กันยายน 25, 2017, 02:59:24 PMสมาชิกล่าสุด: Primal
Thailand Travel Talk Hotel Tour Travel Thaitourtalk.com » กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
2
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / Re: ปัญหาติดแก๊ส
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 19, 2017, 07:33:40 AM »
3
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / ปัญหาติดแก๊ส
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 19, 2017, 06:48:33 AM »
เครื่องยนต์ติดแก๊สมีการสั่นได้ทั้งขณะใช้น้ำมันหรือขณะใช้แก๊สสาเหตุเกิดจาก
1. หัวเทียนบอด
2. สายหัวเทียนรั่วหรือขาด
3. คอยล์จุดระเบิดรั่วหรือเสีย
4. น้ำเข้าหัวเทียนเนื่องจากล้างเครื่องยนต์หรือล้างห้องเครื่อง
5. น้ำมันเครื่องเข้าหัวเทียนเนื่องจากการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องขณะเทน้ำมันเครื่องหกแล้วใหลเข้าหัวเทียนหรือยางฝาครอบวาล์วเสื่อมคุณภาพ
6. บ่าวาล์วทรุด
7. ขี้แก๊สในหม้อต้มมีมากสำหรับระบบดูดหรือที่เรียกกันว่ามิกเซอร์แต่ในระบบหัวฉีดไม่มีขี้แก๊สนะครับ
8. การปรับตั้งแก๊สไม่เหมาะสม
9. ขนาดรูของหัวฉีดเล็กไปหรือใหญ่ไปของระบบแก๊สหัวฉีด
10. ท่อแก๊สระหว่างหัวฉีดหรือรางหัวฉีดไปยังท่อไอดีของเครื่องยนต์รั่ว
11. แม็ปเซ็นเซอร์เสีย
12. ท่อแว๊กกรั่มรั่ว
13.ชุดรางหัวฉีดเสื่อมคุณภาพ
14.ระบบน้ำร้อนของเครื่องยนต์ไม่เข้าหม้อต้มหรือน้ำในหม้อน้ำแห้ง
15.ปลั๊กที่รางหัวฉีดเสียบไม่แน่น
16.จุดเชื่อมต่อของสายไฟหลุดหรือหลวมเนื่องจากไม่ได้บักกรี
17.สวมปลั๊กของกล่อง ECU แก๊สไม่แน่นหรือหลวม
18.พินของปลั๊กหลุดหรือหลวม
19.สายไฟของแก๊สที่ติดตั้งขาดใน
20.เกจแสดงสถานะของแก๊สขึ้นไม่ตรง
1.หัวเทียนบอด
1.1 หัวเทียนจุดระเบิดไม่สมบูรณ์ สังเกตได้จากรูปด้านล่างจะเห็นว่ามีรอยไหม้หรือมีตะกรันเกาะที่เขี้ยวหัวเทียน เป็นสาเหตุทำใ้ห้เครื่องยนต์เดินไม่เรียบหรือสั่น ให้เปลี่ยนหัวเทียนก่อนนะครับเพราะสภาพมันไม่ดีแล้วจริงๆ หากเครื่องยังมีอาการสั่นอยู่ก็ดูสาเหตุอื่นต่อไป
5
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / Re: ขั้นตอนการโอนรถมือสอง
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 14, 2017, 12:03:51 PM »
ผู้ขายจะต้องเซ็นต์ชื่อผู้ถือครองกรรมสิทธิในสมุดทะเบียนรถ(เล่มสีน้ำเงิน) ไปเอาเอกสารการโอนที่ขนส่งมาเซ็นต์ชื่อผู้โอนพร้อมสำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรปชช 2ชุด สำหรับแนบเรื่องการโอนและมอบอำนาจให้ผู้ซื้อไปทำการโอน จะต้องมีใบมอบอำนาจด้วย ค่าโอนคิดจากมูลค่าราคารถที่ซื้อขายกันในอัตราแสนละห้าร้อยบาทซึ่งจะมีช่องให้ลงราคาในใบโอนหากราคาต่ำไปจะขอดูสัญญาซื้อขายหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจเพราะที่ตัวเองไปโอนไม่ต้องใช้ สำหรับผู้ซื้อก็ใช้หลักฐานเหมือนกันกับผู้ขายอันนี้แหละที่เรียกว่าโอนลอยครับดูหลักฐานของผู้ถือครองด้วยว่าท้องที่ไหนโดยเฉพาะในกทมีขนส่งหลายเขตจะได้ไม่ต้องเสียเวลา

