ผู้เขียน หัวข้อ: อยากมีรายได้หลายทาง อาชีพเสริม แบบไหนลงทุนน้อยได้เงินคุ้ม  (อ่าน 629 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

  • มือใหม่หัดเที่ยว
  • **
  • กระทู้: 104
   คนเราให้ความสำคัญกับงานเป็นหลัก เพราะงานคืออาชีพสร้างรายได้หาเลี้ยงครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรืองานอิสระ ถ้ารายรับยังไม่เพียงพอกับรายจ่าย ก็จำเป็นต้องมองหา อาชีพเสริม สร้างรายได้ทางหลายเพื่อความกินดีอยู่ดี อยู่บ้านอยากมีรายได้เรามีเทคนิค หารายได้เสริม ที่ลงทุนน้อยได้เงินคุ้มมาแนะนำ 5 วิธีด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำงานเสริมได้โดยงานหลักก็ไม่ถูกกระทบ

1.เวลาทำงานไม่ชนกัน
    เวลานี้คนมีงานทำถือว่าโชคดีที่ยังมีรายได้อยู่ แต่ถ้ารายได้น้อยไม่พอเลี้ยงตัว ต้องเร่ง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน และหารายได้เสริมอยู่บ้าน โดยด่วน แน่นอนว่าการทำงานสองอย่างไปพร้อมกันมีความกดดันสูง ต้องบริหารจัดการอย่างเหมาะสมเพื่อให้เวลาทำงานไม่ชนกัน เทคนิคคือ “อย่าให้เสียงานหลัก” เวลาทำงานของงานหลักต้องมาก่อน ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นชั่วโมงทำงานตามปกติ เช่น 8:00-17:00 น. ส่วนงานเสริมนั้นค่อยมาดูเวลาที่เหลือ ให้...เสริมที่ทำได้โดยใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงต่อวัน ไม่ควรบีบตารางเวลาแน่นเกินไป เพราะคนเราต้องมีเวลาพักผ่อนด้วย และหากมีวันเสาร์-อาทิตย์ที่ว่างจากงานประจำ ก็สามารถทำงานเสริมได้ตามเวลาว่างที่มี

2.เลือกทำงานที่ถนัด
   หากยังไม่แน่ใจว่าจะทำ อาชีพเสริม อะไรดี ควรเริ่มโฟกัสจากสิ่งที่ตนเองมีความถนัดก่อน ลองนำสิ่งที่ถนัดมาประยุกต์ใช้สร้างอาชีพหารายได้ การทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่อาจสำเร็จได้ในชั่วข้ามคืน ควรเรียนรู้ให้เร็ว ใช้ทักษะความสามารถและใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ กล้าลองผิดลองถูก ค้นหาตัวเองให้เจอก่อน เมื่อรู้ว่าตนเองชอบอะไรแล้ว ก็จะมีแรงจูงใจให้ขยันพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ให้เก่งขึ้นและสร้างรายได้มากขึ้นเรื่อย ๆ

3.ต้นทุนแรงกายคุ้มค่าไหม
   การทำงานแลกเงินไม่มีงานไหนที่ไม่เหนื่อย ควรเริ่มต้นจากสิ่งที่ชอบ ทำงานแล้วสนุก จะช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หารายได้เสริม สองทางในเวลาเดียวกัน ควรเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนน้อย ๆ และใช้เวลาว่างในแต่ละวันให้เป็นประโยชน์ ประเมินดูว่าหากทำแล้วคุ้มค่าแรง ก็จะมีโอกาสพัฒนาเติบโตก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จได้

4.อาชีพเสริมรายได้ดี มีโอกาสรุ่ง
   อาชีพเสริมที่เป็นงานอิสระนั้น เปิดโอกาสให้ได้ฝึกฝนพัฒนาทักษะรอบด้านและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ โดยเฉพาะทักษะการบริหารเวลา เลือกทำงานและใช้ชีวิตยืดหยุ่นตามใจ ทำงานมากยิ่งได้เงินมาก มีโอกาสสร้างรายได้มากกว่าเงินเดือนประจำ ถือเป็นการกรุยทางสู่ความสำเร็จและใช้ชีวิตสบายขึ้นในวันข้างหน้า

5.งานเสริมที่มั่นคง อาจกลายเป็นงานหลักในอนาคต
   ก่อนตัดสินใจลาออกจากงานเดิมเพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพใหม่ ควรลอง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ควบคู่กับงานประจำไปสักระยะหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าอาชีพที่สองมีรายได้เข้ามาแน่นอนทุกเดือนและมีโอกาสเติบโตก้าวหน้าต่อไป หากอยากเป็นนายของตัวเอง พอเก็บเงินก้อนใหญ่ได้แล้วค่อยเพิ่มเงินลงทุนแล้วลาออกมาทำงานเสริมให้กลายเป็นงานหลัก
   หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางรวยจาก อาชีพเสริม ที่ตนเองถนัด ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ลองทำอาชีพสุดง่ายอย่าง GrabBike ในเวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุดก็ได้ มีเงินเข้ากระเป๋าอีกทาง ช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น

 tao5)