สวัสดี บุคคลทั่วไป

การบินไทยจัดนิทรรศการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50

  • 0 ตอบ
  • 3058 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

mr_a
 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดนิทรรศการเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การบินไทย ภายใต้ชื่อ “THAI’s 50th Anniversary, A Journey of Silk” ระหว่างวันที่ 22 – 30 กันยายน 2553 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
          นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่การบินไทยดำเนินกิจการมาครบ 50 ปี บริษัทฯ ได้จัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “THAI’s 50th Anniversary, A Journey of Silk” เพื่อเผยแพร่เรื่องราวของการบินไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งแสดงความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านการบินในอนาคต โดยเฉพาะห้อง Cyber Cube Room ห้องแห่งอนาคต ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของการบินไทยที่จัดแสดงนิทรรศการล้ำหน้าเกี่ยวกับธุรกิจการบิน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในธุรกิจการบินและการบริการ ที่สร้างชื่อเสียงมาเป็นเวลายาวนาน และมีมาตรฐานด้านการปฏิบัติการบินที่ดีเยี่ยม สร้างความน่าเชื่อถือในระดับโลกตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา ให้กับประชาชนทั่วไปมีโอกาสได้รับรู้ ประทับใจ และภาคภูมิใจใน การบินไทย สายการบินแห่งชาติของคนไทย โดยในงานนิทรรศการแบ่งออกเป็น 7 ส่วน ได้แก่
          1. อุโมงค์แห่งกาลเวลา ประมวลภาพตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของการบินไทย โดย นำเสนอผ่านภาพนิ่ง มัลติมีเดีย และภาพสามมิติ
          2. การแสดงแบบจำลองเครื่องบินรุ่นต่างๆ กระบวนการดูแลเครื่องบิน รูปแบบและ
การบริการด้านพาณิชย์สินค้า และอุปกรณ์บริการลานจอด รวมถึงเส้นทางการบิน ของการบินไทย
          3. การพัฒนาด้านต่างๆ ของการบินไทย อาทิ ครัวการบินและคุณภาพของอาหารที่ ให้บริการบนเครื่องบินซึ่งมีรสชาติที่หลากหลาย และถูกสุขอนามัย ความโดดเด่น ของบริการ THAI spa และการให้บริการภาคพื้น ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
ความเป็นมาและการพัฒนาของตราสัญลักษณ์การบินไทย และรวบรวมบทเพลง อมตะของการบินไทย ซึ่งผู้เข้าร่วมงานสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี
          4. การพัฒนาของชุดเครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและการให้บริการบนเครื่องบิน
          5. การจัดแสดงเฉลิมพระเกียรติ โดยนำเสนอเรื่องราวของเจ้าฟ้านักบิน และ พระราชวงศ์ที่เกี่ยวกับการบินไทย อาทิ การเสด็จฯ เปิดการบินไทย การเสด็จฯ เยือนนานาประเทศโดยการบินไทย
          6. ห้องจำลอง Flight Simulator เป็นการจำลองการฝึกบินโดยใช้โปรแกรม Microsoft  Flight Simulator ซึ่งจำลองสถานการณ์การบินจริงของนักบิน
          7. Cyber Cube Room หรือห้องแห่งอนาคต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ล้ำเส้นขอบฟ้าของการบินไทย และศักยภาพของแวดวงการบินในอนาคต การเป็นสายการบินที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยความพยายามลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และแนวโน้มการท่องเที่ยว และการเดินทางทางอากาศในอนาคต
          ทั้งนี้ การจัดนิทรรศการดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 30 กันยายน 2553 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การสยามพารากอน จึงขอเชิญชวนประชาชนผู้ที่สนใจ และนักเรียนนักศึกษาเข้าชมงานนิทรรศการ 50 ปีของการบินไทย โดยไม่เสียค่าเข้าชมแต่อย่างใด
ข่าวชิ้นนี้เผยแพร่โดย ไทยพีอาร์ ดอทเน็ต
ค้นหาข่าวย้อนหลังมากกว่า 30 วัน ได้ที่ www.iqnewscenter.com
การบินไทยจัดนิทรรศการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี
tags : การบินไทย