สวัสดี บุคคลทั่วไป

Kushikatsu Daruma Thailand - 串カツだるま

  • 0 ตอบ
  • 9676 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Kushikatsu Daruma Thailand - 串カツだるま
« เมื่อ: เมษายน 15, 2015, 06:23:50 PM »
ร้าน Daruma Kushi Katsu อยู่ในทองหล่อเก้าค่ะ เข้าซอยมาไม่ไกล อยู่ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย (ซึ่งอร่อยโฮกๆเหมือนกัน ฮ่าฮ่าฮ่า) บรรยากาศในร้านพูดเลยว่าเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ประเทศญี่ปุ่น ก้าวขาเข้ามาในร้านปุ๊ป พนักงานทุกคน ย้ำว่าทุกคนนะคะ เค้าจะพูดต้อนรับเราพร้อมกันค่ะเป็นภาษาญี่ปุ่น ตื่นเต้นมาก เพราะว่าเราไม่เคยเจอแบบนี้ในประเทศไทย พร้อมเพรียงกันมากค่ะ พนักงานและพ่อครัวมีทั้งคนไทยมีทั้งคนไทยและญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งคนญี่ปุ่นน่าจะเป็นเจ้าของร้านเองด้วย เค้าจะคอยมาเดินดูแลความเรียบร้อยตลอดเลย ในร้านก็ไม่ค่อยมีลูกค้าคนไทยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่น อาจจะเป็นเพราะคนไทยไม่ค่อยรู้จัก Kushi Katsuเท่าไหร่ เลยไม่ค่อยมาร้านนี้
สำหรับเตยบอกเลยว่าประทับใจค่ะ ตื่นเต้น 5555

https://www.facebook.com/kushikatsu.daruma [pr]


เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่นแล้ว เรามักนึกถึงแค่ซูชิ, ซาชิมิ, ทงคัตสึ, สุกี้ ชาบู, ยากินิขุ, ยากิโทริ แต่หารู้ไม่ว่า ยังมีอาหารญี่ปุ่นอีกหลายอย่างที่บางคนอาจยังไม่เคยรู้จักอย่าง [size=inherit]“Kushikatsu”[/size][/color][/size][/font]
[/color][size=inherit]“Kushikatsu (คุชิคัตสึ)”[/size][/font][/color][/size] มีที่มาจากคำว่า Kushi (คุชิ) แปลว่าไม้ ส่วน Katsu (คัตสึ) แปลว่าการนำอาหารมาทอด  สรุปแปลรวมกันได้ว่า ของทอดเสียบไม้นั่นเอง[/font]
[/color]สำหรับร้านคุชิคัตสึที่ทีมงาน spoooooon.com จะพาไปรู้จักนั้นมีชื่อว่า [size=inherit]“Kushikatsu Daruma”[/size][/font][/color][/size] ซึ่งเป็นร้านชื่อดังในย่านโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นที่เปิดมานานถึง 84 ปี สืบทอดความอร่อยต่อๆ กันมาถึงรุ่นที่ 3 ปัจจุบันมีอยู่ 10 กว่าสาขาในประเทศญี่ปุ่น และได้มาเปิดที่เมืองไทยที่ทองหล่อ ซอย 9[/font]
[/color]หากเข้าทางทองหล่อ ซอย 9 เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ[/font]
[/size][/color][/font]
[size=inherit]
ที่หน้าร้านจะมีการ์ตูนรูปพ่อครัว ยืนถือ “คุชิคัตสึ” อยู่หน้าร้าน

หรือหากเดินเลยซอย 9 ไปเล็กน้อย ไปเข้าซอยโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ก็สามารถไปที่ร้านได้เช่นกัน เพียงเลี้ยวเข้าไปในซอย ก็จะเห็นป้ายของร้านติดโชว์อยู่บนผนัง มองเห็นชัดเจน ร้านอยู่ติดกับโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ทางซ้ายมือสุดซอย

หน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย

ภายในร้านทั้งที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ ให้คุณได้เห็นการทำอาหารของเชฟอย่างใกล้ชิด และมีที่นั่งแบบโต๊ะกินข้าว


