สวัสดี บุคคลทั่วไป

6 ร้านเค้กที่ได้รับการคัดเลือกว่าอร่อยในกรุงเทพฯนั้นมีอะไรบ้างมาลองชิมกันดู

  • 1 ตอบ
  • 18293 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

mr_a

Coffee beans by Dao
       
       ถ้าถามคนที่ชอบกินเค้กว่าชอบร้านไหนบ้าง คำตอบจาก 9 ใน 10 คนจะต้องมีร้าน Coffee beans by Dao อยู่ด้วย แสดงว่าร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
       
       ความจริงร้านนี้ตั้งอยู่ในอาคาร CASA VIVA ซอยเอกมัยมานานกว่า 7 ปีแล้ว คุณดาวหรือ ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ สาวสวยซึ่งเป็นเจ้าของร้านนั้นอดีตเคยเป็นแอร์โฮสเตสของการบินไทยมาก่อน พอแต่งงานแล้วก็เลยลาออกมาเป็นแม่บ้าน เมื่อครอบครัวทำธุรกิจอพาร์ตเม้นต์อยู่ในซอยเอกมัย 12 คุณดาวจึงอาศัยพื้นที่ชั้นล่างเพื่อเปิดเป็นCoffee Corner เล็ก ๆ สำหรับให้บริการลูกค้าที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์นี้ในชื่อ...Coffee Beans
       
       ด้วยรสมือที่ไม่ธรรมดาประกอบกับการใส่ใจกับอาหารทุกจานจึงทำให้ร้านนี้มีลูกค้าทั้งคนในและคนนอกจนต้องขยายร้านออกไปจนเต็มพื้นที่
       
       โดยเฉพาะเรื่องเค้กแล้วเป็นที่กล่าวขวัญกันมาก พิสูจน์ได้จากตู้เย็นที่ใช้โชว์เค้กหน้าร้านนั้นยาวขนาดต้องใช้ถึง 5 ตู้มาต่อกันมีความยาวไม่ต่ำกว่า 8 เมตร มีเค้กสารพัดรสชาติเรียงรายเต็มแน่นทุกพื้นที่

   

   

 

        คุณดาวบอกว่าสูตรเค้กทั้งหมดที่ทำขายนี้เธออาศัยเปิดตำราcookbook แล้วเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยเค้กตัวแรกที่ทำขึ้นมาขายคือ White Chocolate cake ที่แตกต่างจากที่อื่นคือเจ้าตัวบอกว่าเนื่องจากชอบกินคุกกี้โอริโอมากเลยเลือกใช้แทนบิสกิต เฉพาะตัว White Chocolate นั้น คุณดาวจะใช้ของแท้จากสวิสที่ให้กลิ่นหอมเนื้อละมุนลิ้น ส่วนเนื้อเค้กแน่นนุ่มชุ่มอร่อยมาก แล้วขนมเค้กตัวนี้ก็ขายระเบิดเถิดเทิงเป็นตัวเด่นของร้านนี้จนกลายมาเป็นแม่ แบบให้อีกหลาย ๆ ร้านไปเลียนแบบ
       
        นอกจากนี้ยังมี Black Forest Cake เค้ก สไตล์สวิสแท้ ๆ ที่อุดมไปด้วยครีมสดนุ่มหอม ไส้เป็นผลเชอรี่เชื่อมฉ่ำสลับชั้นเค้กเนื้อละเอียดลื่นคอยามตักเข้าปาก และที่หารับประทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียวคือ Black Forest Roll
       
        ส่วนชีสเค้กของที่ก็อร่อยไม่แพ้กันมีสารพัดให้เลือก อาทิ Blueberry , Strawberry , Caramel หรือ Green Tea Cheese Cake โดยเฉพาะเค้กที่ต้องใช้ผลไม้นั้นจะเลือกผลไม้สด อย่างช่วงนี้เป็นหน้า Strawberry สด ๆ ที่ได้จากโครงการหลวงที่คุณดาวบอกว่ารสชาติอร่อยกว่าของนอกเสียอีก
       
        เค้กทุกชิ้นของที่ร้านนี้เป็นสไตล์โฮมเมดที่ทำอย่างพิถีพิถันและอบกันบนเพ้นต์เฮาส์ของคุณดาวบนชั้นที่ 27 ของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เคล็ดลับของความอร่อยนั้นเธอบอกว่าจะเน้นเลือกแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้แต่ของธรรมชาติ อบครั้งละไม่มากเพื่อให้ลูกค้าได้ของสดใหม่ไปกิน มีเค้กประมาณ 200 กว่าชนิดที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันออกมาขายตลอดทั้งวัน
       
        ขา ประจำของที่ร้านนี้มีตั้งแต่ระดับราชวงศ์เมืองไทยและเมืองนอก จนถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงซึ่งแต่ละท่านจะมีเค้กโปรด อาทิ คุณหญิงพจมาน ชินวัตรมาทุกครั้งต้องเรียกหาราสเบอร์รี่โยเกิร์ตเค้ก ที่เนื้อนุ่มหอมมัน ,คุณชายแจ๊ค - ม.ร.ว.โสรัจจ์ วิสุทธิ มาทีไรก็ต้องสั่งทีรามิสุมาลิ้มลองทุกครั้งไป
       
        สนนราคาเค้กอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ชิ้นละประมาณ 100 บาท หรือถ้าซื้อเป็นก้อนราคาปอนด์ละ 350 บาท คุณดาวบอกว่าตั้งแต่ร้านขายดิบขายดีเลยทำให้มีคนหัวใส แอบไปตั้งร้านชื่อ Coffee beans กันหลายราย แต่ของแท้มีอยู่ร้านเดียวชื่อ Coffee beans by Dao เท่านั้นที่เอกมัยซอย 12หรือโทร. 0-2713- 2504-8 และ FAX 0-2713-2643,0-2713-2512

   

   

 

       เค้กมะพร้าวสูตรลับ 2 สาวไฮโซ
       
       แต้ - สุดารัตน์ บูรพชัยศรีลูกสาวอดีตผู้ว่าฯกทม.กฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา กับจุ๊บแจง - บุ ณยภา ตั้งคารวคุณ เป็นเพื่อนสนิทกันที่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือเป็นคนชอบกินเค้กเป็นที่สุด ถึงขนาดจูงมือกันไปเมืองนอกเพื่อไปเสาะแสวงหาเค้กอร่อย ๆ กินกันมาแล้ว ในที่สุดก็เลยชวนกันมาเปิดร้าน Secret cake&pie หวังทำเล่นเป็นhobby เท่านั้น แต่คิดไม่ถึงว่าวันนี้สูตรลับเค้กมะพร้าวของพวกเธอจะกลายเป็นเค้กอร่อยจนโจษขานกันทั้งเมืองได้ขนาดนี้
       
       ก่อนหน้าจะมาทำเค้กขายนั้น พวกเธอทำคุกกี้และบราวนี่มาก่อน เพราะจุ๊บแจงเป็นคนแรกที่เป็นตัวแทนจำหน่ายคุกกี้โฮมเมดยอดฮิต Mrs.fields เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว พอขยับขยายฝีมือมาทำเค้กนั้นก็เลยเลือกเค้กที่คนอื่นไม่ทำกันในที่สุดก็มาลงตัวที่เค้กมะพร้าวอ่อน
       
       แต้บอกว่ากว่าจะมาเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนหรือ Fresh Coconut Cake ที่ อร่อยได้ทุกวันนี้ก็ต้องทดลองทำแล้วโยนทิ้งไปหลายสิบก้อนทีเดียว เพราะเจ้าของสูตรยืนยันว่าร้านนี้เลือกแต่วัตถุดิบที่เป็นของดีจากเมืองนอก ทั้งนั้น และไม่มีสารกันบูดด้วย
       
       ความ อร่อยของเค้กมะพร้าวอ่อนร้านนี้คนที่ชอบกินพูดกันถึงขนาดว่ามะพร้าวอ่อนนั้น อร่อยทุกเส้นทีเดียว ซึ่งแต้บอกว่าจะเลือกมะพร้าวที่อ่อนกำลังดี คือถ้าอ่อนไปจะเป็นวุ้นเมื่ออบแล้วก็จะละลายไม่ได้เนื้อ แต่ถ้าเลือกมะพร้าวที่แก่เกินไปหน่อยเนื้อก็จะไม่นุ่มลิ้น และมะพร้าวต้องเป็นมะพร้าวน้ำหอมเท่านั้น

 

   

   

 

       แค่หามะพร้าวเพื่อมาทำเค้กก็ยุ่งยากไม่น้อยแล้ว โดยทุกวันนี้จะต้องไปจองมะพร้าวอ่อนน้ำหอมกันถึงจังหวัดฉะเชิงเทรากันทีเดียว
       
        เค้กมะพร้าวอ่อนราคาชิ้นละ 60 บาท หรือถ้าสั่งเป็นก้อนละ 2 ปอนด์ก็ราคา 600 บาท หน้าตาก็เรียบง่ายไม่มีมะพร้าวขูดมาโรยด้านหน้าเหมือนร้านอื่น ๆ แต่ความขาวสะอาดของเค้กกลับชวนให้อยากลิ้มลองเมื่อแรกเห็น เพราะเนื้อเค้กจะมีความแน่นนุ่มไม่หวานจัด ระหว่างชั้นเค้กจะมีครีมสดผสมด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ซอยเป็นเส้นยาว ๆ กัดแล้วอ่อนนิ่มกำลังดีไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป ที่สำคัญคือมีความหอมของกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมอยู่ทุกคำที่กัดกิน และเพื่อให้เค้กมะพร้าวอ่อนสดจริง ๆ นั้น เวลาเก็บก็จะต้องแช่เย็นในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพื่อรักษาความสดอีกด้วย
       
        สูตรลับของสองสาวไฮโซไม่ได้มีแค่นี้ ที่อร่อยจนขนาดรัฐมนตรีคลัง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และคุณนายแดง - สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ต้องแวะเวียนมากินทุกบ่อยก็คือ เค้กมะตูม ที่คัดมะตูมเชื่อมแบบหวานกำลังดีมาปั่นให้ละเอียดแล้วผสมลงไปในเนื้อเค้ก หน่อยหนึ่งเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ส่วนที่เหลือก็ปั่นทาลงบนเค้กแบบหนา ๆ ให้กินกันสะใจไปเลย
       
        เค้ก มะตูมของร้านนี้จะเสิร์ฟแบบสูตรโบราณคือต้องราดด้วยคัสตาร์ทซอสหรือโยเกิร์ต ก่อนจะส่งเข้าปาก จะทำให้เค้กชิ้นนี้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นไปอีก
       
        ส่วนสนนราคาของเค้กมะตูมนั้นค่อนข้างสูงหน่อยคือชิ้นละ 60 บาท หรือก้อนละ 600 บาท ( 2 ปอนดื) เนื่องจากเดี๋ยวนี้มะตูมหายากและมีราคาแพงด้วย
       
        สุด ท้ายเพื่อไม่ให้แวะมาชิมแล้วเสียเที่ยว ใครที่ชอบกินพายขอแนะนำให้ลองชิมร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะทำพายได้กรอบนอกนุ่มใน กัดลงไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงชีสเป็นแผ่น ๆ ที่สอดไส้เอาไว้ ส่วนเนื้อไส้มีทั้งเห็ด ไก่ แฮมกับเห็ด แกงเขียวหวานไก่ ที่ใส่กันเต็ม ๆ คำ พายร้านนี้ชิ้นใหญ่ ๆ ขายชิ้นละ 60 - 65 บาท
       
        สนใจแวะเวียนไปซื้อหามาเป็นของฝากปีใหม่ได้ ร้าน Secret cake&pie ตั้งอยู่ที่ปิยรมย์ สปอร์ตคลับ ถนนสุขุมวิท 101/1 มีดีลิเวอร์รี่ส่งถึงบ้านโทร.ได้ที่ 0-2747-6152 , 0-1441-7766

   

   

 

       อร่อยทั้งครีมและไข่ที่...Mousses&Meringues
       
       ลึกเข้าในในซอยสุขุมวิท 31 มีร้านขายขนมเค้กเล็ก ๆ อยู่ร้านหนึ่ง แต่งหน้าร้าน ด้วยสีสันน่ารักเหมือนร้านขนมในเมืองนอกมีชื่อร้านว่า... Mousses&Meringues แม้ว่าจะซ่อนตัวอยู่ในซอยลึกขนาดนั้นแต่ก็ไม่พ้นสายตาของบรรดานักชิมเค้กทั้งหลายที่รู้กันว่าWhite Chocolate Cake อร่อยมาก ๆ
       
