต่าง ๆ พร้อมแล้ว ทุกคนก็สามารถติดต่อเข้าไปหาทาง ADME เพื่อสอบถามและปรึกษาเกี่ยวกับบริการรับยิงแอดไอจีได้ง่าย ๆ ทั้งผ่านทาง Website , Fabebook , หรือ LINE กันได้เลย เพียงเท่านี้ธุรกิจก็สามารถยิงแอดในไอจีได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านบริการยิงแอดในไอจีราคาสุดคุ้มของทาง ADME กันได้แล้ว!
4
Other / วัตถุดิบค้าส่ง เลือกอย่างไรให้มีคุณภาพ
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ มีนาคม 31, 2023, 01:38:29 PM »
เลือกวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งอย่างไร ให้สดใหม่ คุณภาพดี
วัตถุดิบ..ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการทำอาหาร ถ้าวัตถุดิบที่ซื้อมาจากร้านค้าส่งมีคุณภาพที่ไม่ดี เลือกซื้อมาจากแหล่งค้าส่งที่จำหน่ายวัตถุดิบที่ไม่มีความสดใหม่ อาหารที่ปรุงออกมาก็จะไม่มีคุณภาพ ทั้งยังส่งผลเสียต่อผู้ที่รับประทาน และยังทำให้เราต้องเสียต้นทุนค่าใช้จ่ายในส่วนของการเลือกซื้อวัตถุดิบไปอย่างเสียเปล่าจากการต้องทิ้งวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เสีย หมดอายุ หรือมีคุณภาพที่ไม่ดีไปอย่างน่าเสียดาย

วันนี้เราจึงจะมาพาทุกคนไปเลือกซื้อวัตถุดิบจากตลาดค้าส่งกันอย่างถูกวิธี เพื่อให้การเลือกซื้อวัตถุดิบเป็นเรื่องสนุก และไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!

3 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งอาหาร
การเลือกซื้อวัตถุดิบ โดยเฉพาะในผู้ที่...เลือกซื้อในจำนวนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อนำไปใช้ในร้านอาหาร คาเฟ่ หรือจะซื้อเพื่อนำไปปรุงเพื่อรับประทานเองนั้น มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอยู่ 3 สิ่งด้วยกัน ได้แก่

 • ความสดใหม่ และคุณภาพของวัตถุดิบ
 • บรรจุภัณฑ์ และ ความสะอาด
 • ราคาขายที่เหมาะสม

แล้วทำไมเราถึงต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ทั้ง 3 อย่างมีความสำคัญต่อการเลือกซื้อวัตถุดิบอย่างไร ตามเราไปดูกัน

1. ความสดใหม่ และคุณภาพของวัตถุดิบ
สิ่งแรกที่ต้องคำนึงเลยก็คือ ความสดใหม่ และคุณภาพของวัตถุดิบที่เรา...เลือกซื้อ เพราะคุณภาพของวัตถุดิบถือเป็นพื้นฐานของการทำอาหารทุกประเภท การที่เรามีวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ จะทำให้เราสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย หากเป็นร้านอาหารก็จะสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารภายในร้านได้ แต่หากเป็นการปรุงอาหารเพื่อรับประทานเอง แน่นอนว่าอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพดี จะต้องเป็นอาหารมื้ออร่อย ที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ความสดใหม่ของวัตถุดิบ ยังช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการเลือกซื้อวัตถุดิบจากร้านค้าส่งได้เป็นอย่างดี เพราะเราจะสามารถเก็บรักษาวัตถุดิบได้นานขึ้น และไม่ต้องเป็นกังวลว่าเมื่อซื้อมาแล้ววัตถุดิบจะเสียหรือหมดอายุเร็วกว่าเวลาอันควร

2. บรรจุภัณฑ์ และ ความสะอาด
สิ่งต่อมาที่ต้องคำนึงถึงบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการจัดเก็บวัตถุดิบคือ วัตถุดิบที่เราเลือกซื้อจะต้องอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง แน่นหนา ไม่มีร่องรอยของการแกะ หรือร่องรอยที่บ่งบอกถึงการกระทบกระเทือน เช่น ถ้าเลือกเป็นวัตถุดิบที่บรรจุในกระป๋อง จะต้องเลือกกระป๋องที่ไม่บุบ ไม่ยุบ ไม่บวม และไม่บิดเบี้ยว

นอกจากนี้ความสะอาดก็สำคัญไม่แพ้กัน เราควรเลือกวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งที่จำหน่ายวัตถุดิบที่มีความสะอาด ไม่มีฝุ่น หรือสิ่งสกปรกติดอยู่ที่บริเวณของบรรจุภัณฑ์ หรือหากเป็นการเลือกซื้อวัตถุดิบแบบตักใส่ถุงเอง เราก็จะต้องพิจารณาถึงความสะอาดของวัตถุดิบ และสถานที่ที่จัดจำหน่าย เพื่อให้วัตถุดิบที่ได้รับเป็นวัตถุดิบที่สะอาด และปลอดภัยนั่นเอง

3. ราคาขายที่เหมาะสม
สิ่งสุดท้ายในการเลือกซื้อวัตถุดิบจากตลาดค้าส่งที่เราอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญก็คือ การพิจารณาถึงราคาขายที่เหมาะสม โดยเราจะต้องทำการประเมินถึงต้นทุนที่ตัวเองมี ปริมาณของวัตถุดิบที่... และราคาของวัตถุดิบแต่ละประเภท ซึ่งในส่วนนี้เราขอแนะนำให้ลองเปรียบเทียบราคาของวัตถุดิบที่เรา...จากหลาย ๆ ร้าน และหลาย ๆ แหล่งที่จัดจำหน่าย เพื่อเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งที่ให้ราคาที่ดีและตอบโจทย์กับความ...ของคุณมากที่สุด

แนะนำเทคนิคการเลือกวัตถุดิบยอดฮิตจากร้านค้าส่ง
การเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งให้มีคุณภาพดี จะต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้

เทคนิคการเลือกปลา
ในการเลือกเนื้อปลาที่มีความสดใหม่ และมีคุณภาพดี สามารถนำไปปรุงอาหารได้อย่างเหมาะสม เราจะต้องตรวจสอบทั้งในเรื่องของกลิ่น สัมผัสของความแน่นของเนื้อ และปัจจัยอื่น ๆ ภายนอก ซึ่งปลาที่ดีและสดใหม่ จะต้องมีดวงตาที่ใส ไม่ขุ่น ไม่หลุด หรือไม่ยุบลงไป เหงือกจะต้องมีสีแดงสด เกล็ดจะต้องเรียงสวย นอกจากนี้ตัวปลาจะต้องไม่เหม็นเน่า และมีกลิ่นคาวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นของสารเคมีอื่น ๆ ปะปนอยู่ และเมื่อลองกดลงบนเนื้อปลาเบา ๆ เนื้อปลาจะต้องแน่นและสามารถคืนสภาพได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

เทคนิคการเลือกเนื้อหมู
การเลือกเนื้อหมูจากแหล่งค้าส่งให้มีความสดใหม่นั้น จะต้องเลือกเนื้อหมูที่มีสีชมพูธรรมชาติ และจะต้องไม่มีกลิ่นเหม็น หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ซึ่งการตรวจสอบเนื้อหมูก็มีวิธีเช่นเดียวกับเนื้อปลา ก็คือเราจะต้องใช้นิ้วกดลงบนเนื้อหมูเบา ๆ และเมื่อกดลงไปแล้วเนื้อจะต้องไม่เละ ไม่เปื่อย และไม่ยุ่ย ซึ่งหาก...เลือกซื้อเป็นหมูสามชั้น ให้เลือกส่วนที่มีเนื้อมากและมันบาง ๆ แทรกอยู่ โดยต้องสังเกตไม่ให้มีพังผืดในระหว่างชั้นของเนื้อหมู เพื่อให้เนื้อหมูมีความนุ่ม และไม่เหนียว

เทคนิคการเลือกเนื้อไก่
สำหรับการเลือกซื้อเนื้อไก่จากร้านค้าส่งนั้น จะต้องเลือกเนื้อไก่ที่ไม่มีกลิ่นเหม็นเช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ในส่วนของเนื้อจะต้องไม่มีสีเขียว คล้ำ ไม่มีเมือก และในส่วนของหนังจะต้องมีสีที่ไม่ซีด และติดอยู่กับเนื้อ ซึ่งเมื่อทำการลองกดเพื่อตรวจสอบคุณภาพของเนื้อไก่ดูแล้ว จะต้องมีความแน่น ไม่เปื่อย ไม่ยุ่ย

เทคนิคการเลือกไข่
นอกจากเนื้อสัตว์ทั้ง 3 ประเภทอย่างเนื้อปลา เนื้อหมู และเนื้อไก่แล้ว ยังมีอีกหนึ่งวัตถุดิบยอดฮิตที่ต้องมีติดร้าน นั่นก็คือ ‘ไข่’ ในการเลือกไข่จากตลาดค้าส่งต่าง ๆ ให้มีคุณภาพนั้น เราจะต้องเลือกซื้อโดยสังเกตที่ผิวและเปลือกของไข่เป็นหลัก โดยเปลือกไข่จะต้องมีนวลติดอยู่ มีความขรุขระ ผิวหยาบ จับแล้วไม่ลื่นมือ ซึ่งจะต้องไม่มีความมันเงา และไม่มีสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ติดอยู่ที่บริเวณของเปลือกไข่

ด้วยเทคนิคที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งค้าส่งได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถนำไปปรุงอาหารได้ตอบโจทย์ ตรงใจ ทั้งยังสามารถเก็บรักษาวัตถุดิบที่เลือกซื้อมาจากร้านค้าส่งได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน และถ้าใครกำลังอยากทำอาหารสักจาน หรือเปิดร้านอาหารสักร้าน อย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อวัตถุดิบจากตลาดค้าส่งกันนะ!
5
Health สุขภาพ / นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ต่อชีวิตให้ยืนยาว!
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ มีนาคม 24, 2023, 10:58:18 AM »
‘นอนหลับสนิท ชีวิตยืนยาว’ เพราะการนอนพักผ่อนสำคัญกว่าที่คิด
นอนพักผ่อนไม่เพียงพอเสี่ยงอายุสั้น และเสี่ยงโรคร้ายมากมาย เพื่อให้ทุกคนมีการนอนหลับพักผ่อนที่ดียิ่งขึ้น เราจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมบอกลาภัยร้ายและโรคสุดอันตรายที่มากับการนอนน้อยไปกับเราผ่านบทความที่น่าสนใจบทความนี้!

โดยเราจะมาพาทุกคนไปเริ่มต้นการสร้างสุขภาวะทางการนอนที่ดี เพื่อนอนหลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย สู่การเป็นผู้ที่มี ‘อายุยืนยาว’ ไปพร้อมๆ กัน

เช็กให้ดี คุณนอนหลับอย่างเต็มอิ่มแล้วหรือยัง?
‘หากมีอาการเหล่านี้ ปรับพฤติกรรมด่วน’ เพราะคุณเข้าข่ายที่จะอยู่ในช่วงของการนอนพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ!

ไม่ว่าจะเป็นการนอนน้อยเกินไป นอนนานเกินไป นอนดึกบ่อย ๆ นอนผิดเวลา หรือการนอนไม่หลับล้วนเป็นการนอนที่ไม่มีคุณภาพ และส่งผลกระทบต่อร่างกาย การทำงานของสมอง และระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราด้วยกันทั้งสิ้น ก่อนที่จะไปรู้ถึงวิธีการนอนหลับให้ดีและมีคุณภาพเพื่อเสริมสร้างอายุที่ยืนยาว เราจึงอยากให้ทุกคนมาลองเช็กตัวเองให้ดี และสังเกตตัวเองอยู่เสมอ เพราะหากคุณกำลังมีอาการเหล่านี้ อาจแสดงว่าคุณกำลังนอนหลับแบบผิด ๆ อยู่ก็เป็นได้

ซึ่งอาการที่แสดงถึงการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพนั้น ได้แก่

 • เหนื่อยล้า ง่วงซึม มีอาการหาวในระหว่างวัน
 • รู้สึกอ่อนเพลียตลอดทั้งวัน
 • ตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ไม่สดใส ไม่อยากลุกไปไหน
 • อารมณ์แปรปรวน และอารมณ์เสียได้ง่าย
 • ไม่สามารถรับผิดชอบงานที่เคยทำได้ดีเท่าที่ควร
 • เมื่อได้มีเวลางีบหรือนอนในระหว่างวันจะสามารถนอนหลับได้ทันที
 • มีการวูบหลับ หรือเผลอหลับโดยไม่รู้ตัวในระยะเวลาสั้นๆ
 • ไม่สามารถควบคุมความคิด หรือจัดระเบียบความคิดของตัวเองได้เท่าเดิม
 • คิดช้า ตัดสินใจได้ช้า และทำสิ่งต่าง ๆ ได้ช้าลง

สารพัดโรคร้ายที่รุมเร้า จากการนอนหลับพักผ่อนแบบผิดๆ
หากตอนนี้เรายังนอนหลับแบบไม่มีคุณภาพ แล้วไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองให้เหมาะสม ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของโรคร้ายต่าง ๆ ที่ส่งผลร้ายต่อร่างกายของเราได้ ซึ่งตัวอย่างของโรคที่เป็นผลมาจากการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพ การนอนน้อย หรือพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น ได้แก่

 • โรคอ้วน
 • โรคซึมเศร้า
 • โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน
 • โรคหลอดเลือดสมองตีบ
 • โรคมะเร็ง
 • โรคอารมณ์แปรปรวน
 • โรคอัลไซเมอร์
 • โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง
 • โรคสมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง
 • เสี่ยงต่อสภาวะการหยุดหายใจแบบเฉียบพลัน
 • มีภาวะมีบุตรยาก เป็นต้น