ทันทีที่เราถึงโต๊ะ พนักงานก็จะนำกะหล่ำปลี ซอส และผ้าเย็นมาวางไว้ที่โต๊ะ

เราสั่ง Lunch Set เป็นเซ็ต “คุชิคัตสึ” (199 บาท) ประกอบด้วยของทอดเสียบไม้ 5 ไม้ คือ คุชิคัตสึ (เนื้อวัว), หมูทอดทงคัตสึ, ไส้กรอก, ไข่นกกระทา และกุ้ง

เสิร์ฟพร้อมข้าว ซุปมิโสะ อาหารจานด่วน และสามารถเลือกระหว่างไข่ดิบ หรือผงโรยข้าวญี่ปุ่น เราเลือกเป็นผงโรยข้าวญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังเลือกอาหารจานด่วนได้ 1 อย่าง คือ ถั่วแระญี่ปุ่น, แตงกวาราดซอสทาทาคิฅ, กิมจิ และเนื้อหมูตุ๋นสามชั้นตุ๋นมิโสะ เราเลือกเมนูสุดท้ายเนี่ยแหละ หมูสามชั้นตุ๋นด้วยมิโสะสูตรลับของร้านได้เนื้อหมูที่เปื่อยนุ่ม อร่อย

เมื่ออาหารมาถึงโต๊ะแล้วก็เริ่มทานกันได้เลย
สำหรับคนที่เริ่มทาน “คุชิคัตสึ” เป็นครั้งแรก ทุกโต๊ะจะมีคำแนะนำในการกินติดไว้อย่างละเอียด เริ่มจาก
1. นำคุชิคัตสึจุ่มลงในน้ำซอสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แล้วนำไปวางบนจานอาหารของตัวเอง
2. ห้ามใช้ตะเกียบ แต่ให้ใช้กะหล่ำปลีแทน
3. หาก...ซอสเพิ่มให้ใช้มือหยิบกะหล่ำปลีในการตักซอสแล้วเทซอสลงบนชิ้นอาหาร (หลีกเลี่ยงการจุ่มน้ำซอสซ้ำ)
4. กรุณาโรยเกลือบนชิ้นอาหารคุชิคัตสึเหนือภาชนะของตนเอง (หากโรยเกลือบนถาดอาหาร จะทำให้ของทอดชนิดอื่นโดนเกลือ และทำให้ซอสเปลี่ยนรสชาติ)

ของทอดแต่ละไม้  แป้งกรอบ เนื้อในอร่อย ไม่อมน้ำมัน  ยิ่งได้รสหวานๆ ของซอสสูตรเฉพาะของร้านลงไปด้วยแล้วล่ะก็ ไม้เดียวคงไม่พอ
เลยขอสั่งรากบัว, เกี๊ยวซ่า และลูกชิ้นปลาไส้ช็อกโกแลตมาทานเพิ่มให้สะจายกันไปเลย ซึ่ง 3 ไม้นี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังในรสชาติแต่อย่างใด ซึ่งสำหรับเมนูคุชิคัตสึนี้ ทางร้านมีให้เลือกกว่า 30 ชนิด ในราคาเพียงไม้ละ 35-40 บาทเองจ้า

นอกจากนี้ยังเอาใจคนไทยด้วยซอสสูตรพิเศษซึ่งมีเฉพาะที่ดารุมะ สาขาทองหล่อเท่านั้น นั่นคือ ซอสพริก รสเผ็ดปนหวาน ทานคู่กับมะเขือเทศลูกเล็ก, หมูทอดทงคัตสึ, ปลาฮามาจิ และเนื้อไก่
และทาร์ทาร์ซอส ทานคู่กับกุ้ง, ปลาแซลมอน, หอยนางรม, ปลาหมึก และปลาหมึกยักษ์
สำหรับซอส 2 ถ้วยนี้ ทางร้านคิดเพิ่มอีก 20 บาทนะจ๊ะ

นอกจากเมนูที่แนะนำมาข้างต้นแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลิ้มลองอีก อาทิ สลัด ข้าวปั้น ราเมน ฯลฯ จึงเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่น่าจะถูกอกถูกใจใครๆ หลายๆ คน
_____________________________________[/size]
[/color][/size][/font]
[size=inherit]
ข้อมูลทั่วไป
ที่อยู่     ทองหล่อ ซอย 9 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร.     0-2023-6695
เปิด      ทุกวัน เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-23.00 น.
การเดินทาง   รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีทองหล่อ
บัตรเครดิต     VISA, Master.
ที่จอดรถ  มี
ราคา      300 บาท/คน
[/color][/size][/font]