       หนิง - สิริ รัตน์ ไชยโกมินทร์ เจ้าของร้านเจ้าของสูตรบอกเล่าว่าเดิมเป็นคนชอบกินเค้กมาก และจะเลือกกินแต่เค้กที่อร่อยเท่านั้น และเพราะความชอบกินนี่เองจึงสนใจไปเรียนทำเค้กมาเพื่อหวังจะทำกินเอง แต่พอทำแล้วเอาไปให้เพื่อน ๆ แล้วได้รับคำชมว่าอร่อยมาก ๆ จนเพื่อน ๆ ยุให้มาเปิดร้าน ทีแรกคิดว่าจะเปิดร้านเล่น ๆ เท่านั้นแต่ทำไปทำมามีคนติดใจความอร่อยของเค้กที่ร้านนี้เลยหลวมตัวกลายมา เป็นเจ้าของร้านเค้กนานถึง 12 ปีเข้าไปแล้ว

   

   

 

        รส ชาติของเค้กร้านนี้ เจ้าของร้านบอกว่าทำตามที่ใจอยากจะทำคือไม่หวานจัด ส่วนรสชาตินั้นก็พยายามดึงจุดเด่นของเค้กตัวนั้น ๆ ออกมา และที่ร้านนี้จะมีเค้กแบบแปลก ๆ ที่หนิงเป็นคนบุกเบิกตลาดเป็นคนแรก ๆ ก็ว่าได้ อย่างการใช้มูสมาประกอบอย่าง White Chocolate Mouss ที่หนิงติดใจรสชาติที่เคยไปชิมมาจากโรงแรมแห่งหนึ่ง เธอจึงลองมาทำเองบ้าง ซึ่งเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วถือว่าแทบจะไม่ใครรู้จักเค้กประเภทนี้ พอทำออกมาขายก็ขายดิบขายดีมาก เพราะเป็นเค้กเนื้อนุ่มหอมอร่อย ส่วนตัวช็อกโกแลตสีขาวที่นำมาใช้ก็แทบจะไม่มีใครรู้จักเพราะคุ้นเคยแต่ชอกโก แลตสีดำเท่านั้น
       
        เค้กตัวแรก ๆ ที่หนิงทำขายเป็นประเภทช็อกโกแลตเค้กแต่ไม่ใช่หน้านิ่มเหมือนคนอื่นทำ แล้วก็มาทำเค้กกาแฟ จากนั้นก็มีเค้กตัวใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ก็มี 40 กว่าอย่างแล้ว
       
        ส่วน White Chocolate cake นั้นเธอบอกว่าเป็นคนคิดสูตรและตั้งชื่อนี้ขึ้นมาเอง รสชาติ White Chocolate cake เนื้อเค้กนุ่มแน่น ตัวครีมจะออกหวานนิดเค็มหน่อย เมื่อผสมรวมกับไวต์ช็อกโกแลตจะได้ความหวานหอมกลมกล่อม สนนราคาก้อนละ 750 บาท( 2 ปอนด์ ) สนใจลองแวะไปชิมกันได้หรือโทร.0-2261-4830

   

   

 

       เค้กมะตูมของยูกิ
       
       นราวดี ศรีกาญจนา หรือยูกิ สาวสวยไฮโซประเภท Working Woman ที่ ไม่เพียงแต่จะทำงานเก่งเท่านั้น แต่เสน่ห์ปลายจวักของเธอก็ลือเลื่องเพราะเป็นคนชอบเข้าครัวทำกับข้าว แถมอร่อยแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาให้คนในครอบครัวได้ลิ้มลองอยู่เสมอจนตัดสินใจมาเปิดร้าน SENSES ร้านประเภท 5 star coffee shop อยู่ที่ชั้น 3 เกษรพลาซ่า
       
       นอกจากเมนูอาหารจานง่าย ๆ ที่อร่อยถูกปากลูกค้าขาประจำแล้ว คนรักเค้กจะรู้กันว่าร้านนี้มีดีซ่อนอยู่อีกอย่างนั่นคือ...เค้กมะตูมที่สุดแสนจะอร่อย
       
       ยู กิบอกว่าเค้กมะตูมของเธอไม่...แต่งหน้าให้ดูเปรอะไปหมด ดังนั้นจึงมีเพียงหั่นมะตูมเชื่อมขนาดชิ้นเท่าลูกเต๋าโรยอยู่หน้าเค้กราด ด้วยไอซิ่ง อบให้ได้ที่เค้กชิ้นนี้จะออกมาเป็นสีเหลืองทองสวยงามมาก

   

   

 

        ส่วน ตัวเค้กจะออกสีน้ำตาลเข้มเพราะใส่น้ำตาลทรายแดงแกทนน้ำตาลทรายขาว จึงทำให้เนื้อเค้กนุ่มและฉ่ำกัดแล้วจะเจอเนื้อมะตูมที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ปนลงไปในเนื้อเค้กด้วย เวลาจะกินจะต้องไปอบให้ร้อนเล็กน้อยเพื่อให้น้ำตาลที่เกาะอยู่อ่อนตัวจะได้ เนื้อเค้กที่นุ่มอร่อย มีวิปครีมเคียงมาเพื่อลดทอนความหวานสำหรับคนไม่ชอบหวาน
       
        ยู กิบอกว่าเค้กของที่ร้านเป็นสไตล์โฮมมี่ที่เหมือนทำกินกันเองในบ้าน ดังนั้นจึงเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่ดี ถ้าคนที่ชอบกินเค้กจะรู้สึกได้เลยว่าเค้กร้านนี้ใช้แต่ครีมสดมาทำ โดยไม่ใช้ครีมเทียมเพราะยูกิบอกว่าครีมเทียมไม่ดีต่อสุขภาพ และน่าสังเกตว่าเค้กร้านนี้ไม่ทำเนยแต่งหน้า แต่จะใช้ครีมสดแต่งแบบเรียบ ๆ เท่านั้น
       
        สนนราคาเค้กมะตูมชิ้นละ 95 บาท สั่งเป็นถาด ๆ ละ 3 ปอนด์ ราคา 1,017 บาท นอกจากนี้ยังมีเค้กตัวอื่น ๆ ให้เลือกอร่อยกันอีกหลายชนิด สนใจโทร.ไปสอบถามกันได้ที่0-2656-1071-2

   

   

 

       บลูเบอรี่ ชีส เค้กฝีมือ"แม่ยุ้ย"
       
       บลู เบอรี่ ชีส เค้ก เป็นเค้กยอดนิยมอีกตัวหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มักจะถามหากัน แต่ร้านที่ไปชิมมาแล้วอร่อยมาก ๆ กลับเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ต้นซอยอารีย์สัมพันธ์ 1 เป็นร้านอาหารที่ใช้บ้านหลังเก่า ๆ ปกคลุมด้วยร่มไม้ใหญ่ที่ชื่อร้านครัวแม่ยุ้ย
       
       ร้านนี้อยู่ติดกับ"บ้านราชครู" เนื่องเพราะเจ้าของร้านคือคุณอัจฉรา เชี่ยวสกุลหรือแม่ยุ้ย ซึ่งเป็นลูกสาวของพล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์และคุณหญิงอุดมลักษณ์ ศรียานนท์ และตามปกติบ้านราชครูนั้นจะเปิดต้อนรับแขกอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้แม่บ้านต้องเตรียมสำรับกับข้าวมารับแขกทั้งวัน คุณอัจฉราจึงได้รับการถ่ายทอดตำรับตำราอาหารติดมือมาด้วยโดยเฉพาะอาหารฝรั่ง เพราะลูก ๆ ชอบกิน
       
       ช่วงที่ ลูก ๆ ไปเรียนอยู่เมืองนอกคุณอัจฉราก็ต้องไปอยู่ด้วยเพื่อดูแลลูก ยามว่างจึงเข้าไปเรียนที่กอร์ด็อง เบลอ สถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จากนั้นก็นำสิ่งที่เรียนมาทดลองดัดแปลงรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทยแล้วจึงมา เปิดร้านครัวแม่ยุ้ย ที่คัดเมนูเด็ดของบ้านราชครูมานำเสนอ

   

   

 

        ร้าน ครัวแม่ยุ้ยถือว่าเป็นสไตล์โฮมเมดของแท้ เพราะนอกจากจะมีเมนูง่าย ๆที่ขายประจำแล้ว ถ้าวันใดที่แม่ยุ้ยเข้าตลาดแล้วไปเจอะเจออะไรที่น่าสนใจก็จะหยิบติดมือกลับ มาทำเมนูอร่อย ๆ ขายกัน
       
        อย่าง ขนมเค้กนั้น แม่ยุ้ยบอกว่าสนใจทำมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยม พอได้ไปเรียนมาก็ดัดแปลงสูตรแล้วก็ทำให้คนรอบข้างชิมซึ่งใคร ๆ ก็ชมว่าอร่อย เค้กแม่ยุ้ยมีจุดเด่นคือรสชาติเข้มข้น เนื้อเค้กนิ่ม ครีมจะไม่หนักมาก วัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นล้วนแต่เลือกของคุณภาพทั้งครีมแท้และเนยสด เป็นต้น ไม่มีสารเคมีเจือปน และเป็นเค้กที่ใหม่สดทำแบบวันต่อวัน
       