นอกจากนี้การนอนไม่พอยังอาจส่งผลกระทบต่อพฤติกรรม ความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง และอาจทำให้ผู้ที่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอประสบอุบัติเหตุทำให้ได้รับอันตรายจากอาการวูบหลับ หรือเผลอหลับในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นอนหลับอย่างไร ให้สุขภาพดี มีชีวิตที่ยืนยาว
เพราะการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอเป็นต้นเหตุของโรคร้ายมากมาย อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย และส่งผลต่อสภาวะทางอารมณ์ของเราได้ แล้วจะทำอย่างไรให้เราสามารถมีอายุที่ยืนยาว ตามเราไปดูกัน

นอนหลับให้เหมาะสมตามช่วงอายุ
วัยแรกคลอด - 3 เดือน : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 14-17 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 4 เดือน - 1 ปี : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 12-15 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 1 - 2 ปี : ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 11-14 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 3 - 5 ปี : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 10-13 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 6 - 13 ปี : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 9-11 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 14 - 17 ปี : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 8-10 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 15 - 59 ปี : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 7-9 ชั่วโมง
ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป : ควรนอนหลับให้เพียงพอเป็นระยะเวลา 7–8 ชั่วโมง

นอนพักผ่อนให้ครบทุกระยะของการนอนหลับ
ในการนอนหลับให้มีคุณภาพ เราจะต้องนอนหลับให้ครบทั้งครบทุกระยะของการนอนหลับ ซึ่งระยะของการนอนหลับจะแบ่งออกได้ ดังนี้

ระยะที่ 1 : หลับตื้น (ช่วงแรกของการนอนหลับ)
ระยะที่ 2 : หลับลึก (ช่วงที่นอนหลับสนิทมากที่สุด)
ระยะที่ 3 : หลับฝัน (ช่วงที่สมองจะทำการจัดการกับระบบความจำต่างๆ)

ดังนั้นเราไม่ควรจะนอนน้อยเกินไป เพราะร่างกายอาจจะยังไม่เข้าสู่ช่วงของการหลับลึกและหลับฝัน และอาจทำให้การนอนหลับในครั้งนั้นเป็นการนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพนั่นเอง

ระวัง! สภาพแวดล้อมแบบในห้องนอน อาจส่งผลต่อคุณภาพในการนอนหลับ
เพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เราจะต้องจัดการกับสภาพแวดล้อมภายในห้องนอนให้เหมาะสม ซึ่งสิ่งที่จะมารบกวนการนอนของคุณได้นั้น ได้แก่

 • แสงสว่างจากทั้งภายในและภายนอกห้องนอน
 • เสียงจากเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งจากทั้งภายในและภายนอกห้องนอน
 • เสียงและการรบกวนจากสัตว์เลี้ยงภายในห้องนอน
 • หมอนและฟูกที่นอนนิ่ม แข็ง เตี้ย หรือสูงจนเกินไป
 • ขนาดของเตียงนอนที่แคบหรือกว้างเกินไป
 • อุณหภูมิภายในห้องนอนที่ไม่คงที่ รวมถึงเป็นอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำเกินไป
 • ฝุ่นภายในห้องนอนที่มากเกินไป
 • กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในห้องนอน รวมถึงกลิ่นที่ปะปนเข้ามาจากภายนอกห้องนอน
 • เสียงหรือการสั่นของเครื่องมือสื่อสาร หรือการแจ้งเตือนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • อากาศภายในห้องนอนที่ไม่หมุนเวียน หรือไม่มีการถ่ายเท
 • ห้องมีความชื้นมากเกินไป หรือห้องมีอากาศที่แห้งเกินไป
หากใครกำลังมีห้องนอนที่มีสภาพแวดล้อมแบบนี้ เราขอแนะนำค่อยๆ ปรับเปลี่ยน และหาแนวทางการแก้ไขที่เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด เพื่อให้ห้องนอนเป็นห้องที่ส่งเสริมการนอนหลับที่ดี ทำให้เราสามารถนอนพักผ่อนได้อย่างเหมาะสมและนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ ไม่ง่วง ไม่เพลีย ไม่มีภาวะอารมณ์ที่แปรปรวน และเพื่อเสริมอายุให้ยืนยาวมากยิ่งขึ้นได้นั่นเอง
6
Health สุขภาพ / สเต็มเซลล์ราคาเริ่มต้นที่เท่าไร Cryoviva มีคำตอบ
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ กุมภาพันธ์ 24, 2023, 02:05:30 PM »
การเลือกธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์ราคาเริ่มต้นที่ Cryoviva
การจัดเก็บและเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ราคาต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับประเภทของ Stem cell ราคาตาม Package นั้น ๆ และวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการตรวจสอบราคาทั้งราคาการจัดเก็บสเต็มเซลล์ การเพาะเชื้อสเต็มเซลล์ การนำมาใช้งาน หรือราคาฉีดสเต็มเซลล์จากการดำเนินการจัดเก็บสเต็มเซลล์ที่คุณเลือกเป็นสิ่งที่สำคัญในการวางแผนสุขภาพเช่นเดียวกัน เพราะการวางแผนเลือกแพ็กเกจสเต็มเซลล์ราคาที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับความ...ของคุณจะกลายเป็นหลักประกันสุขภาพในอนาคตได้อย่างดี ทั้งกับตัวคุณเอง ลูกน้อย หรือทุกคนในครอบครัว

วันนี้เราจะมาแนะนำธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์ราคาดีที่สุด คุ้มที่สุด และได้รับการรับรองว่ามีความปลอดภัยด้วยมาตรฐานสูงสุด จาก Cryoviva ซึ่งที่นี่มีบริการจัดเก็บ Stem cell ราคาตามแพ็กเกจในการจัดเก็บสเต็มเซลล์ที่หลากหลายและครอบคลุม ให้ทุกครอบครัวสามารถเลือกเก็บสเต็มเซลล์ราคาที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ที่ Cryoviva ยังมีบริการให้คำแนะนำในเรื่องของสถานที่ฉีดสเต็มเซลล์ที่เชื่อถือได้และปลอดภัยให้กับทุกครอบครัวอีกด้วย

บริการ Package Stem cell ราคาต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้
 • แหล่งต้นกำเนิดของสเต็มเซลล์
 • จำนวนเซลล์ที่...
 • ระยะเวลาในการเก็บรักษาเซลล์ (สำหรับบางแพ็กเกจ)

ดังนั้นการเลือกแพ็กเกจเก็บสเต็มเซลล์ราคาต่าง ๆ นั้นจึงต้องพิจารณาถึงปัจจัย รวมถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับความ...และผลลัพธ์ที่ตรงกับความ...ของคุณมากที่สุดนั่นเอง

