สวัสดี บุคคลทั่วไป

ชี้เป้า โฟมล้างหน้าลดสิวตัวเด็ด! พร้อม 7 ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธีเพื่อผิวใส

  • 0 ตอบ
  • 45 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


      ใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาเรื่องสิว รักษาเท่าไรก็เกิดใหม่อยู่เรื่อย ๆ ลองมาฟังทางนี้ ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นไม่รู้จักลดสาเหตุหลักก็เพราะทำความสะอาดใบหน้าไม่ถูกวิธี คิดว่าทำความสะอาดดีแล้วแต่แท้จริงกลับทิ้งสิ่งตกค้างไว้ในรูขุมขนจนก่อให้เกิดสิวในที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 ขั้นตอนที่ถูกต้องในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อป้องกันและรักษาสิวที่มากวนใจ แถมยังแอบมีไอเทมเด็ดโฟมล้างหน้าลดสิว​​ มาแนะนำทิ้งท้ายอีกด้วย ถ้าหากพร้อมแล้วอย่ามัวรอช้าตามมาดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

       7 ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธีเพื่อผิวใส และเป็นตัวช่วยในวิธีรักษาสิวอักเสบ
ก่อนเริ่มทำความสะอาดใบหน้า ต้องทำความสะอาดมือก่อน

- ขั้นตอนแรกในการล้างหน้าอย่างถูกวิธีที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั้นก็คือการล้างมือนั้นเองค่ะ
หากไม่ทำการล้างมือให้สะอาดเสียก่อนก็อาจเป็นการนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ผิวหน้าในขณะที่ทำการล้างหน้าได้เช่นกัน

- เช็ดเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกตกค้างด้วยคลีนซิ่งรีมูฟเวอร์
ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าทาแป้งแต่งตา เพราะเครื่องสำอางต่าง ๆ เหล่านั้นมักมีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน หรือซิลิโคน ที่อาจก่อให้เกิดการตกค้างหรืออาการระคายผิวจนเกิดสิวได้ ฉะนั้นก่อนล้างหน้าควรทำการเช็ดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งรีมูฟเวอร์ทุกครั้ง จะช่วยทำความสะอาดผิวและลดการตกค้างในรูขุมขนขั้นแรกได้ดีค่ะ 

-วอร์มเนื้อโฟมให้เกิดฟองนุ่มก่อน
การวอร์มเนื้อโฟมให้เกิดฟองหนานุ่มเป็นขั้นตอนที่จะทำให้ส่วนผสมของสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวแตกตัวเข้าทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และถ้าจะให้ดีมากขึ้นแนะนำว่าควรเลือกใช้ โฟมล้างหน้าสําหรับคนที่เป็นสิว​ จะช่วยทั้งขจัดสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวและอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วยค่ะ

- ใช้มือนวดเบา ๆ เพื่อให้เนื้อโฟมเข้าทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกมากขึ้น
หลังจากตีฟองโฟมนุ่มแล้วขั้นตอนต่อมาให้ทำการนวดเบา ๆ เป็นการช่วยเปิดรูขุมขนให้เนื้อโฟมเข้าชำระล้างสิ่งตกค้างได้อย่างทั่วถึง ลดการตกค้างของไขมัน สารเคมีจากเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี

- หลังจากล้างหน้าเสร็จห้ามเช็ดหน้าด้วยวิธีการถู แต่ให้ทำการซับเบา ๆ
หลังจากขั้นตอนการล้างหน้าเสร็จ ควรใช้วิธีการซับด้วยผ้าหรือกระดาษทิชชูเบา ๆ เพื่อไม่เป็นการทำร้ายผิว ไม่ควรถูเพราะจะก่อให้เกิดการเสียดสีและเกิดอาการแสบระคายเคืองผิวตามมาได้ 

- เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ เพื่อบำรุงและทำความสะอาดผิวอีกขั้นอย่างล้ำลึก
หลังจากซับหน้าแห้งแล้วสำหรับใครที่อยากมั่นใจว่าผิวจะสะอาดไร้สิ่งสกปรกแน่นอน ควรเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ตบท้าย นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวอีกขั้นแล้วยังช่วยในการคืนความชุ่มชื้นและบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงไกลสิวอีกด้วย

- บำรุงผิวด้วยสกินแคร์
ขั้นตอนสุดท้ายควรบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ควรทาสกินแคร์หลังล้างหน้าทันทีไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานเกิน 3 นาที เพราะช่วงหลังจากการล้างหน้าใน 3 นาทีแรกจะเป็นช่วงที่รูขุมขนเปิด ทำให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีนั้นเองค่ะ


7 ขั้นตอนการล้างหน้าที่แนะนำไปหากสามารถทำได้ครบทุกขั้นตอนรับรองเลยว่าผิวหน้าสะอาด ไกลสิวรบกวนอย่างแน่นอน และสุดท้ายนี้ตามสัญญาเรามี  โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ตัวเด็ดมาแนะนำนั้นคือ BENZAC Spots Daily Facial Foam Cleanser เป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ เนื้อโฟมหนานุ่ม ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกถึงรูขุมขน เหมาะสำหรับทั้งคนที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าที่ช่วยป้องกันการเกิดสิว หรือจะใช้เป็นโฟมล้างหน้ารักษาสิว​ ​ ก็ได้อีกเช่นกัน หากใครอยากลองใช้สามารถซื้อได้ที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