        ส่วน สูตรบลูเบอร์รี่ ชีสเค้กนั้นได้มาเวลากัดลงไปจะเจอแป้งกรอบร่วนไม่ยุ่ย ส่วนตัวชีสเค้กนั้นก็หอมมันนุ่มนวล อมรสเปรี้ยวนิด ๆ มันหน่อย ๆ แถมตัวชีสจะหนาเป็นพิเศษ ส่วนบลูเบอร์รี่ที่ราดนั้นจะหนาเป็นพิเศษกินเข้าไปแล้วได้เนื้ออร่อยเต็มคำ
       
        เค้กร้านนี้ขายทั้งเป็นชิ้นและเป็นก้อน บลูเบอร์รี่ ชีสเค้กราคาปอนด์ละ 450 บาท นอกจากนี้ยังมีอีกสารพัดเค้กให้ลิ้มลองโดยเฉพาะเค้กไอศกรีม ราคาปอนด์ละ 450 บาท สนใจโทร.สอบถามได้ที่0-2619-9952

   

   

 

       CAFE LENOTRE ขนมสไตล์ปารีเซียง
       
       CAFE LENOTRE เป็นร้านขนมประเภท French Patisserie ที่ มีชื่อเสียงที่สุดร้านหนึ่งของมหานครปารีส คือการทำขนมหวานด้วยผลไม้สด กับแป้งและครีมสด หรือทำขนมหวานจากช็อกโกแลต ซึ่งถือเป็นขนมหวานที่มีลักษณะพิเศษกว่าขนมเค้กทั่วไป
       
       เดิมที CAFE LENOTRE ตั้งอยู่บนถนน Rue d'Auteuil และมีชื่อเสียงจนต้องขยายถึง 10 สาขาในปารีส และอีก 30 สาขาทั่วโลก
       
       เมื่อร้านนี้บินลัดฟ้ามาเปิดที่หลังสวนเลยกลายเป็นTalk of the Town ตั้งแต่ แรกเปิด เรียกได้ว่าบรรดาไฮโซ เศรษฐี และนักเรียนนอก ถ้าไม่ไปร้านนี้ถือว่าตกเทรนด์ไปเลย เพราะนอกจากขนมจะอร่อยแล้ว การตกแต่งร้านก็โก้หรูเฉกเช่นเดียวกับร้านกาแฟชั้นนำกลางกรุงปรารีสทีเดียว
       
       ไม่ใช่เพราะเห่อของนอกหรอก แต่ร้านนี้มีทีเด็ดจริง ๆ ไม่เช่นนั้น M.Gaston LENOTRE คงไม่ขายขนมมาได้นานถึงเกือบครึ่งศตวรรษ
       
       "แรกเห็นก็หลงรักอยากจะลิ้มลอง" คำพูดนี้คงมาใช้ได้กับขนมของร้านนี้ เพราะขนมทุกชิ้นมีความสวยงามด้วยการออกแบบอย่างวิจิตรจนใครเห็นก็ไม่สามารถละสายตาจากไปได้ง่าย ๆ
       
       ขนมหวานหน้าตาสวยงามเช่นนี้เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนรักขนมโดยแท้ สนใจลองแวะไปชิมกันได้ที่ชั้น Gอาคาร Natural Ville Executive Residences
       
       ปี ใหม่นี้ถ้าใครยังไม่รู้จะสร้างความประทับใจอะไรให้แก่คนพิเศษ ลองมองหาขนมเค้กร้านอร่อย ๆ ไปเป็นของกำนัลดู รับรองว่าคงไม่มีใครปฏิเสธของอร่อยแบบนี้ได้

http://www.expert2you.com/article1/3077/index.htm?page_no=1

*

yammy93

กำลังอยากทานเค้กอยู่พอดีเลยคะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเค้กขึ้นชื่อในกทม. มีที่ไหนบ้าง ไว้ว่าง ๆ จะลองไปซื้อมาชิมดูคะ ชอบเค้กมะพร้าว ท่าทางน่าทานมากนะคะ ปกติจะทานเค้กของ Secret Recipe อ่าคะ ก็อร่อยดีนะคะ