นอกจากราคาของบริการเก็บสเต็มเซลล์จะขึ้นอยู่กับปัจจัยข้างต้นแล้ว นวัตกรรมที่ใช้จัดเก็บเซลล์ก็มีผลกับสเต็มเซลล์ราคาต่าง ๆ เช่นกัน ซึ่งทาง Cryoviva ได้ใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Explant Technology ที่จะทำให้เซลล์ที่ได้มีคุณภาพสูงสุด เพื่อให้การจัดเก็บและเพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์นั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เก็บสเต็มเซลล์ราคาที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณเองและทุกคนในครอบครัว
“สเต็มเซลล์” มีความสามารถในการแบ่งตัวและพัฒนาเป็นเซลล์บริเวณต่าง ๆ ของร่างกายได้ ความสามารถนี้จึงเป็นเหมือนโอกาสและทางเลือกที่ได้ถูกวิจัยและพัฒนามาเพื่อใช้ในการรักษาและฟื้นฟูอาการของโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากเซลล์ที่เสื่อมสภาพหรือเซลล์ที่ถูกทำลาย

ความสามารถในการฟื้นฟูโรคของสเต็มเซลล์นั้นจะขึ้นอยู่กับแหล่งต้นกำเนิดที่แตกต่างกันไปภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น

 • สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ Cord Blood (CB)
 • เนื้อเยื่อสายสะดือ Cord Tissue (CT)
 • เนื้อเยื่อหุ้มรก Amnion Tissue (AT)
 • เนื้อเยื่อไขมัน Adipose Tissue (ADSC)

แหล่งกำเนิดของสเต็มเซลล์เหล่านี้ล้วนมีความสามารถในการรักษาและฟื้นฟูโรคต่าง ๆ เฉพาะตัวด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นบริการเก็บสเต็มเซลล์จึงมีราคาแตกต่างกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกเก็บสเต็มเซลล์ราคาที่ตอบโจทย์ทั้งสำหรับวัตถุประสงค์และความ...ใช้

Cryoviva Package Stem cell ราคาเริ่มต้น
ซึ่งแต่ละแพ็กเกจก็จะมีความน่าสนใจในราคาที่แตกต่างกันออกไป โดย Package Stem cell ของ Cryoviva มีราคาเริ่มต้นดังนี้

 • บริการจัดเก็บสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ (Cord Blood) ราคาเริ่มต้น 40,000 .-
 • บริการแช่แข็งเนื้อเยื่อ (Frozen Tissue) ราคาเริ่มต้น 50,000 .-
 • บริการเพาะสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อ (Mesenchymal Stem Cell) ราคาเริ่มต้น 80,000.-


ผู้ที่ได้รับประโยชน์จากสเต็มเซลล์
สำหรับผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการเก็บสเต็มเซลล์และฉีดสเต็มเซลล์ราคาคุ้มค่านั้นคือตัวคุณเอง ลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว ซึ่งจะขึ้นอยู่กับบริเวณหรือแหล่งต้นกำเนิดที่แตกต่างกันไป ได้แก่
บริเวณหรือแหล่งของเซลล์ต้นกำเนิด


อีกหนึ่งคำแนะนำจาก Cryoviva คือการดำเนินการฉีดสเต็มเซลล์เข้าสู่ร่างกายจะต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น อีกทั้งยังต้องมีการปรึกษาและรับคำแนะนำเพื่อความเหมาะสมและความปลอดภัยก่อนและหลังการจัดเก็บสเต็มเซลล์และฉีดสเต็มเซลล์เข้าสู่ร่างกาย

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ก่อนการเลือกเก็บสเต็มเซลล์ราคาต่าง ๆ และการเพาะเลี้ยง Stem cell ราคาตาม Package ในราคาฉีดสเต็มเซลล์ที่แตกต่างกันนั้น จะต้องมีการคำนึงถึงวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้และผู้ที่...ให้ได้รับประโยชน์ โดยการวางแผนและรับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการเก็บสเต็มเซลล์ที่ปลอดภัยและได้รับประโยชน์สูงสุดตามที่คุณ...
7
Other / รับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ราคาดีที่ร้านนาฬิกามือสอง
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ มกราคม 16, 2023, 10:44:28 AM »
แหล่งรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ราคาดี ต้องที่ร้าน TimeThai
หากผู้ใดที่อยากเริ่มต้นลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ที่ได้เก็บสะสมไว้มานาน และกำลังหาร้านรับซื้อนาฬิกา Tag ได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัย ที่ร้านนาฬิกามือสองของ TimeThai เรายินดีให้บริการโดยมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีในกับลูกค้าที่...ลงทุนผ่านการรับซื้อ Tag Heuer ของเราให้เป็นไปอย่างราบรื่น หากคุณสนใจแต่ไม่สะดวกเดินทางมาใช้บริการที่หน้าร้าน เรามีบริการรับ - ส่งนาฬิกามือสองถึงที่หน้าบ้าน เพราะเราพร้อมช่วยให้คุณสามารถลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuerได้ทุกที่ ทุกเวลา

แต่สิ่งแรกที่นักลงทุนควรเริ่มทำก่อนเข้าร้านรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer มือสองไม่ว่าจะเป็นร้านไหน คุณควรศึกษาหาข้อมูลของนาฬิกา Tag ที่คุณ...นำไปขายก่อนว่ารุ่นที่คุณถืออยู่นั้นมีราคามือสองในปัจจุบันเป็นอย่างไร สภาพของตัวนาฬิกาเป็นอย่างไร ก่อนเข้าไปที่ร้านรับซื้อ Tag Heuer

Tag Heuer 7 รุ่นที่ร้านรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer จับตามอง
ในปัจจุบันร้านรับซื้อ Tag Heue จะให้ราคานาฬิกาที่สูงเมื่อเป็นรุ่นที่กำลังเป็นที่น่าสนใจและตลาด... โดย TimeThai ได้รวบรวมนาฬิกา Tag Heuer 7 รุ่นที่เป็นที่จับตามองของนักลงทุนนาฬิกา ไว้ดังนี้

 • Tag Heuer “Carrera”
 • Tag Heuer “Formula 1”
 • Tag Heuer “Aquaracer”
 • Tag Heuer “Monaco”
 • Tag Heuer “Autavia”
 • Tag Heuer “Link”
 • Tag Heuer “Connected” Smartwatch

ลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ยังไงให้คุ้ม
หากคุณเป็นนักสะสมนาฬิกา Tag Heuer และ...ลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ต่อไปในอนาคต เรามีคำแนะนำดี ๆ ที่จะทำให้นาฬิกาของคุณได้รับการประเมินราคาที่เป็นที่น่าพอใจและสมเหตุสมผล ดังนี้

1. ดูแลรักษาให้นาฬิกา Tag อยู่ในสภาพดี
หากดูแลรักษาสภาพของนาฬิกา Tag ให้ดูดีเหมือนใหม่ ไม่มีริ้วรอยบนหน้าปัด สายนาฬิกาไม่ขาด สีไม่ถลอก ชิ้นส่วนสมบูรณ์ ไม่ผ่านการเปลี่ยนส่วนประกอบใด ๆ ในนาฬิกา และที่สำคัญที่สุดคือต้องทำงานได้เป็นปกติ ยังสามารถบอกเวลาได้อย่างแม่นยำ เพราะยิ่งนาฬิกามีสภาพสมบูรณ์หรือได้รับการดูแลอย่างดีมากเท่าไร ขั้นตอนการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ก็ยิ่งเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและได้รับการประเมินนาฬิกาในราคาที่สูงมากขึ้น

