สวัสดี บุคคลทั่วไป

MILLENNIUM 2: THE GIRL WHO PLAYED WITH FIRE

  • 0 ตอบ
  • 2340 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

mr_a

MILLENNIUM 2: THE GIRL WHO PLAYED WITH FIRE
« เมื่อ: กันยายน 15, 2010, 08:56:17 AM »
MILLENNIUM 2: THE GIRL WHO PLAYED WITH FIRE

*ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ชมอายุ 18 ปีขึ้นไป

Dir. Niels Arden Oplev / Thiller / Swedish with English and Thai subtitles / 129 Mins.

 

After spending a year abroad, Lisbeth Salander returns to Sweden. She calls on her court-appointed guardian to remind him, in her own way, of his promise to submit satisfactory reports on her behavior. Mikael Blomkvist continues as a editor of Millenium magazine and they are onto a major story about prostitution and trafficking in women from Eastern Europe. When the investigative journalist working on that story is killed, the police announce that Lisbeth is their prime suspect. Lisbeth and Mikael work independently trying to find who is behind the murders. They not only learn the identity of the culprits but also some of Lisbeth's family secrets.

ตอนที่ 2 ของไตรภาคชุด Millennium ในชื่อตอนที่ว่า The Girl Who Played with Fire ทำลายความคาดหวังคนดูไปอย่างคาดไม่ถึง เพราะในขณะที่ภาคแรกเล่าเรื่องโดยใช้สูตรหนังตามล่าตัวฆาตกร แต่ตอนที่ 2 นั้น จะกลายเป็นหนังธริลเลอร์ว่าด้วยการกดขี่ทางเพศ ธุรกิจผิดกฏหมาย อำนาจมืดในแวดวงราชการ และการแบล็กเมล์ที่ซับซ้อนสุดคาดเดา
ลิสเบธ นางเอกนัยน์ตาดุของเรายังคงไม่สามารถลืมอดีตในวัยเด็กที่หลอกหลอนตัวเองได้ เธอพยายามหนีไปตั้งหลักชีวิตใหม่ในที่ๆ ไม่มีใครรู้จัก แต่แล้ว เธอกลับโดนใส่ร้ายว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านักข่าวคนหนึ่ง สิ่งที่ลิสเบธต้องทำมีอยู่สองอย่างคือ เคลียร์ตัวเองให้พ้นจากความผิด และเอาคืนคนที่สาดความผิดใส่เธออย่างสาสม เช่นเคย เธอได้รับความช่วยเหลือจากมิคาเอล นักข่าวหนุ่มใหญ่ที่ตอนนี้เปิดหนังสือพิมพ์เป็นของตนเองในชื่อ มิลเลนเนียม
ฉบับ นิยายนั้นภาค 2 ของ Millennium เป็นเล่มที่ขายดีที่สุด และฉบับแปลภาษาอังกฤษนั้นขึ้นอันดับ 1 ในประเทศอังกฤษอยู่หลายสัปดาห์ทีเดียว แน่นอนว่าจุดเด่นเรื่องความระทึกขวัญอันดิบเถื่อนนั้นยังครบเครื่องเต็ม เปี่ยม แต่ที่เด็ดกว่าก็คือ การผูกปมทางจิตใจของตัวละครและปมของโครงเรื่องได้อย่างแนบเนียนชวนติดตาม

---------------------------------------------------------------------------