สวัสดี บุคคลทั่วไป

เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้ได้ของดีมีคุณภาพ? เลือก บริดจสโตน 3 รุ่นนี้สิ!

  • 0 ตอบ
  • 24 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้ได้ของดีมีคุณภาพ? เลือก บริดจสโตน 3 รุ่นนี้สิ!

   สำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่สะสมชั่วโมงการขับขี่มากพอสมควรแล้ว สิ่งหนึ่งที่มักจะต้องทำเป็นประจำนั่นก็คือ การตรวจเช็กรถของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในส่วนของ ยางรถยนต์ ที่หากจะเปรียบไปแล้วก็คล้ายกับ “รองเท้า” ที่ทำหน้าที่สัมผัสกับพื้นผิวต่าง ๆ แทนฝาเท้าที่แสนบอบบางของเรา ช่วยให้เราปลอดภัยจากเศษดินเศษหิน แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง ดอกยางก็จะเริ่มสึกหรอไปตามอายุการใช้งาน และหากฝืนใช้ต่อไปเรื่อย ๆ ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้เช่นเดียวกับยางของรถยนต์นั่นเอง  แต่ถึงอย่างนั้น ยางที่วางขายอยู่ในท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ผู้ใช้รถบางคนที่มีประสบการณ์เลือกยางไม่มากมักเกิดคำถามว่า ควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ให้ได้ของดีมีคุณภาพ? วันนี้เราจึงมี ยาง บริดจสโตน 3 รุ่น ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานมาฝากกัน

1. ยาง Firestone
   ยางในซีรีส์ Firestone ถือเป็นยางที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถยนต์มากที่สุดรุ่นหนึ่งของ บริดจสโตน ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองการขับขี่แทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในชีวิตประจำวัน, การขับขี่ด้วยความเร็วสูง, การขับขี่ระยะไกล หรือแม้แต่การขับขี่แนววิบาก โดยมีรุ่นยอดฮิต ได้แก่
   - F01 FUEL FIGHTER: สำหรับการขับขี่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ยึดเกาะถนนทุกสภาพผิว เพิ่มความนุ่มเงียบ และช่วยประหยัดน้ำมัน สามารถใช้ได้กับรถยนต์ประเภท “รถที่นั่งส่วนบุคคล” หลายรุ่น เช่น Nissan March, Honda Brio, Mitsubishi Mirage, Honda Jazz, Honda City, Toyota Vios, Toyota Corolla Altis, Honda Civic ฯลฯ
   - FIREHAWK SPORT 01: สำหรับการขับขี่ที่เน้นการใช้ความเร็วสูง เช่น การขับขี่บนทางด่วน หรือการขับขี่ข้ามจังหวัด สามารถทนต่อความร้อนที่เกิดจากการใช้ความเร็วเป็นระยะเวลานาน ๆ ได้  นิยมใช้กับรถเก๋งหลายรุ่น ทั้ง Toyota Yaris, Honda Jazz, Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Toyota Camry, Honda Accord ฯลฯ
2. ยาง ECOPIA
   ยางในซีรีส์ ECOPIA ถือเป็นยางรุ่นประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยมของ บริดจสโตน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติช่วยลดความต้านทานการหมุนของล้อ ทำให้เครื่องยนต์ไม่ต้องทำงานหนักจนซดน้ำมันเกินความจำเป็น  นอกจากนี้ยังมีสมรรถนะยึดเกาะถนนทั้งเปียกและแห้ง พร้อมช่วยลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนได้ดีอีกด้วย ยางในซีรีส์นี้ ได้แก่ ECOPIA H/L 001 ที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ เพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยดูดซับแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนขณะขับที่ ลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับรถครอบครัวหรือรถ SUV ที่...ความนุ่มนวลและความเป็นส่วนตัวเพื่อช่วงเวลาพักผ่อนสำหรับครอบครัว

3. ยาง TURANZA
   ยางในซีรีส์ TURANZA ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี Variable Pitch ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ บริดจสโตน ช่วยเพิ่มการกระจายน้ำหนักและแรงกดได้อย่างทั่วถึง เพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลขณะขับขี่ รวมถึงเทคโนโลยี High Angle Spies ที่ช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความรู้สึกนุ่มเงียบตลอดการเดินทาง โดยมีรุ่นยอดนิยมได้แก่ TURANZA T005A ที่ใช้ได้กับรถยนต์ส่วนบุคคลตั้งแต่ขนาดกลางไปจนถึงรถเก๋งสปอร์ต เช่น Toyota Corolla Altis, Honda City Lexus ES, Benz E-Class, BMW 5-Series และ Jaguar XJ
   เรียกได้ว่า ยางรถ ของ บริดจสโตน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะถูกใจผู้ใช้รถยนต์กันไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่...เลือกยางดีมีคุณภาพมากกว่านี้ สามารถเข้าไปดูข้อมูลยางและราคายางรถยนต์แบบต่าง ๆ ได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกยางที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองได้ในเร็ว ๆ นี้ เพื่อสรรถนะการขับขี่สูงสุด

ที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/th/
https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires#