ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 10 ตลาดน้ำที่น่าไปเที่ยว อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงค่ะ  (อ่าน 32040 ครั้ง)

ออฟไลน์ thaitourta

  • Administrator
  • นักเที่ยวทั่วโลก
  • *****
  • กระทู้: 973
    • อีเมล์
1. ตลาดน้ำกลางดง : เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
แหล่งรวมงานศิลป์สุดอาร์ต ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ จำลองบรรยากาศตลาดน้ำมาไว้กลางดงให้เลือกชม ชิม ช็อปกันเพลินๆ ทั้งร้านอาหารนั่งบนฝั่ง (แต่สั่งจากในเรือ) ร้านเสื้อยืดสุดเก๋าของเหล่าแฟนพันธุ์แท้นิยายพันธุ์หมาบ้า และสินค้าแฮนด์เมดที่ระลึกเก๋ๆ เอาไว้ไปฝากคนที่บ้าน อ้อ! อย่าพลาดหิ้วผลไม้สดๆ จากไร่ติดมือกลับไปกินบนรถด้วยล่ะ

ที่ตั้ง อยู่บริเวณภายในกลางดงเมาท์เทนวิวรีสอร์ท ถนนมิตรภาพ
เปิด วันเสาร์ 10.00 น. – 22.30 น. วันอาทิตย์ 10.00 น. – 17.00 น.
ติดต่อ 044-361-876-7
 

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำกลางดง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
 
ตลาดน้ำกลางดง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
 
ตลาดน้ำกลางดง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
 
ตลาดน้ำกลางดง เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
 
 
 
2. ตลาดน้ำ 4 ภาค : พัทยา จ.ชลบุรี
ตลาดน้ำ 4 ภาค เสน่ห์พัทยาแห่งใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวม ของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ ผสมผสาน กันอย่างลงตัว เสน่ห์ แห่งใหม่ในเมืองพัทยา แหล่ง รวม สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม มารวมไว้จุดเดียวกัน ถือเป็น แหล่ง ช็อปปิ้งใหม่ ที่มีจุดขายในตัวเองและไม่เหมือนใคร ภายใน ตลาดน้ำ 4 ภาค เป็น ส่วนจุดเข้าชมย่อย อาทิ เช่น ทุ่งทานตะวัน พิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลัก อีกทั้งยังเป็น แหล่ง ช็อปปิ้ง สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านไทย ทั้งหมด 114 ร้านค้า รวมไปถึงการแสดงกิจกรรมวิถีชีวิตประเพณี วัฒนธรรม ไทย หรือจะเป็นการล่องเรือพายชมทัศนียภาพตลาดน้ำ ย้อนรำลึกประวัติศาสตร์การกสิกรรมไทย ที่แปลงเกษตร สาธิต และสมุนไพรไทย เป็นการท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ได้ รู้จักความเป็นมา ในอดีตของการค้าขายทางสายน้ำ รวมไปถึงการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ของทั้ง 4 ภาค(live & learn) ไม่ว่าจะเป็น การทำนาปลูกข้าว ,การทอผ้าไหม,การทำขนมไทยโบราณ หรือการ ศึกษาถึงภูมิทัศน์ ของผู้ที่อยู่อาศัย และทำการ ค้าขายบนสายน้ำ


คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา จ.ชลบุรีตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา
 
ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา
 
ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา
3. ตลาดน้ำคลองสระบัว : จ.พระนครศรีอยุธยา
ตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว ตั้งอยู่บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา นอกเกาะเมืองด้านทิศเหนือ ใกล้กับวัดหน้าพระเมรุ เมื่อใครมาเยือนสัมผัสแรกที่ได้เห็นก็คือทุ่งนาเขียวขจื รวมถึงสิ่งปลูกสร้างที่จำลองความเป็นอยุธยาในอดีตซึ่งเปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำของไทย ด้านในตลาดจะมีร้านค้าต่างๆให้เลือกซื้อและเลือกชิมกันจนอิ่มเลยทีเดียว แถมอีกนิดคือน้ำดื่มที่นี่เค้าบริการฟรีด้วยนอกจากนั้นยังมีละคร 4 รอบคือเวลา 12.00น. 13.30 น. 15.00 น. และ 16.30 น. ซึ่งจะมีการแสดงเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เสียค่าเข้า 50 บาท
 
คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำคลองสระบัว พระนครศรีอยุธยา
 
ตลาดน้ำคลองสระบัว พระนครศรีอยุธยา
 
ตลาดน้ำคลองสระบัว พระนครศรีอยุธยา
 
ตลาดน้ำคลองสระบัว พระนครศรีอยุธยา
 

 

