สวัสดี บุคคลทั่วไป

ททท.ชวนเที่ยวงาน "ประเพณีสารทไทยกล้วยไ&#

  • 0 ตอบ
  • 8831 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

mr_a

ผอ.ททท.สำนักงานภาคเหนือเขต 4 เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพง ชมศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองกำแพงเพชร รวมไปถึงท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ในวันที่ 11-20 ตุลาคมนี้
       
       ชาญวิทย์ นาคะสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. ภาคเหนือ เขต 4 กล่าวว่า งานประเพณีสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพง ประจำปี 2550 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-20 ตุลาคม 2550 ณ บริเวณลานโพธิ์หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชร นักท่องเที่ยวที่ไปร่วมงาน นอกจากจะได้ชมกิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองชากังราว อาทิเช่น ขบวนรถแห่ตกแต่งด้วยกล้วยไข่และผลผลิตการเกษตร การสาธิตการกวนกระยาสารท การประกวดกล้วยไข่ทั้งดิบและสุก การแสดงทางวัฒนธรรมไทยของเขยฝรั่งเมืองกำแพงเพชร และทำบุญทอดผ้าป่าแถวแห่งเดียวในโลก
       
       นอกจากนั้น จังหวัดกำแพงเพชรยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายในเขตตัวเมือง และใกล้เคียงที่นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้ เช่น การล่องแก่งเกาะร้อยและชมน้ำตก “Unseen Thailand” ในเขตอุทยานแห่งชาติคลองลาน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร อยู่ห่างจากตัวเมืองกำแพงเพชร ประมาณ 40-65 กม. ตามลำดับ “แก่งเกาะร้อย” เป็นแก่งน้ำในคลองสวนหมาก บริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าคลองสวนหมาก ที่นี่มีบริการล่องแพยาง ชมธรรมชาติ และผจญภัยเหนือแก่งน้ำระดับ 2-3 ซึ่งถือเป็นระดับนิ่มนวล ใช้ระยะทางในการล่องแพประมาณ 5 กม.หรือประมาณ 2 ชั่วโมง
       
       “น้ำตกคลองลาน” ตั้งอยู่ใกล้สำนักงานอุทยานแห่งชาติฯ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่กว้างกว่า 40 เมตร สูงกว่า 95 เมตร ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีความงดงามอันดับต้น ๆ ของเมือง และในปี 2547 นี้ ททท. ได้คัดเลือกให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว “สัมผัสจริงเมืองไทย” หรือ “Unseen Thailand”