2. อุปกรณ์เสริมต้องครบ
ที่ร้านรับซื้อนาฬิกามือสองจะให้ราคาที่ดีขึ้นหากนำนาฬิกามาขายพร้อมกับอุปกรณ์ที่มีมาพร้อมกับตอนที่ซื้อนาฬิกา Tag Heuer มือหนึ่ง เช่น กล่อง ใบเสร็จซื้อขาย ใบยืนยันสินค้า ใบรับประกันสินค้า อะไหล่ต่าง ๆ ของนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็น ข้อต่อ สายสำหรับเปลี่ยน และอื่น ๆ และมีโอกาสสูงที่การลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ของคุณจะคุ้มค่ามากกว่าที่ตลาดรับซื้อนาฬิกา Tag ซื้อกัน

3. เลือกร้านรับซื้อนาฬิกา Tag Heuerที่น่าเชื่อถือและเชี่ยวชาญเรื่องการประเมินราคา
การลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag ของคุณ ได้ราคาคุ้มค่าและยุติธรรมมากที่สุด ก็ต่อเมื่อคุณเลือกร้านรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์รับซื้อ มีผู้เชี่ยวชาญในการตีราคานาฬิกา และไม่มีประวัติการโกง โดยที่ TimeThai เรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่จะมาประเมินราคานาฬิกา Tag Heuer ให้กับคุณอย่างเป็นธรรม มีหลักเกณฑ์ ชัดเจน ตรวจสอบได้ พร้อมกับใช้เกณฑ์ที่มีมาตรฐานชัดเจนในการประเมินราคา ไม่ว่าจะเป็น ราคากลางในท้องตลาด รุ่นของนาฬิกาว่าเป็นที่มองหาอยู่หรือไม่ ความสมบูรณ์ของตัวเรือนนาฬิกา หรือความหายากของรุ่นนั้น ๆ เป็นต้น

นอกจากนี้การดำเนินการลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer ผ่าน TimeThai จะให้ประสบการณ์ที่มากกว่าการรับซื้อนาฬิกา Tag ที่อื่น ๆ เพราะเราใส่ใจทุกขั้นตอนการรับซื้อ Tag Heuer ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา ให้ความรู้ และให้คำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการลงทุนกับนาฬิกา ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถลงทุนได้อย่างง่ายดายโดยเราจะเป็นคนเข้าไปหาคุณเองด้วยบริการรับ - ส่งที่มีคุณภาพ จากการคัดสรร Delivery Partners มาอย่างดี พร้อมช่องทางการติดต่อหลากหลายช่องทางเพื่อให้คุณสะดวกต่อการเข้ามาใช้บริการ  รับรองว่าการรับซื้อนาฬิกา Tag Heuer จากเราจะสร้างทุกความประทับใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอน
8
Health สุขภาพ / ทำเลขายแบบไหนที่คุ้มค่าเช่าพื้นที่ในห้าง
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ ธันวาคม 09, 2022, 12:03:12 PM »
เลือกทำเลตั้งร้านในห้างแบบไหนถึงจะคุ้มค่าเช่าพื้นที่ในห้างที่ลงแรงไป
ผู้ประกอบการเลือกที่จะเช่าพื้นที่ในห้างสรรพสินค้าเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากห้างสรรพสินค้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งร้านอาหาร ธนาคาร ร้านเสื้อผ้า และโรงหนัง ทำให้มีคนสัญจรมากมาย แม้ว่าค่าเช่าที่ในห้างจะมีราคาสูงก็ตาม ดังนั้น ผู้ประกอบการควรเลือกพื้นที่เช่าในห้างที่คุ้มค่าเช่าพื้นที่ในห้างเพื่อให้มีลูกค้ามาเดินผ่านหน้าร้านเป็นจำนวนมากและเปิดโอกาสให้มีลูกค้าหน้าใหม่ ๆ เข้ามาในร้านมากขึ้น ยิ่งคุณทำเลดีมากเท่าไร คุณก็มีโอกาสที่สร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น

ถ้าผู้ประกอบการคนไหนยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกทำเลภายในห้างตรงไหนดีและเมื่อเลือกทำเลห้างแล้วควรบริหารอย่างไร เราก็มีเทคนิคการเลือกพื้นที่เช่าในห้างพร้อมกับการบริการพื้นที่ให้รู้สึกคุ้มค่าที่คุณยอมลงทุนค่าเช่าพื้นที่ในห้างราคาสูง ซึ่งมีดังนี้

พิจารณาจากรูปแบบของการนำสินค้าเข้าไปจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า
ก่อนที่คุณจากเริ่มเลือกพื้นที่เช่าห้างนั้น ผู้ประกอบการควรรู้จักธุรกิจของตัวเองก่อนว่าธุรกิจของคุณทำอะไร ขายอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร แล้วร้านที่คุณจะต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ในห้างนั้นน่าลงทุนเปิดร้านแค่ไหน โดยทั่วไปแล้ว รูปแบบการเช่าพื้นที่ภายในห้างส่วนใหญ่มี 2 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งได้แก่

      รูปแบบขายฝาก
การเปิดร้านแบบขายฝากเป็นการตกลงจ่ายค่าส่วนลดให้กับห้างสรรพสินค้าจากราคาปกติประมาณ 20-30% ขึ้นอยู่กับว่าเป็นสินค้าชิ้นนั้นคืออะไร และทางห้างจะคอยเช็กยอดขายว่าสินค้าเราขายดีแค่ไหน ถ้าขายดีก็อยู่รอดต่อไป ถ้ายอดขายไม่ดีก็มีโอกาสถูกยกเลิกการขายได้

      รูปแบบเช่าพื้นที่
เป็นรูปแบบที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เลือกเสียค่าเช่าที่ในห้างกัน โดยปกติจะมีรูปแบบทั้งหมด 4 แบบคือ ร้านขนาดใหญ่ ร้านขนาดกลาง-เล็กหรือเป็นบูธตั้งร้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเจ้าของร้านจะเลือกว่าใช้พื้นที่แบบไหนหรือเลือกให้เหมาะสมกับสินค้า รวมทั้งดูเรื่องค่าเช่าพื้นที่ในห้างเป็นสำคัญ

พิจารณาจากคู่แข่งที่เปิดร้านประเภทเดียวกันในอนาคต
การศึกษาคู่แข่งในอนาคตไว้ก่อนเป็นเรื่องที่ดีเพราะหลายร้านยอมที่จะเสียค่าเช่าพื้นที่ในห้างในราคาสูงเพราะเป็นทำเลที่ดีและคนสัญจรไปมาจำนวนมาก ทำให้มีการแข่งขันที่สูง หากผู้ประกอบการเลือกลงทุนเปิดร้านแล้วมีอีกห้างสรรพสินค้าใกล้ ๆ เปิดขึ้นมาที่ขนาดใหญ่กว่า ทำเลดีกว่า และดึงลูกค้าได้ดีกว่า คุณจะเสียโอกาสนั้นไปทันที