4. ตลาดน้ำอโยธยา : จ.พระนครศรีอยุธยา
ตั้งอยู่ไม่ห่างจากเจดีย์วัดสามปลื้ม(เจดีย์กลางถนน) หากท่านขับรถเข้าเมืองมาจากถนนสายเอเชีย เมื่อถึงเจดีย์วัดสามปลื้มให้ขับรถวนเจดีย์เพื่อเลี้ยวขวา ไปตามทางอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึง ทางเข้าอยู่ขวามือ เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น. เป็นตลาดขายสินค้าล้อมรอบไปด้วยน้ำในรูปแบบของตลาดน้ำ มีร้านค้าหลากหลาย เช่น ร้านขายอาหารคาวหวาน อาหารทะเล เรือขายอาหาร ขนม ของฝาก ร้านขายสินค้า OTOP ร้านนวดเพื่อสุขภาพ มีบริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆ ตลาดน้ำ มีกิจกรรมให้อาหารปลาคาร์ฟ ป้อนนมแพะ ป้อนอาหารแกะ ชมควายไทย ถ่ายรูปคู่กับเสือ วาดภาพเหมือน และตรงด้านหน้าจะเป็นปางช้าง สามารถป้อนอาหารช้างหรือจะขี่ช้างชมโบราณสถานก็ได้ นอกจากนี้มีการแสดงให้ชมโดยจะแบ่งเป็นรอบการแสดง วันจันทร์-ศุกร์ มี 3 รอบในเวลา 12:00 น. 17:00 น. และ 19:00 น. ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มีการแสดง 4 รอบ ในเวลา 11:00 น. 12:00 น. 17:00 น. และ 19:00 น. มีการแสดงหลายอย่างเช่น นาฏศิลป์ 4 ภาค การต่อสู้โดยอาวุธโบราณ ฯ


คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
 
ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
 
ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
5. ตลาดน้ำท่าคา : อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ตลาดนํ้าไซส์มินิอายุกว่า 100 ปี ที่ทุกวันนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง จากตลาด นํ้ายามเช้าที่ชาวบ้านจะพายเรือนําพืชผักผลไม้ในสวนมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันทุกวันข้างขึ้นและ แรม 2 คํ่า 7 คํ่า และ 12 คํ่าเป็นประจํา ปัจจุบันเพิ่มมาเปิดนัดกันทุกวันเสาร์อาทิตย์เพื่ออํานวย ความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว แต่ก็ยังรักษาบรรยากาศตลาดนํ้าแบบดั้งเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง คุณจะเห็นชาวสวนพายเรือเอาพริกแห่ง หอมแดง ผัก ผลไม้ไปจนถึงขนมไทยๆ มาขายกันแบบ ไม่ได้จัดฉาก ถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หอยทอด ก็แค่นั่งยองๆ ริมฝั่งแล้วสั่งจากในเรือได้เลย

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำท่าคา อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำท่าคา อัมพวา จ. สมุทรสงคราม
 
ตลาดน้ำท่าคา อัมพวา จ. สมุทรสงคราม  ตลาดน้ำท่าคา อัมพวา จ. สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำท่าคา อัมพวา จ. สมุทรสงคราม 
6. ตลาดน้ำบางน้อย : อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
บางน้อย...คอยรัก ตลาดน้ำน่ารักที่รอคอยใครที่เริ่มเบื่อความสับสนวุ่นวายมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ แม้จะไม่มีร้านรวงเก๋ๆ คึกคักเท่าอัมพวา แต่ถ้าถามถึงความชิลและความสงบล่ะก็..รับรองว่าบางน้อยกินขาด เพราะนอกจากจะอยู่ไม่ห่างจากความสะดวกสบายแล้ว ยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ตลาดเก่าริมน้ำ มีทั้งวัดวาอาราม และวิถีชีวิตชาวบ้านให้สัมผัส วันหยุดนี้อย่าปล่อยให้บางน้อยคอยจนเหงาหงอย เก็บกระเป๋าไปเที่ยวตลาดน้ำบางน้อยกันดีกว่า :)

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำบางน้อย อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

 

ตลาดน้ำบางน้อย อัมพวา จ. สมุทรสงคราม  ตลาดน้ำบางน้อย อัมพวา จ. สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำบางน้อย อัมพวา จ. สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำบางน้อย อัมพวา จ. สมุทรสงคราม 
7. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม : หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ตลาดน้ำในบรรยากาศย้อนยุค บรรยากาศภายใน กว้างขวางโล่งสบาย มีของฝากและอาหารให้เลือก ซื้อเลือกช็อปกันได้ตามใจชอบ สำหรับคนที่ไม่อยาก เดินก็มีรถไฟไว้บริการไปส่งท้ายตลาดคนละ 20 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการขี่ช้างขี่ม้า ให้อาหารแพะ และเครื่องเล่นอีกมากมาย ถ้าหิวก็เดินข้ามไปหาอะไร ใส่ท้องกันที่เกาะกลางน้ำอย่างเกาะสิงโต นั่งฟัง เพลงชิลๆ ดูฝูงห่านและหงส์ว่ายน้ำเล่นในสระ หรือใครอยากจะนั่งเรือเล่นรอบๆ ตลาดเค้าก็มี บริการให้ ได้ใจคนรักหัวหินไปเต็มๆ

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
 
 
8. ตลาดน้ำหัวหิน : หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ใครอยากจะไปช้อปปิ้งซื้อของไปฝากคนรู้ใจท่ีบ้านล่ะก็ ตลาดน้ำหัวหินเป็นสถานท่ี ท่องเท่ียวอีกแห่งในหัวหินที่ขาช็อปไม่ควรพลาด การตกแต่งเน้นโทนสีขาวแดงสไตล์หัวหิน ย้อนยุค ทำให้ได้บรรยากาศความเป็นหัวหินอย่างแท้จริง นั่งฟังดนตรีสดพร้อมจิบกาแฟ ยามบ่าย เพลิดเพลินกับมุมเก๋ๆ ที่มีให้ถ่ายรูปมากมาย แถมยังมีบริการล่องเรือรอบ ตลาดน้ำ น่ังรถม้า และเล่นเพ้นท์บอล เรียกได้ว่าเลือกสนุกกันได้ตามใจชอบเลยทีเดียว

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำหัวหิน : หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 

ตลาดน้ำหัวหิน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
ตลาดน้ำหัวหิน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
ตลาดน้ำหัวหิน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์


9. ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเก่า เหล่าตั๊กลัก : ราชบุรี
ตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทยคือที่นี่เอง หลังจากที่เงียบร้างไปนาน ก็ได้รับมาพื้นฟูกลับมาคึกคักกลายเป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ของราชบุรีอีกแห่งที่คุณต้องไม่พลาด จะมาเดินเที่ยวชมตลาดบ้านไม้เก่าๆ ทานอาหารพื้นเมือง หรือจะเช่าจักรยานชั่วโมงละ 10 บาท ปั่นดูสะพานเก่าๆ บ้านเรือนและสวนไม้ได้ตามสบาย นั่งพักจิบกาแฟร้านกาแฟฮกหลีคาเฟยมองดูวิถีชีวิตชาวบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน

เปิดทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเก่า เหล่าตั๊กลัก : ราชบุรี
 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเก่า เหล่าตั๊กลัก ราชบุรี
 
 
ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเก่า เหล่าตั๊กลัก ราชบุรี
 
 
ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเก่า เหล่าตั๊กลัก ราชบุรี
 
 
 
10. ตลาดน้ำขวัญเรียม : มีนบุรี กรุงเทพฯ
ตลาดน้ำแห่งใหม่กลางกรุง ริมคลองแสนแสบร่มรื่นเชื่อมสองฝั่ง วัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 - วัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือ ที่นี่จำลองความเป็นไทยที่งดงาม เช่น ประเพณีตักบาตรพระทางน้ำ โดยพระท่านจะพายเรือมาบิณฑบาตรญาติโยมที่จะคอยตักบาตรอยู๋ทั่งสองฝั่งคลองเป็นภาพที่เราไม่ค่อยเห็นได้บ่อยนักในกรุงเทพฯ ส่วนในตลาดมีสินค้ามากมายทั้งเสื้อผ้า ของฝาก และอาหารการกินที่ขอบอกว่าจัดเต็มมาก มีแต่ของอร่อยที่จะให้คุณได้กินจนพุงกางกันไปเลย นอกจากนี้ยังมีบริการเรือนำเที่ยวอีกด้วย

คลิ๊กเพื่อดูแผนที่และการเดินทาง ตลาดน้ำขวัญเรียม มีนบุรี กรุงเทพฯ
 

ตลาดน้ำขวัญเรียม มีนบุรี กรุงเทพฯ
 
 
ตลาดน้ำขวัญเรียม มีนบุรี กรุงเทพฯ
 
 
ตลาดน้ำขวัญเรียม มีนบุรี กรุงเทพฯ