เน้นสบายใจ ..
ทำสัญญาซื้อขาย จ่ายมัดจำรถ นัดวันเจอกันที่ขนส่ง
รถ กุญแจ เอกสารอยู่กับผู้ขาย เงินอยู่กับผู้ซื้อ
ดำเนินการโอนจนเสร็จ
ผู้ขายรับเงิน ผู้ซื้อรับเล่ม รถ กุญแจ
6
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / Re: ขั้นตอนการโอนรถมือสอง
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 14, 2017, 12:00:36 PM »
เอกสารใช้ในการโอนรถจักรยานยนต์
1.สมุดเล่มทะเบียน ผู้โอนเซ็นชื่อลงในช่อง ผู้ถือกรรมสิทธิื
2.สำเนาบัตรประชาชนของผู้โอนและผู้รับโอน อย่างละ 1 ใบ  เซ็นรับรองสำเนาด้วย
บัตรประชาชนต้องไม่หมดอายุด้วยนะครับ
3.แบบคำขอโอนและรับโอน
4.กรณีที่ผู้โอนไม่ได้ไปด้วย (เซ็นโอนลอย)
ให้ทำหนังสือมอบอำนาจ 1 ฉบับ  ติดอากรแสตมป์ 5 บาท 2ใบ ในขนส่งมีขาย


ขั้นตอนในการโอนรถจักรยานยนต์   ที่กรมขนส่งทางบก จตุจักร
( ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ )

1. ไปยื่นขอตรวจสภาพรถ แล้วนำรถไปตรวจสภาพ แล้วรอรับเอกสาร
2. ไปที่อาคาร 2  ตรงหรี่เข้าไปที่ประชาสัมพันธ์ บอกเค้าว่ามาโอนรถ ยื่นเอกสารแล้วรอรับบัตรคิว
3. นั่งรอเค้าเรียกตามคิวที่ได้ แล้วชำระเงิน
ของผม รถจักรยานยนต์ 26,000 บาท  เสียค่าโอน 100 , ค่าอากร 130 , ค่าคำขอ 5 บาท
4. รอรับเอกสารคืน ท่านจะได้สมุดเล่มทะเบียน ที่มีชื่อของท่านเป็นผู้ถือกรรมสิทธิืของรถคันนั้นๆ

7
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / ขั้นตอนการโอนรถมือสอง
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 14, 2017, 12:00:02 PM »
http://topicstock.pantip.com/ratchada/topicstock/2009/05/V7904769/V7904769.html

เราเช็คจากเล่มแล้ว พบว่า เราต้องไปขนส่งเขตพื้นที่3 ค่ะ มันอยู่ตรงถ.สุขุมวิท เราลงทางด่วนสุขุมวิท62(เราขึ้นมาจากหน้าด่านสุขสวัสดิ์ค่ะ) จากนั้นพอถึงแยก ก็เลี้ยวขวาค่ะ แต่เลี้ยวแล้วต้องชิดซ้ายทันทีนะคะ เพราะขนส่งจะอยู่ไม่ไกลจากแยกเลยค่ะ

