สวัสดี บุคคลทั่วไป

10 เมืองเสี่ยงการโดนล้วงกระเป๋า

  • 2 ตอบ
  • 3322 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

mr_a

10 เมืองเสี่ยงการโดนล้วงกระเป๋า
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2010, 02:21:20 PM »
เว็บไซต์ด้านการเดินทางท่องเที่ยว  TripAdvisor เผย 10 อันดับเมืองยอดแย่ ที่นักท่องเที่ยวมีความเสี่ยงเรื่องโดน "ล้วงกระเป๋า" มากที่สุดในโลก ผลสำรวจดังกล่าวเกิดจากการลงความเห็นของบรรดานักท่องเที่ยวที่เคยตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพขณะเดินทาง ซึ่งต่างก็ยกให้เมืองในแถบยุโรปครองแชมป์ในเรื่องดังกล่าว และเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ก็ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการ "ล้วงกระเป๋า" หรือไปเที่ยวแล้วมีโอกาสโดนล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านดังอย่างถนน "ลา รัมบลา" ที่เหล่ามิจฉาชีพล้วนมีความชำนาญ และเป็นโจรมืออาชีพ ขณะที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอันดับสอง โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวชมน้ำพุเทรวี่ หรือมหาวิหารแพนธีออน


    เว็บไซต์ดังกล่าวจึงออกมาเตือนว่า  หากใครคิดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง 10 เมืองที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ ควรระมัด ระวังตัวมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ท่ามกลางฝูงชน และ อย่ามัวชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวเพลินจนลืมระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องถ่ายรูป และกระเป๋าเงิน ที่สำคัญ อย่างหลงเชื่อพวก 18 มงกุฏ ที่มักสร้างสถานการณ์หรือเบี่ยงเบนความสนใจของนักท่องเที่ยว เพราะทันทีที่ละสายตาออกจากกระเป๋าถือหรือตกหลุมพรางของพวกมิจฉาชีพ เงินทองของมีค่าอาจถูกสอยไปโดยไม่รู้ตัว เหยื่อรายหนึ่งเล่าว่า วิธีที่มิจฉาชีพใช้กับตนขณะเที่ยวชมเมืองบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา คือ การสร้างสถานการณ์เข้าใจว่ามีอึนก (สีเหมือนมัสตาร์ด) ตกลงมาใส่ จากนั้นหนึ่งในมิจฉาชีพจะทำทีว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดี ด้วยการเข้ามาประชิดตัวแล้วนำผ้าเช็ดหน้ามาช่วยเช็ดทำความสะอาดให้


มาดูกันว่า 10 อันดับเมืองขึ้นชื่อเรื่อง "ล้วงกระเป๋า" ที่ทางเว็บไซต์  TripAdvisor  ออกมาเตือนนักท่องเที่ยว ได้แก่เมืองใดบ้าง


อันดับที่  1 เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน


*

mr_a

Re: 10 เมืองเสี่ยงการโดนล้วงกระเป๋า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2010, 02:23:16 PM »
อันดับที่ 2 กรุงโรม  ประเทศอิตาลีอันดับที่ 3 เมืองปราก สาธารณรัฐเช็กอันดับที่ 4 เมืองมาดริด ประเทศสเปนอันดับที่ 5 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสอันดับที่ 6 เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีอันดับที่ 7 เมืองบัวโนส ไอเรส  ประเทศอาร์เจนตินา

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9636673/E9636673-6.jpg

อันดับที่ 8 เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์*

mr_a

Re: 10 เมืองเสี่ยงการโดนล้วงกระเป๋า
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2010, 02:23:48 PM »
อันดับที่ 9 กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซอันดับที่ 10 เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม