สวัสดี บุคคลทั่วไป

ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ใช้แล้วดีอย่างไร รุ่นไหนฮิตสุดในปัจจุบัน

  • 0 ตอบ
  • 57 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ใช้แล้วดีอย่างไร รุ่นไหนฮิตสุดในปัจจุบัน

              ยางรถยนต์เป็นอุปกรณ์สำคัญทำให้การเดินทางบนท้องถนนสะดวกสบายและปลอดภัยทุกเส้นทาง ผู้ผลิตยางรถชั้นนำดังพัฒนาสินค้าแต่ละรุ่นออกมามีเอกลักษณ์เฉพาะ ความนุ่มเงียบเป็นจุดเด่นพิเศษซึ่งเป็นสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบและสนใจอยากรู้ว่า ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ บ้าง ยางรถแบรนด์ดังอย่างบริดจสโตนหลายรุ่นตอบโจทย์ในเรื่องความนุ่มและความเงียบได้ดี ไม่มีเสียงรบกวนในยามที่ล้อยางบดบนพื้นถนน ทั้งยังกระจายน้ำหนักได้ดีด้วยช่วยลดการสั่นสะเทือน สัมผัสได้ถึงความนุ่มเงียบนั่งสบายตลอดการเดินทาง

                สำหรับยางรถนุ่มเงียบยอดนิยมของบริดจสโตนต้องรุ่นนี้เลย Turanza T005A ขึ้นชื่อเป็นนวัตกรรมยางรถยนต์ที่ชนะคู่แข่งขาดลอยด้านขับนุ่มเงียบมากกว่ารุ่นใดๆ นอกจากนั้นยังยึดเกาะถนนได้ดีขับขี่ปลอดภัยทั้งสภาพถนนแห้งและถนนเปียก รวมกันเป็นคุณสมบัติของยางรถเก๋งที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม นอกจากยาง Turanza ที่ได้รับความนิยมสูงแล้ว ทางบริดจสโตนยังเสนอตัวเลือกยางเทคโนโลยีรันแฟลตรุ่น Turanza ER300 RFT สำหรับใช้ในรถยนต์นั่งส่วนบุคคลหลายยี่ห้อเช่นกัน ความเงียบของยางรุ่นนี้เป็นผลงานสร้างสรรค์ของทีมพัฒนาค่ายบริดจสโตนที่ใช้เทคโนโลยีการออกแบบบล็อกยางและร่องยางเป็นพิเศษ ลวดลายดอกยางมีลักษณะและขนาดแตกต่างกัน ส่วนร่องยางปรับองศาที่เหมาะสมช่วยลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนทำให้ห้องโดยสารเงียบมาก ขณะเดียวกันหน้ายางออกแบบพิเศษช่วยกระจายแรงกดได้ดีและเพิ่มความนุ่มเงียบขึ้นอีกระดับ สัมผัสได้ทันทีว่านั่งสบายตลอดการเดินทาง

บริดจสโตนมียางนุ่มเงียบให้เลือกหลายรุ่น ตั้งแต่ขอบขนาด 15-18 นิ้ว มีรายละเอียดดังนี้

ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 นิ้ว มีให้เลือกใช้งานหลายรุ่น ในส่วนของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแน่นอนว่า Turanza T005A เป็นที่ยอมรับในระดับมาตรฐานด้านนุ่มเงียบ ปลอดภัยให้ประสบการณ์ขับขี่ที่เหนือระดับ อีกรุ่นคือ Ecopia EP 300 ที่พ่วงประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันเข้ามาด้วย สำหรับรถกระบะมีตัวเลือกเป็นยางรุ่น  Duravis R611 และ Firestone Destination LE-02 ทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนนุ่มนวลกว่ายางรถกระบะที่เคยมีมา โดยไม่ละทิ้งคุณสมบัติความแข็งแรงทนทานและขับขี่ปลอดภัย นอกจากนี้บริดจสโตนยังมียางนุ่มเงียบสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อด้วย รุ่น Dueler H/T 684 โดดเด่นด้านการยึดเกาะถนนและประสิทธิภาพการทรงตัว

ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 16 นิ้ว มีตัวเลือกให้ครบวงจร โดยเฉพาะความ...ใช้รถประเภทลุยเป็นพิเศษ นับตั้งแต่ยางรุ่น Dueler H/T 684 สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ตามด้วยรุ่น Dueler Terrain 697 และรุ่น Firestone Destination A/T ยางรถยนต์ขอบ 16 นิ้ว ที่สนองตอบขาลุยเต็มที่ พร้อมบุกตะลุยทุกเส้นทางขับปลอดภัยทุกสถานการณ์ เนื้อยางและโครงสร้างที่ออกแบบพิเศษเน้นความนุ่มเงียบขับสบายและลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีกว่าเดิม ยางนุ่มเงียบอารมณ์สปอร์ตอย่าง Potenza Adrenalin RE003 มีบล็อกดอกยางแนวสปอร์ตทันสมัย มาพร้อมประสิทธิภาพการควบคุมทิศทางอย่างแม่นยำ ขับเข้าโค้งมั่นใจมากขึ้น ตัวเลือกอีกรุ่นคือ Ecopia H/L 001 ผลิตออกมาสำหรับเอสยูวีและรถอเนกประสงค์โดยเฉพาะ เน้นระยะเบรกสั้นขับขี่อย่างมั่นใจ

ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 17 นิ้ว มีหน้ายางกว้างตอบโจทย์รถยนต์อย่างครอบคลุมตั้งแต่รถเก๋งขนาดเล็ก รถครอบครัว รถกระบะ เอสยูวีและออฟโรด ความโดดเด่นของยางขอบ 17 นิ้วคือการออกแบบลายดอกยางรีดน้ำได้ดีขึ้น เนื้อยางแข็งแรงทนทานพร้อมลุยเส้นทางวิบากโดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนบนเนื้อยาง ยึดเกาะถนนเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ รวมทั้งลดการสั่นสะเทือนดีกว่าเดิมจึงช่วยลดเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม ยางสำหรับรุ่นนี้มีทั้ง Turanza T005A, Potenza S007A, Dueler H/T 684 และ Firestone F-01 Fuel Fighter โดยเฉพาะรุ่นหลังพ่วงคุณสมบัติประหยัดน้ำมันมาด้วย

ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 18 นิ้ว นุ่มเงียบ บริดจสโตนมีตัวเลือกให้มากจุใจนับตั้งแต่ยางแนวสปอร์ตรุ่น Firestone Firehawk Sport 01 และ Potenza S001 RFT ที่มีคุณสมบัติเด่นครบเครื่องทั้งขับนุ่มสบาย ยึดเกาะถนนได้ดี ขับปลอดภัยควบคุมทิศทางบนถนนแม่นยำมาก รวมถึงยางรุ่น Alenza 001 ที่ผสมผสานความนุ่มเงียบกับสมรรถนะการขับขี่ปลอดภัยได้อย่างลงตัว จึงนิยมใช้ในรถเอสยูวีหรูระดับโลก ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ยังมีอีกรุ่นเลือกมาแนะนำกันเพราะตอบโจทย์ในด้านความประหยัดด้วย นั่นคือรุ่น Ecopia H/L001 ที่มีบล็อกดอกยางแบบ 3 มิติและร่องดอกยางแบบ Rib-Linked ผสานคุณสมบัติขับนุ่มเงียบและสมรรถนะการขับขี่ที่สนองตอบฉับไวขับง่ายและปลอดภัยทุกเส้นทาง

ที่มาข้อมูล
-https://car.kapook.com/view226157.html
-https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tire