จากนั้นขับตรงเข้าไปในขนส่ง ตรงผ่านตัวตึกไป เพื่อมุ่งตรงไปยังเต้นท์ที่รับตรวจสภาพรถค่ะ จะมีป้ายบอกชัดเจนว่า ตรวจสภาพรถค่ะ (อันนี้ตอนแรก เรามาถึง เราไม่รู้เรื่อง(โก๊ะมากๆ) ก็เข้าไปในสำนักงานก่อน หาก็ไม่เจอค่ะ เลยไปถามประชาสัมพันธ์ ซึ่งดีมากๆ รู้เรื่องทุกอย่าง เราบอกว่าเรามาโอนรถ ทางพี่ประชาสัมพันธ์ก็ถามว่าโอนจากการซื้อขาย หรือว่าอะไร แบบไหน พูดเพราะมาก ยิ้มแย้ม จากนั้นพี่ก็ตรวจและจัดเอกสารให้รอบนึงก่อน และอธิบายขั้นตอนทั้งหมดว่าเป็นอย่างไร ให้ไปตรวจสภาพรถก่อน และ ไปรอที่ห้อง106 และขึ้นไปชั้น2ทำเรื่องโอน ก็เสร็จค่ะ)

เมื่อถึงช่องตรวจก็ดับเครื่อง เปิดกระโปรง เจ้าหน้าที่ก็มารุมตรวจ3-4คน ทำงานรวดเร็วค่ะ เอกสารที่ขอไปในช่องนี้มีแค่เล่มและใบขอโอนรถค่ะ อย่างอื่นเราถือไว้ก่อน และจนท.ก็แนะนำเรื่องต่อป้ายทะเบียนภาษี(ไม่รู้ว่าเราเรียกถูกเปล่านะคะ ที่ต้องต่อทุกปีน่ะค่ะ) จนท.แนะนำว่า ต่อได้ก่อนล่วงหน้า3เดือน และเห็นว่าวันนี้เรามาตรวจรถแล้วก็ต่อไปเลยทีเดียวสะดวกดี เราก็ถามว่า อย่างงี้เราต้องไปยื่นเรื่องอะไรที่ช่องไหน หรือเปล่า คำตอบคือ ไม่เลยค่ะ ดำเนินการไปพร้อมกันได้เลย ว้าว ดีจัง เราก็เลยต่อเลยค่ะ(แต่ตอนหลังมีพลิกผันนิดหน่อยนะคะ ต้องรอติดตามค่ะ)

หลังจากกระพริบตาไปสองสามที (เว่อร์นิดนึงค่ะ อิอิ) แป็บเดียวค่ะ จนท.ก็บอกว่าเสร็จแล้ว ไปรอรับเอกสารที่ห้อง 106ได้เลยค่ะ


เสร็จจากช่องนี้แล้ว ก็ขึ้นไปชั้นสองค่ะ เพื่อยื่นเอกสารการโอนทั้งหมด เป็นจุดบริการจุดเดียวเบ็ดเสร็จสำหรับรถยนต์นั่งไม่เกิน7คนค่ะ สำหรับจุดนี้ ตอนแรกเราไม่ได้ยื่นใบเสร็จที่เราซ์้อขายรถมาด้วย จนท.ก็เลยจะให้เราลงไปตีราคารถมาก่อนน่ะค่ะ พอดีเรามีมา ก็เลยยื่นไปด้วย ก็เรียบร้อยค่ะ

ส่วนการต่อทะเบียนภาษีที่ว่านั้น สุดท้ายไม่ได้ทำค่ะ แหะแหะ เพราะเราไม่ได้เอาพรบ.อันใหม่ไปด้วยน่ะค่ะ จริงๆคือเรายังไม่ได้ไปทำนั่นเอง แต่ไม่รู้เรื่องอ้ะค่ะ (ตอนแรกเข้าใจไปว่าพรบ.คือประกันรถยนต์ชั้น1 พอพี่เค๊าเรียกหาพรบ.เพื่อใช้ร่วมในการต่อทะเบียนอันนั้น เราก็เอาประกันชั้น1ยื่นเลยค่ะ อิอิ สรุปว่าไม่ใช่ สุดท้ายก็เลยไม่ทำ ทางพี่จนท.ก็ไม่ได้มีอาการหัวเสียในความฉลาดของเราแต่อย่างใดนะคะ ก็อธิบายอย่างใจเย็น ยิ้มแย้มค่ะ เรียกเราว่าหนูทุกคำเลยค่ะ ดีจัง

