สวัสดี บุคคลทั่วไป

เส้นทาง ชุมพร พังงา

  • 0 ตอบ
  • 4785 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เส้นทาง ชุมพร พังงา
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2016, 10:18:21 AM »
ไปเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์มาค่ะ มีคำเตือนบางอย่างมาฝากกันระหว่างเส้นทางอันยาวไกลนี้
1.มีร้านอาหารก่อนถึงชุมพร(อยู่ข้างทาง) มีป้ายโฆษณาเป็นระยะๆ ชื่อว่าเรือนไทย(ประมาณนี้) กรุณาอย่าแวะ เพราะอาหารแพงมาก เหมือนกินที่โรงแรมแต่รสชาดโรงเรียน
2.เติมน้ำมันให้เต็มเมื่อคุณถึงชุมพร เพราะหนทางข้างหน้าไปจนถึงระนองไม่มีปั๊มใหญ่ๆค่ะ
3.ก่อนเข้าระนอง อย่าลืมแวะชิมซาลาเปาทับหลี อร่อยมาก
4.ถ้าอยากแวะพักแรมที่ตัวเมืองระนองในราคาสบายๆ (500-600)แนะนำที่ธารศิลารีสอร์ท เป็นทางผ่านถนนเพชรเกษมอยู่ในซอยติดโรงแรมจันทร์สม ( ใกล้บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน ซึ่งถ้าไประนองต้องไม่พลาดนะคะ )http://www.thai.net/thansila_resort/
ส่วนอาหารแนะนำให้ไปไกลสักหน่อยแถวท่าเรืออันดามัน (ต้องถามคนแถวนั้นดู) ลองไปปากน้ำซีฟู๊ดก็แล้วกัน เพราะเราไปกินอีกร้านชื่อเคียงเล บรรยากาศดีกว่าแต่อาหารไม่ค่อยสด รสชาดธรรมดา
5.ถ้าจะนอนคุระบุรี คงมีที่เดียวที่ใกล้กับท่าเรือที่สุดคือคุระบุรีกรีนวิว
6.ถ้ามีเวลาพอ อยากให้ไปนอนที่เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า มีรีสอร์ทมากมายให้เลือก http://www.khao-lak-hotels.com/ แต่ขอแนะนำบ้านเขาหลักรีสอร์ท เพราะใหม่-สวย-สงบ-ค่อนข้างถูกเทียบกับรีสอร์ทอื่น (อย่าลืมขอส่วนลดด้วยล่ะ) มีหาดส่วนตัวเล่นน้ำทะเล หรือจะรอชมพระอาทิตย์ตกก็สวยสุดยอดดดดดดดด
7.ก่อนไปเขาหลักต้องผ่านตัวอ.ตะกั่วป่า ข้ามสะพานลงมาจะเจอร้านฮกกี่เหลา ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่ อาหารจีนและอาหารทะเลสดๆ อร่อยมากราคาไม่แพง คุ้มจริงๆ
8.จากบ้านเขาหลักรีสอร์ท ถ้ามีเวลาอีกก็ขับรถไปเที่ยวภูเก็ตเป็นไง ประมาณ 100 กิโลเองจ้ะ
9.ส่วนข้อมูลการไปหมู่เกาะสุรินทร์หลายคนคงหาได้ไม่ยาก แต่อยากเพิ่มบางส่วนค่ะ
- ถ้าอยากดูนีโม ไม่ต้องไปไกล ดูแถวอ่าวช่องขาดหน้าที่พัก ประมาณบ่ายสามเป็นต้นไปเป็นช่วงน้ำลง เห็นกันจะจะ ตาต่อตาเลยจ้ะ
- เขาว่ากันว่าที่พักที่หาดไม้งามน้ำไม่ไหล (ไปช่วง 15-18 เม.ย.) แต่ที่อ่าวช่องขาดไม่มีปัญหา
- น้ำแข็งหมดเร็วมาก ใครอยากร่ำสุรายามเย็นกรุณารีบตุนตั้งแต่ตอนบ่าย
- บ้านชมทะเลค่อนข้างเก่า มีหนูด้วย แต่ก็มีห้องน้ำสะดวกดี ถ้าไม่ซีเรียสก็ถือว่าใช้ได้ แต่มีบ้านใหม่ๆชื่อสินสมุทร แล้วก็อะไรไม่รู้จำไม่ได้ ลองหาข้อมูลก่อนจองละกัน
- เรือสปีดโบทใช้เวลาเดินทางชั่วโมงสิบนาที มีหลายราคา ถ้าจองผ่านเอเย่นต์หรือให้ทางรีสอร์ทจองให้จะถูกชาร์ท ปกติราคา 1,500 ก็เป็น 1.600-1,650 แต่บางเจ้าเขาว่าถูกเช่นเรือรุ่งอรุณ (เขาว่า 1,300 มีสน็อคเกิล+ชูชีพให้ด้วย แต่เขาอีกคนบอกว่าก่อนขึ้นเรือลืมเติมน้ำมัน ได้อย่างเสียอย่างเนอะ) และเรือส่วนใหญ่ออกจากฝั่งพอๆกันคือประมาณ 9 โมงเช้า แต่ขาออกจากเกาะรู้สึกว่ารุ่งอรุณออกเร็วกว่าเจ้าอื่น
ส่วนคุระบุรีกรีนวิว ตอนไปไม่มีปัญหา แต่ตอนกลับเลทไปครึ่งชั่วโมง (บอกว่าออกบ่ายสามเป็นบ่ายสามครึ่ง) แถมแวะไปส่งลูกค้าที่เกาะพระทองอีกต่างหาก เราอุตส่าห์เสียตังค์จองสปีดโบทเพื่อจะได้ถึงฝั่งเร็วๆ กลับยิ่งช้ากว่าเรือเมล์ของอุทยาน สุดท้ายถึงฝั่งตั้งห้าโมงครึ่ง กว่าจะกลับถึงกรุงเทพปาเข้าไปตีสอง เซ็งตอนจบจริงๆ ใครจะไปสปีดโบทควรเช็คเวลาไปกลับและราคาให้ละเอียดนะจ๊ะ ลำไหนจะไปส่งลูกค้าที่อื่นต้องโวยวายเลย (แต่เบอร์ติดต่อแต่ละที่ไม่มีจ้ะ คงต้องหาเองนะ เพราะตอนไปก็ให้เค้าจองให้เหมือนกัน )