ดังนั้น เราต้องศึกษาคู่แข่งให้ดี ดูในระยะยาวอย่าง 3-5 ปี เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจว่าควรจะลงเช่าพื้นที่ที่ดีและไม่เกิดการพลาดโอกาสขึ้นมาได้

เลือกจากสถานที่ที่...ขายสินค้า
สถานที่ขายสินค้าที่ผู้ประกอบการต้องลงแรงเสียค่าเช่าที่ในห้างนับเป็นสิ่งแรกที่ผู้ประกอบการจะต้องทำการพิจารณาและตรวจสอบดูก่อนเป็นอันดับแรก เพราะทำเลที่ตั้งภายในห้างที่แตกต่างกัน กลุ่มลูกค้า กลุ่มเป้าหมายและสินค้าที่...ขายก็จะแตกต่างกันไปด้วย อาทิเช่น ถ้าร้านค้าเป็นร้านขายอาหาร ควรเป็นทำเลที่อยู่ในโซนร้านอาหารด้วยกัน หรือเป็นจุดที่คนสัญจรไปมาสูงเพื่อให้คนดึงดูดเข้ามาดูในร้านและเปิดโอกาสให้ซื้อของจากร้านของคุณ เป็นต้น ดังนั้น ผู้ประกอบการควรเลือกทำเลเช่าพื้นที่ในห้างให้เหมาะสมที่สุดกับรูปแบบลักษณะการค้าขายสินค้าของตนเองเป็นหลัก จึงจะเป็นแนวทางการเริ่มต้นที่ถูกต้องที่สุด โดยเราแนะนำว่า ไม่ควรเลือกทำเลที่ตั้งที่อยู่ในมุมอับหรือติดห้องน้ำเกินไป เพราะผู้ที่เดินห้างจะมองไม่เห็นกันนัก

เลือกจากกฎระเบียบของสถานที่ที่...ขายสินค้า
ภายในห้างสรรพสินค้าจะมีกฎระเบียบภายในเพื่อเป็นการรักษาความเรียบร้อย ซึ่งผู้ประกอบการควรศึกษากฎระเบียบสำหรับการเช่าพื้นที่ในห้างให้ละเอียด เช่น บางห้างอาจกำหนดเรื่องการหยุดขายหรือการเปิดร้าน ว่าต้องเปิดร้านทุกวันหรือเลือกหยุดแบบไหนอย่างไรได้บ้าง ข้อจำกัดของการใช้งานพื้นที่ในห้าง เวลาเข้า-ออกของพนักงานภายในร้าน และการใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมภายในห้าง หากคุณไม่ศึกษาดี ๆ ก็ทำให้มีปัญหาภายหลังและคนที่เสียหายมากกว่าก็คือตัวผู้ประกอบการนั่นเอง

พิจารณาจากแนวทางการส่งเสริมการตลาดของห้างสรรพสินค้า
ร้านค้าที่...เช่าพื้นที่ในห้างย่อมอยากให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะ ๆ เนื่องจากค่าเช่าที่เชื่อได้ว่าไม่ใช่ถูก ๆ ร้านค้าก็ย่อมคาดหวังสิ่งที่ทางห้างจะส่งเสริมการตลาดช่วยร้านค้าได้ เราจึงควรศึกษาให้ดีก่อนทำสัญญาเช่าพื้นที่ว่าโดยปกติห้างสรรพสินค้ามีการจัดกิจกรรมบ่อยแค่ไหนและส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมแบบไหนลักษณะใด มีการประชาสัมพันธ์ดีแค่ไหน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีผลต่อการทำยอดขาย ห้างที่นาน ๆ ทีจะจัดกิจกรรมทีและไม่ได้มีการโปรโมตที่ดี ขอแนะนำว่าอย่าเลือกเช่าพื้นที่เนื่องจากมีความเสี่ยงแบบได้ไม่คุ้มเสียที่ลงแรงค่าเช่าที่ไป

การเช่าพื้นที่ในห้างสรรพสินค้ามีข้อดีในเรื่องของจำนวนลูกค้าที่จะผ่านเข้ามาหน้าร้านมากขึ้น แต่ผู้ประกอบการควรเข้าใจด้วยว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคบางคนไม่ได้ตั้งใจมาซื้อของ อาจจะส่งผลให้เราเสียค่าเช่าที่ในห้างโดยสูญเปล่า ดังนั้น ผู้ประกอบการควรบริหารธุรกิจของคุณให้ดำเนินการขายได้ทั้งการโปรโมตร้าน จัดหน้าร้านให้น่าสนใจ การจัดโปรโมชั่นร้าน ตลอดถึงพิจารณาความเหมาะสมในการตั้งร้าน เพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนค่าเช่าพื้นที่ในห้างลงไป
9
ตลาดน้ำ / รวมแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านบางพระให้คุณได้พักผ่อน | MANEERIN
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ พฤศจิกายน 30, 2022, 05:01:15 PM »
พาชมสถานที่ท่องเที่ยวติดบ้านบางพระให้คุณได้มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจ
หมู่บ้านบางพระของทาง Maneerin Property ติดสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาล สถานศึกษา สวนสาธารณะและร้านอาหาร ที่ให้ผู้พักอาศัยบ้านบางพระได้เลือกจุดพักผ่อนตามอัธยาศัยตามไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือก นอกจากนี้ เรายังขายบ้านบางพระที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลากับลูก ๆ หรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจสักแห่งหนึ่ง เราก็ขอแนะนำด้วยเช่นกัน

ซึ่งทาง Maneerin Property จึงขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใกล้ ๆ หมู่บ้านบางพระที่เราเชื่อว่าจะต้องมีถูกใจคนในครอบครัวสักแห่งหนึ่งอย่างแน่นอน

   

พาไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำบางพระ
แถว ๆ หมู่บ้านบางพระนั้น คุณจะได้อยู่ใกล้กับอ่านเก็บน้ำบางพระ ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน นั่งเล่น นั่งคุยและรับลมเย็น อีกทั้งยังมีจุดชมวิวสวย ๆ เป็นลานระเบียงสีส้มที่ยื่นไปเหนือน้ำอ่างเก็บน้ำ สามารถชมทัศนียภาพของอ่างเก็บน้ำที่สวยงาม ซึ่งเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คที่ใครที่พักอยู่บ้านบางพระไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลย นอกจากคุณจะได้พักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปวิวสวย ๆ จากอ่านเก็บน้ำกลับไปแล้ว คุณยังได้ชมเสลาสีสวย ๆ เมื่อคุณได้ช่วงฤดูร้อนอีกด้วย

อ่างเก็บน้ำบางพระเปิดให้เข้าชมฟรี สำหรับจุดชมวิว จะมีระเบียงชมวิวแบบอลังการที่เป็นสะพานยกสูงพื้นไม้สีส้มอิฐโดดเด่น ยื่นออกไปเห็นเหนือน้ำ ที่ด้านหน้าเป็นวิวของอ่างเก็บน้ำและภูเขาเขียว สบายตา ส่วนชั้นล่างของสะพานมีพื้นที่สำหรับให้นั่งเล่นชมวิว อีกทั้งด้านล่างมีพื้นที่ออกกำลังที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากพักผ่อนพร้อมกับออกกำลังกายไปด้วยกัน


พาไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ถ้าครอบครัวไหนที่มีลูกเล็กและอยากไปชมสัตว์ต่าง ๆ ด้วยกัน เราขอแนะนำสวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านบางพระ โดยที่นี้มีสัตว์นานาชนิดมากมายถึง 300 ชนิด ที่คุณได้เพลิดเพลินและให้เด็ก ๆ ได้รู้จักและสัมผัสสัตว์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้อยู่แค่ในหนังสือ นอกจากที่คนในครอบครัวจะได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของสัตว์ต่าง ๆ แล้ว คุณยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับสัตว์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารหรือจะเป็นโชว์สุดน่ารักจากสัตว์ แถมได้ถ่ายรูปกับสัตว์เป็นที่ระลึกได้อย่างใกล้ชิดสนุกกันตลอดเส้นทาง ทางสวนสัตว์เขาเขียวมีรถรางบริการนำเที่ยวชมรอบสวนสัตว์ฟรี หรือคุณอยากจะเช่ารถกอล์ฟขับก็สามารถทำได้เช่นกัน

โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-18.00 มีค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก 30 บาท, ผู้ใหญ่ที่เป็นชาวต่างชาติ 250 บาท, เด็กที่เป็นชาวต่างชาติ 150 บาท และมีค่าบริการรถพาหนะอื่น ๆ ด้วย อย่างจักรยานยนต์ 40 บาท, รถยนต์ 80 บาท, รถบัส 100 บาท


พาไปเที่ยวน้ำตกตาเถร
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ใกล้โครงการขายบ้านบางพระนั้น ก็คือ น้ำตกตาเถร ซึ่งเป็นน้ำตกธรรมชาติ 6 ชั้นที่ตั้งอยู่ที่บางพระ น้ำตกแห่งนี้มีน้ำใสไหลเย็น มีต้นไม้รอบข้างอุดมสมบูรณ์ จุดที่เป็นไฮไลท์สำหรับสถานที่แห่งนี้ก็คงไม่พ้นน้ำตกชั้นที่ 4 ที่สวยที่สุดที่จะต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรเพื่อเข้าถึงตัวน้ำตก ช่วงที่แนะนำให้มาคือ เดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงที่น้ำเยอะ ส่วนช่วงฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับดูนก โดยเฉพาะนกเงือกที่เห็นได้ง่ายในช่วงหน้าหนาว

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้หมู่บ้านบางพระจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. โดยเก็บค่าบริการการเข้าชมที่เด็ก 10 บาทและผู้ใหญ่ 20 บาท อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียวด้วย


พาไปเที่ยว Flight of the Gibbon
สำหรับใครที่อยากได้สถานที่ที่ได้ทำกิจกรรมอเวนเจอร์ขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่เดินเล่น ชมธรรมชาติสวยงาม เราขอแนะนำ Flight of the Gibbon ที่อยู่ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวซึ่งไม่ไกลจากบ้านบางพระ เป็นสถานที่ที่ให้คุณ คนในครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และกิจกรรมสุดมันส์ เพราะมีเครื่องเล่นต่าง ๆ ให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุดพร้อมกับทำกิจกรรมสุดโลดโพนที่สนุกสุดเหวี่ยง เรียกได้ว่าใครที่ชอบผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ ไม่มีวันพลาดแน่นอน

พาไปเที่ยว J Park ศรีราชา
ลองปรับเปลี่ยนบรรยากาศจากหมู่บ้านบางพระมาเป็นที่ญี่ปุ่นดูบ้าง อย่าง J Park ศรีราชา คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่มีการตกแต่งให้เป็นสไตล์หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม ภายในโครงการมีร้านอาหารญี่ปุ่นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ดั้งเดิมหรือเป็นฟิวชั่น อย่างราเมน ซูซิ อาหารจานร้อน เทปปันยะกิ วากิว เนื้อย่างระดับพรีเมี่ยม ชาบูแบบญี่ปุ่น ขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น ใครที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ก็ขอเชิญมาแวะที่นี้ได้เลย

J Park ศรีราชาเปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น. ที่คุณสามารถมาเที่ยวได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเต็มอิ่มกับบรรยากาศที่เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย

นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านบางพระ เพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวติดบ้านบางพระมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงผจญภัย หรือแม้กระทั่งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสถานศึกษา ศูนย์การแพทย์และสถานที่ออกกำลังที่ทาง Maneerin Property โครงการขายบ้านบางพระมอบให้กับคุณที่ช่วยเติมเต็มความสุขและไลฟ์สไตล์ตามที่คุณ... หากคุณสนใจที่...เข้าชมหรือพักอาศัย สามารถติดสอบถามทาง Maneerin Property ได้ตาช่องทางต่าง ๆ

ทาง Website: https://www.maneerin.co.th/
โทรศัพท์: 038-101-111
Facebook: https://www.facebook.com/ManeerinProperty
Line OA : @maneerin / https://lin.ee/4Xbmgahzg

โครงการบ้างบางพระพร้อมอยู่ที่พร้อมตอบโจทย์ชีวิตที่ออกแบบได้ของคุณ จาก Maneerin Property
10
Other / ข้อควรรู้ก่อนซื้อ Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch
« กระทู้ล่าสุด โดย admeadme เมื่อ ตุลาคม 13, 2022, 04:21:43 PM »


รวมเรื่องน่ารู้ของOmega มือสอง รุ่น Omega x Swatch นาฬิกามาแรงในตอนนี้
นาฬิกาโอเมก้ามือสองรุ่นที่น่าสะสมสำหรับนักสะสมตัวยงในตอนนี้คือ Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์ Omega และ Swatch ทำให้หลายคนสนใจที่จะซื้อนาฬิการุ่นนี้เพื่อสะสมหรือไปปล่อยขายนาฬิกา Omega มือสองในอนาคต แม้ว่านาฬิการุ่นนี้จะไม่ใช่รุ่น Limited Edition ก็ตาม แต่ความนิยมจนถึงในตอนนี้ก็ยังไม่ขาดสายจนต้องยกเลิกการจำหน่ายชั่วคราวในระยะเวลาหนึ่ง

ซึ่งทาง TimeThai จะนำเรื่องที่น่าสนใจและควรรู้เกี่ยวกับนาฬิกาโอเมก้ามือสองรุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 มาให้นักสะสมได้รู้จักตัวนาฬิกามากขึ้นและเพื่อเป็นแนวทางในการลงทุนขายนาฬิกา Omega มือสองในอนาคต ด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ 3 เรื่องได้แก่