นั่งรอตรงนี้ประมาณ10นาทีค่ะ จ่ายเงินค่าโอน ถ้าไม่มีอากรแสตมป์มา ก็ซ์้อได้ที่นั่นค่ะ ตรงนี้จนท.มีแจกบัตรคิวตอนรอรับเล่มคืนด้วยนะคะ แต่ว่าคนน้อย เลยให้บริการได้รวดเร็วน่ะค่ะ แล้วจากนั้นก็รับเล่มที่พิมพ์เสร็จแล้วมาค่ะ รวดเร็วและบริการดีค่ะ

สรุปว่า เป็นการติดต่อหน่วยงานราชการครั้งนึงที่ประทับใจค่ะ ทำงานรวดเร็ว ยิ้มแย้ม ไม่บึ้งตึง ถามอะไรก็ยินดีให้คำตอบเต็มที่ค่ะ ให้10คะแนนเต็มเลยค่ะ  ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันเพื่อนๆว่า ถ้าใครคิดจะไปจ้างทำแบบเราตอนแรก ถ้าจะเปลี่ยนใจมาทำเองก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ ไม่เสียเงิน อีกทั้งก็รวดเร็ว ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

สุดท้ายก็ขอบคุณเพื่อนๆที่สละเวลามาชมกระทู้นะคะ บ๊ายบายค่ะ ^_^

8
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / Re: ต่อทะเบียนรถยนต์ในห้าง
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 12, 2017, 12:07:32 PM »
https://finance.rabbit.co.th/blog/where-you-buy-car-taxes-offline

นอกจากเรื่องของ ประกันภัยรถยนต์ แล้ว เรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของ การเสียภาษีรถยนต์ ที่เจ้าของรถจะต้องทำเป็นประจำทุกปี เพราะถ้าหากขาดการเสียภาษีรถยนต์เกิน 3ปี รถของท่านจะถูกระงับทะเบียนทันที
และการถูกระงับทะเบียนจะมีผลเสียและจะทำให้เกิดความวุ่นวายตามมาภายหลังได้  ซึ่งการเสียภาษีรถยนต์ประจำปีสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เตรียมเอกสารต่างๆให้ครบ แล้วไปยังสถานที่รับบริการเสียภาษี

ประเภทของรถที่รับชำระภาษี ได้แก่– รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน (รย.1)
– รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 คน (รย. 2)
– รถจักรยานยนต์ (รย. 12)
โดยมีหลักฐานที่ใช้ตอนยื่นต่อภาษี คือ ใบคู่มือจดทะเบียนรถ,
ประกันภัยตาม พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535, ใบรับรองการตรวจสภาพรถ (สำหรับรถที่กำหนดให้ผ่านการตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถเอกชนก่อนการชำระภาษี)เอกสารในการต่อภาษีรถยนต์ เล่มทะเบียนรถพร้อมสำเนา[/c]
 • เอกสารประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)
 • เอกสารรับรองการตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถของกรมการขนส่งทางบก หรือเอกชน (ตรอ.)
 • ใบรับรองวิศวกรในกรณีที่รถยนต์ของท่านติดตั่งเชื้อเพลิงแก๊ส
 • หลังจากที่เตรียมเอกสารพร้อมแล้วเราจะมาดูกันว่าในปัจจุบันท่านสามารถไป เสียภาษีรถยนต์ได้ที่ไหนบ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การต่อภาษีรถยนต์มีความสะดวกสบายกว่าแต่ก่อนมาก เพราะทางกรมขนส่งทางบกได้เพิ่มสถานที่สำหรับการต่อภาษีรถยนต์มากขึ้นทั้งทางและออฟไลน์
   เสียภาษีรถยนต์สถานที่ต่อภาษีรถยนต์
  กรมขนส่งทางบก

ยกตัวอย่าง เช่น
กรมขนส่งทางบกหมอชิต จะมีจุดบริการต่อภาษีแบบเลื่อนล้อต่อภาษีหรือ Drive – through เพียงสองนาทีคุณก็จะได้ป้ายติดกระจกพร้อมใบเสร็จรับเงินและสมุดเล่มทะเบียนคืนมา โดยจุดบริการต่อภาษีแบบเลื่อนล้อ จะเปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7:30 – 15:30 น.ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งทุกสาขาในกรุงเทพมหานคร
การชำระภาษีที่ธนาคารพาณิชย์ สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในกรุงเทพฯ แต่การต่อภาษีรถยนต์ที่ธนาคารพาณิชย์นั้นมีเงื่อนไข ดังนี้
 
