สวัสดี บุคคลทั่วไป

รีวิวที่พัก อาคารรับรองศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ ทับละมุ

  • 0 ตอบ
  • 9997 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 รีวิวที่พัก อาคารรับรองศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ ทับละมุ
http://pantip.com/topic/30040820

กรณีขึ้นเครื่องมา แต่ไม่เลือกนอนภูเก็ตแต่ไปนอนเขาหลัก คุณต้องเสียค่ารถรับส่งที่โรงแรมต้องไปรับคุณที่สนามบินมายังโรงแรมอีกจ้า แต่ตอนเช้า บ.ทัวร์จะมารับคุณที่เขาหลักช้าหน่อย เพราะเขาหลักใกล้ท่าเรือทับละมุ โดยปกติจะมารับคุณประมาณ7.30-8.00ที่โรงแรมเช้าวันที่จะไปเกาะสิมิลันหรือตาชัย เท่ากับว่า ตื่นสายกว่าภูเก็ตอีกนิดอีกนิด แต่ก็ต้องเสียค่าที่พักล่วงหน้าเพิ่มอยู่ดี


ที่พักแสนถูกๆๆๆๆๆๆๆ คงไม่มีที่ไหนถูกและใกล้ท่าเรือกว่านี้อีกแล้ว นั่นคือ

"อาคารรับรอง ศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ ทับละมุ พังงา"
ที่นี่ ถูกมากเพราะราคาตกที่คืนละ500-700 ขึ้นอยู่กับประเภทของที่พักที่เลือก (ตามรูปด้านบน)

และใกล้ท่าเรือมาก เดินไปยังได้เลย (ไม่ต้องเสียค่ารับส่ง รถตู้มาส่งที่ท่าเรือ คุณเดินไปได้เองเลย และมันใกล้สุดๆ ตื่นสายๆได้สบาย) และที่นี่อยู่ในพื้นที่ทหาร ปลอดภัยด้วยค่ะ

***และสำหรับท่านที่ซื้อเดย์ทริป สิมิลัน1วัน และตาชัย1วัน เดินทางไป-กลับเกาะ2วันติด จะเหนื่อยมาก ยิ่งพักภูเก็ตด้วยแล้ว ลำบากมากมายเสียค่ารถรับส่งเยอะแบบใช่เหตุด้วย นอนที่นี่จะสะดวกสุดค่ะ

เกาะสิมิลันและเกาะตาชัย ไม่มีเรือวิ่งหากันระหว่างวันนะคะ ดังนั้นจะไปที่ไหนใน1วันต้องเลือกเอาสักเกาะ และเรือวิ่งตีไปกลับสองเกาะนี้ไม่มีค่ะ(นอกจากทริปพิเศษของบางบริษัท แต่ราคาสูงอยู่และจัดน้อยมาก เพราะสองเกาะนี้ไกลกันนะ) ถ้าคิดจะเที่ยวสองเกาะนี้ในทริปเดียวกัน ยังไงก็ก็กลับมานอนฝั่งค่ะ ฟังท่าเรือนี่ใกล้สุด สะดวก ถูก ไม่เหนื่อยมาก

ข้อเสีย
1.เพราะไม่ใช่โรงแรม ที่นอนหมอนมุ้ง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่าเอาไปเทียบกับมาตรฐานโรงแรม  (ไม่มีอ่างอาบน้ำ หมอนไม่ฟู แต่น้ำอุ่นมีนะ) แต่ถ้าเทียบกับราคาที่จ่าย เรียกว่าคุ้มสุดๆ

2.กลางคืนเงียบมาก เงียบสงัดสุดๆ ต่างกับเขาหลักและภูเก็ตราวคนละโลก คุณอยู่ได้ไหมเงียบๆ

3.ละแวกนี้ไม่มีร้านเช่ามอเตอร์ไซด์ อย่างใกล้ๆที่สุด ก็เดินไม่ไหว แต่ถ้าคุณหาวิธีไปเช่ามอไซส์มาแว้นรอบๆทับละมุได้สักวัน จะดีมาก ที่นี่มีศูนย์เพาะเลี้ยงเต่าในเขตทหารนี่แล่ะ ไปเที่ยวได้

(ปล.วิธีไปเช่ามอเตอร์ไซด์ที่เขาหลัก หนิงใช้วิธีขอติดรถตู้บ.เรือที่ไปส่งคนเข้าโรงแรมที่เขาหลักให้เอาเราไปด้วย จะจ่ายตังค่ารถไงก็ตกลงกัน แล้วเราก็ขอลงเขาหลักเช่ามอไซด์ซิ่งกลับมาท่าเรือ แต่ตอนคืนรถ ก็ต้องมานั่งคิดอีกนะ คืนรถที่เขาหลักแล้วจะกลับมาทับะมุยังไง เอ..พูดแล้วงงไหม)

เอารูปห้องพักอาคาร1 คืนละ600บาท ที่หนิงเคยมาพักมาฝากค่ะ (มีที่จอดรถด้านหน้าให้ด้วย มันเจ๋งมาก)


นี่คือราคาเข้าพักอาคารรับรอง ศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ ทับละมุ พังงาค่ะ
เลือกเอาตามชอบ ปกติราคาที่เราๆท่านๆจ่ายจะเป็นในกรอบสี่เหลี่ยมสีแดงค่ะ

หนิงอัพเดทเบอร์โทรติดต่ล่าสุดที่เขาใช้ให้ด้วยค่ะ เบอร์เก่าจะโทรไปไม่มีใครรับสาย ให้โทรไปเบอร์ในรูปนี้ค่ะ


สำหรับคนที่ไปกัน2คน หนิงว่าอาคาร1น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นห้องชุด กว้างมากและสองชั้น (สำหรับคนจิตตกเรื่องสึนามิ)ห้องนอนอยู่ชั้น2ค่ะ แต่ตรงเค้าเตอร์เช็คอินยังมีขีดระดับน้ำสึนามิรอบก่อนขีดบอกไว้นะ แต่ไม่สูงมาก ชั้นสองพ้นค่ะ (รีบออกตัวบอกก่อนเลย รู้ว่าคนที่ไม่เคยไปคิดมาก แต่ถ้าไปประจำบ่อยๆแบบหนิงจะเริ่มเลิกคิดกลัว)

อาคาร1 รอบนั้นหนิงเลือกพักห้องหมายเลข4ค่ะ