การร่วมมือของ 2 แบรนด์ใหญ่ที่ทำให้เกิด Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch
นาฬิกา Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch เกิดจากความร่วมมือของแบรนด์อย่าง Omega ที่เป็นแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่สุดหรู กับ Swatch ที่เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดสตรีทขวัญใจวัยรุ่น โดยทั้งสองแบรนด์ได้นำไอคอนนิครุ่นในตำนานอย่าง Speedmaster ที่เป็นนาฬิการุ่นที่เคยไปเยือนดวงจันทร์มาก่อน กลับมาทำใหม่ในดีไซน์สปอร์ตที่สวมใส่ง่ายยิ่งขึ้น กับคอลเลกชันที่มีชื่อว่า Speedmaster Moonwatch ที่มีสีมาให้คุณเลือกด้วยกันถึง 11 สีที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้สะสมนาฬิกาโอเมก้ามือสองในราคาสบายกระเป๋า

ด้วยเหตุนี้ นาฬิการุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 จึงเป็นที่สนใจในกลุ่มนักสะสมอย่างมาก รวมทั้งแฟน ๆ นาฬิกา Swatch ที่...ได้หน้าปัด Omega มาประดับข้อมือก็ให้ความสนใจในเรือนนี้เช่นกัน ส่งผลให้ยอดการจองที่ถล่มทลาย ทั้งจองเพื่อสะสมเองหรือ...นำไปขายนาฬิกา Omega มือสองในราคาสูงขึ้น

จากเรื่องราวที่น่าสนใจสู่ดีไซน์ของ Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch
นาฬิกาคอลเลกชัน MoonSwatch นี้เป็น BIOCERAMIC ที่มีเรื่องราวจากทางฝั่งของ Omega มาแต่งเติมร่วมกับรุ่น Speedmaster ที่เป็นนาฬิกาที่ได้รับความไว้วางใจจาก NASA ให้เป็นนาฬิกาที่ใช้จับเวลาครั้งแรกเมื่อมวลมนุษชาติเหยียบดวงจันทร์ ในปี ค.ศ. 1969

นาฬิกา Omega มือสองรุ่น Omega x Swatch มีลักษณะเด่น ๆ คือ การออกแบบด้วยแนวคิดรักษ์โลกโดยเลือกใช้วัสดุแบบ Bioceramic มีขนาดกำลังพอเหมาะ 42 มม. ซึ่งเป็นไซซ์ Unisex ที่ไม่จำกัดเพศที่สวมใส่ และยังผสานกับผงสเตนเลสเพื่อเป็นเกียรติให้นาฬิกาสเตนเลสสตีลที่นำไปใช้บนดวงจันทร์ในปี 1969 ส่วนสีของนาฬิกามีให้เลือกถึง 11 สีโดยมีชื่อที่ได้แรงบันดาลใจจากชื่อของดวงดาวในระบบสุริยจักรวาล ดังนี้


  • Mission to Uranus เลือกใช้สีน้ำเงินอ่อนที่อุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าของกรีก
  • Mission to Pluto เป็นการอุทิศให้กับดาวเคราะห์ “แคระ” ด้วยสีเทาและสีเบอร์กันดี
  • Mission to Venus เป็นการเฉลิมฉลองให้กับดาวเคราะห์แห่งความรักด้วยสีพาวเดอร์พิ้งค์และหน้าปัดย่อยทรงรี
  • Mission to Saturn ที่เรือนเวลาสีเบจอันงดงามและวงแหวนดาวเสาร์ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
  • Mission to Mars เป็นนาฬิกาสีแดงดุดันกับชุดเข็ม “Alaska Project”
  • Mission to Neptune เป็นการเฉลิมฉลองให้กับดาวเคราะห์ยักษ์น้ำแข็งด้วยสีน้ำเงินเข้ม
  • Mission on Earth ที่ชวนระลึกถึงดวงดาวอันล้ำค่าของเราด้วยสีน้ำเงินและเขียว
  • Mission to the Sun ซึ่งดาวเด่นประจำคอลเลกชันในสีทองซันบรัชสุกปลั่ง


โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับพันธกิจ ข้อความแกะสลักที่สร้างแรงบันดาลใจ และมีตรา OMEGA X SWATCH บนหน้าปัดกับเม็ดมะยม อีกทั้งมีฝาปิดถ่านที่ยังได้รับการตกแต่งเป็นภาพของดาวตามแต่ละรุ่น ใครที่ชื่นชอบนาฬิกาโอเมก้ามือสองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะยิ่งชอบนาฬิการุ่นนี้และอาจจะซื้อเก็บมาลงทุนเพื่อขายนาฬิกา Omega มือสองให้กับผู้ชื่นชอบคนอื่น ๆ ต่อไปได้เช่นกัน

    ถึงไม่ใช่รุ่น Limited แต่ราคา Omega มือสองรุ่น OmegaxSwatch ก็พุ่งสูง
ทุกครั้งที่มีการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ใหญ่ทั้ง 2 แบรนด์ เราก็มักจะได้เห็นข่าวกระแสต่อคิวซื้ออย่างยาวเหยียดขึ้นมาด้วยทุกครั้ง ทั้งการซื้อเพื่อสะสมเองหรือสะสมเพื่อลงทุนขายนาฬิกา Omega มือสองและขายในราคาที่สูงขึ้น

โดยราคาขายตามร้านนาฬิกาทั้ง 2 แบรนด์เริ่มต้นที่ 8,700 บาท ซึ่งเป็นราคาที่จับต้องได้สำหรับคนทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อนำมาขายใหม่นั้น นาฬิกา Omega มือสองในตอนนี้มีราคาสูงถึง 5 หลักด้วยกัน แม้ว่าจะไม่ได้ราคาสูงเท่ากับแบรนด์เนมรุ่นอื่น ๆ เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีการขายอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นความร่วมมือของแบรนด์ดังทั้ง 2 แบรนด์และการจำกัดการซื้อเพียงแค่ 2 เรือนต่อคน ในอนาคต ราคาของนาฬิการุ่นนี้จะมีโอกาสที่เพิ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอน

นาฬิกา omega รุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีกระแสดีอย่างต่อเนื่องจนเกิดการขายนาฬิกา Omega มือสองในราคาที่สูงขึ้น ด้วยความร่วมมือของแบรนด์ดังอย่าง Omega กับ Swatch และดีไซน์นาฬิกา Omega มือสองที่มีสีสันให้เลือกถึง 11 สี 11 สไตล์ให้คุณได้เลือกในสไตล์ของตัวเอง อีกทั้งราคาซื้อเริ่มต้นที่ย่อมเยาเหมาะสำหรับผู้ที่สะสมและ...เก็งกำไรนาฬิกาโอเมก้ามือสองในราคาสูง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุนนาฬิกาที่...ลงทุนไม่มากนัก

ส่วนใครที่มองหาแหล่งขายนาฬิกา Omega มือสองหรือ...สอบถามเรื่องนาฬิการุ่นอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวข้างต้น สามารถสอบถามทาง TimeThai เราเป็นร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์ดังได้ราคาดีและมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องนาฬิกาโดยเฉพาะให้คุณได้ปรึกษาและบริการอย่างครอบคลุม ตั้งแต่การซื้อนาฬิกา Omega มือสอง จนถึงวางแผนการลงทุนเพื่อขายนาฬิกาโอเมก้ามือสองให้ผู้อื่นต่อไป

หน้า: [1] 2 3 4 5 ... 10