ต่อได้เฉพาะรถยนต์ที่จดทะเบียนในเขต กุงเทพฯ และไม่มีภาษีค้างชำระ โดยต้องติดต่อขอชำระภาษีประจำปีล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือนเสียภาษีรถยนต์เสียภาษีรถยนต์แบบขับรถที่กรมขนส่ง สำนักงานเขตทุกเขตในกรุงเทพมหานคร
การชำระภาษีรถยนต์ผ่านที่สำนักงานเขตสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเขตทุกเขตใน กรุงเทพฯ และศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยมีเงื่อนไขในการรับชำระภาษี เหมือนกับการเสียภาษีที่ธนาคารพาณิชย์ทุกประการ
นอกจากนี้เจ้าของรถที่จดทะเบียนในเขตกรุงเทพมหานคร สามารถจะขอชำระภาษีประจำปี ณ ส่วนทะเบียนรถยนต์ สำนักทะเบียนและภาษีรถ หรือสำนักงานขนส่งเขตพื้นที่ได้ทุกแห่งในเขตกรุงเทพมหานครที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ
สำหรับการชำระภาษีรถยนต์ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ สามารถติดต่อได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยมีเงื่อนไขในการรับชำระภาษีเหมือนกับการเสียภาษีที่ธนาคารภาณิชย์และสำนักงานเขตทุกเขตภายในกรุงเทพมหานครทุกอย่าง
ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศ
ในปัจจุบันกรมการขนส่งทางบกได้ขยายพื้นที่ให้บริการในการเสียภาษีรถยนต์ เพิ่มขึ้นตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถ ดังนี้
1.ห้าง Big C
ห้าง Big C ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งหมด 13 สาขาด้วยกัน คือ  สาขาลาดพร้าว, สาขารามอินทรา, สาขาบางบอน, สาขาสุขาภิบาล3, สาขาแจ้งวัฒนะ, สาขาบางประกอก, สาขารัชดาภิเษก, สาขาเพชรเกษม, สาขาศรีนครินทร์, สาขาบางนา, สาขาอ่อนนุช, สาขาสำโรง, สาขาสุวินทวงศ์ และ สาขาบางใหญ่ โดยจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 9:00 น. – 17.00 น.
2.ห้างสรรพสินค้า Central
สำหรับที่ห้างสรรพสินค้า Central จะมีให้บริการ 2 สาขา คือ
เซ็นทรัลสาขารามอินทรา บริเวณท้อปส์ ชั้นใต้ดิน โดยจะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.
Central World โดยจะเปิดให้บริการเวลา 11:00 น. – 18:00 น.
3.ศูนย์การค้า Paradise Park  สาขาศรีนครินทร์ จะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.ทางอินเตอร์เน็ต
สำหรับการชำระภาษีทางอินเทอร์เน็ตสามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกโดยตรง ซึ่งการเสียภาษีผ่านทางอินเทอร์เน็ตนั้นทำได้ง่ายมากๆ คือ
1.เข้าเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก >>
https://www.dlte-serv.in.th/dltWeb/ 
2.กรอกรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับรถของท่าน
3.กรอกหลักฐานการเอาประกันตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535
4.กรอกหลักฐานหนังสือรับรองการตรวจและทดสอบฯ กรณีเป็นรถใช้ก๊าซธรรมชาติอัด (CNG)
5.เลือกวิธีชำระเงินหักบัญชีเงินฝาก (ต้องมีบัญชีเงินฝากและเป็นสมาชิกใช้บริการโอนเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตกับธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ)
 • ชำระด้วยบัตรเครดิต/บัตรเดบิต (ต้องเป็นผู้ถือ บัตรเครดิต/บัตรเดบิต ที่มีสัญลักษณ์ VISA , MASTER )
 • พิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีรถแล้วนำไปชำระ ณ เคาน์เตอร์หรือตู้ ATM ของธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ
 • หลังจากที่เลือกวิธีชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรมการขนส่งทางบก จะส่งใบเสร็จรับเงิน เครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และ กรมธรรม์ พ.ร.บ คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ให้ผู้ชำระเงินทางไปรษณีย์และ ท่านเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปบันทึกได้ ณ หน่วยงานทะเบียนกรมการขนส่งทางบก ทั่วประเทศ
  โดยสถานที่ทุกที่ตามที่กล่าวมารับต่อทะเบียนรถยนต์ทั่วประเทศไม่ว่ารถยนต์ของท่านนั้นจะทำการจดทะเบียนไว้ที่จังหวัดไหนก็ตาม เพียงเท่านี้การเสียภาษีรถยนต์ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากรบกวนเวลาอีกต่อไปค่ะ[/l]
9
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / ต่อทะเบียนรถยนต์ในห้าง
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 12, 2017, 12:04:45 PM »
การชำะภาษี ณ ห้างสรรพสินค้า โครงการ "ช้อปให้พอ แล้วต่อภาษี ( Shop Thru for Tax ) ปัจจุบันยังเปิดบริการอยู่ครับ 
โดยสามารถชำระได้ในกรณีชำระภาษีล่วงหน้า 3 เดือน หรือรถมีภาษีค้างชำระ ไม่เกิน 3 ปี

1) ห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า (Big C Extra ) เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์  เปิดให้บริการ 14 สาขา คือ
               1. ลาดพร้าว (เปิดให้บริการเวลา 09.30-17.00 น.)
               2. รามอินทรา (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               3. รัชดาภิเษก (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               4. บางประกอก (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               5. บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า (BigC Extra ) เพชรเกษม ชั้น 1 (เปิดให้บริการเวลา 09.00-16.00 น.)
               6. สุขาภิบาล3 (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               7. แจ้งวัฒนะ2 (เปิดให้บริการเวลา 10.00-17.00 น.)
               8. สำโรง (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               9. อ่อนนุช (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               10. บางใหญ่ (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               11. บางบอน (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               12. บางนา (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               13. สุวินทวงศ์ (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               14. ห้างบิ๊กซี สาขาสมุทรปราการ  (เปิดให้บริการเวลา 09.00-17.00 น.)
               **ส่วนต่างจังหวัด คือ หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช ลพบุรี

2)  ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร (เปิดให้บริการเวลา 10.00-17.00 น.)   
3)  ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ (เปิดให้บริการเวลา 11.00-18.00 น.)
4)  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว  (เปิดให้บริการเวลา 10.00-17.00 น.)
5)  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขารามอินทรา
          - เฉพาะวันเสาร์- อาทิตย์
          - เวลา 10.00-17.00 น.
          - สามารถใช้บริการที่บริเวณ ท็อปมาร์เก็ต เซ็นทรัล รามอินทรา
10
เรื่องส่วนตัว เก็บไว้อ่านเอง / Re: ตรวจสภาพรถ พระราม3
« กระทู้ล่าสุด โดย thaitourta เมื่อ กันยายน 12, 2017, 09:37:47 AM »
ตรอ. Ngv Lpg สถานตรวจสภาพรถ มงคลออโต้เซอร์วิสส์

รถติดตั้งแก๊ส LPG อย่าลืมเก็บสำเนาใบวิศวะ รถใช้แก๊ส LPG ไว้ด้วยนะครับ เนื่องจากกรมการขนส่งทางบอกจะเรียกหา เมื่อท่านนำรถเข้าไปต่อภาษี
ถ้าท่านยังไม่มี หรือ ไม่ได้เก็บสำเนาเอาไว้ท่านสามารถมาขอใหม่ได้ที่ร้านเราครับ
ใบวิศวะ LPG 5 ปี ราคา 535 บาท
ใบวิศวะ LPG ติดตั้งใหม่ 1,145 บาท

หน้า: [1] 2 3 ... 10
Stat menu