สวัสดี บุคคลทั่วไป

การเดินทางไปเกาะตะรุเตา-หลีเป๊ะและค่าใช้จ่ายคร่าวๆนะค้า

  • 0 ตอบ
  • 2864 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

การเดินทางไปเกาะตะรุเตา-หลีเป๊ะและค่าใช้จ่ายคร่าวๆนะค้า

ได้ฤกษ์มาสรุปวิธีการเดินทางไปเกาะตะรุเตา-หลีเป๊ะ จาก อ.หาดใหญ่แบบแบ็คแพ็คเกอร์กันดีกว่า กระแดะอยากเป็นสาวนักแบกเป้ใจจะขาด ได้อย่างใจค่ะกลับมาตัวดำปี๋และจะไปโทษใครได้ ฮิฮิ ก่อนอื่นต้องบอกว่าวิธีการไปนั้นง่ายแสนง่ายเหมือนเดินวนในเข้าวงกต ล้อเล่นค่ะ วิธีไปนั้นง่ายมาก แม้จะเป็นครั้งแรก ครั้งแรกส่วนมากจะทำให้ใจไม่ดีเพราะขาดประสบการณ์ แต่ข้อดีของครั้งแรกคือจะมีครั้งที่สองและที่สามตามมา ฮ่าๆ.. อย่าให้เสียเวลาไปดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะไปกันยังไงดี


Free TextEditor

Smileyการเดินทางไปเกาะตะรุเตา-หลีเป๊ะ จากหาดใหญ่ 1. ก่อนอื่นนั่งรถไปลงที่ท่ารถตลาดเกษตรเก่า ตรงนี้จะเป็นศูนย์รวมรถตู้ที่เดินทางไปได้ในหลายจังหวัดในภาคใต้ค่ะ

2.คิวรถตู้จะมีที่ขายตั๋วอยู่ในสถานี(หาไม่ยาก) เขียนว่า หาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา ค่ารถท่านละ 100 บาทนะจ๊ะ ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที

3. อู๊ย..แสนจะตื่นเต้น นั่งเม้าท์ทั้งขึ้นทั้งล่องตลอดทางไม่มีหลับ ไม่มีตัวแสดงแทนเจ้าค่ะ ไปถึงปุ๊ป
จะมีร้านที่เป็นเอเจ้นท์ขายตั๋วเรือสปีดโบ๊ท และ ตั๋วเรือเฟอรรี่มากมาย (ชักงง) ต้องขอบอกก่อนว่า
ถ้านั่งสปีดโบ๊ทจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่ถ้าเป็นเรือเฟอรี่จะนานหน่อยนะคะ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ค่าเรือถูกกว่ากันเหมือนกัน

4. สุดท้ายเราเลือกที่จะไปสปีดโบ๊ท พอดีชอบความเร็วค่ะ (ตรงนี้ขอเตือนไว้นิดนึงนะคะ สำหรับผู้ที่...ตรงไปยังเกาะหลีเป๊ะเลย แต่ผู้ที่จะลงตะรุเตาก็ไม่เป็นไรค่ะ ปกติเรือสปีดโบ๊ทจะมีสองรอบ รอบแรกออกตอน 11.30 และอีกรอบ 13.30 ถ้าไม่ใช่สองเวลานี้ ซึ่งคนขายตั๋วจะบอกว่า ออกเที่ยงแบบนี้นะคะ ขอให้รู้ว่าเรือสปีดโบ๊ทเหล่านี้จะแวะที่เกาะตะรุเตาและเกาะไข่ก่อน ซึ่งจะใช้เวลานานและเลทไปพอสมควรกว่าจะถึงเกาะหลีเป๊ะจริงๆ)
Free TextEditor
5. สรุปจ่ายค่าเรือสปีดโบ๊ทไป-กลับ ทั้งหมด 1200 บาทนะจ๊ะ

6. เมื่อมาถึงตรงจุดจะเข้าไปเกาะหลีเป๊ะ เรือสปีดโบ๊ทจะไม่ได้เข้าไปส่งที่หน้าหาดนะ ต้องต่อเรือหางยาว ซึ่งเป็นระบบการกระจายรายได้ของเกาะค่ะ ต่อเข้าไปคนละ 50 บาท

แบบนี้นะจ๊ะ


7.ไปถึงหาดแล้ว อ้อ ตอนก่อนขึ้นเรือเจ้าหน้าที่จะถามว่าใครจะไปที่ไหนก็ให้บอกไปเลยน้าว่าคุณพักที่ไหน เค้าก็จะบอกนายท้ายเรือให้ไปส่ง ณ​หาดนั้นๆจ้า
ส่วนของเราไปลงอันดามันรีสอร์ท พักที่นี่คืนละ 800 บาทนะคะ เป็นบ้านกระต๊อบ ข้างในให้ความรู้สึกเหมือนถูกเอามาทิ้งเกาะและเพิ่งสร้างบ้านเองค่ะ ถ้าจะให้ดี ต้องเลือกแพงกว่านั้นหน่อยเพราะจะเป็นบ้านที่เพิ่งสร้างคืนละ 1200 บาท

บ้านที่เราพักอยู่หน้าหาดเลย เป็นแบบนี้


เอาล่ะมาถึงเกาะและ
8. ถึงเวลาหาทัวร์ดำน้ำ(ก็บอกแล้วเป็นแบ็คแพ๊คฯเชื่อกันบ้าง เรามาตายเอาดาบหน้าหมดล่ะค่ะ) สรุปคือเดินไปรีสอร์ทข้างๆเค้าเขียนไว้ว่า หัวละ 650 บาท ทั้งหมด 7 เกาะ เราก็คิดไปคิดมาเอาที่นี่แหละ นี่คือรวมอาหารเที่ยงหนึ่งมื้อ พร้อมผลไม้ และน้ำดื่ม และแล้วไม่ผิดหวัง... มันส์และเป็นส่วนตัวมากค่ะ

9. แต่ที่ต้องนำเงินมาเผื่อหน่อยน่าจะเป็นพวกอาหารและเครื่องดื่มบนเกาะ เพราะอาหารที่นี่ถือว่าแพง  แพงจริงๆนะจ๊ะ กับข้าวปกติอยู่ที่ 100 up+ บาทนะคะ ถ้าเป็นจานเดียวก็ 80 up+ บาทนะจ๊ะ

สรุปกันดีกว่า
ทริปนี้ ค่ารถตู้ไปกลับ 200 บาท + ค่าเรือ 1200 บาท + ค่าที่พัก 800 หาร 3 = 267 บาท + ค่าดำน้ำพร้อมอุปกรณ์ 650 บาท + ค่าเรือหางยาวเข้าเกาะ 50 บาท
รวมเป็นเงินทั้งหมด 2367 บาท (ไม่ร่วมค่าอาหารนอกเวลาทั้งหลายนะจ๊ะ) ถูกมากสำหรับแบ็คแพ๊คฯอย่างเรา หรือถ้าจะให้ถูกกว่านี้ นอนเต้นท์เถิดพี่น้อง ฮ่าๆ

ปล.ไม่ได้คำนวณจากท่านที่เดินทางมาจากกรุงเทพนะคะ เพราะเราบ้านอยู่นี่.. เที่ยวไทยไม่ไปไม่รู้(ว่าใกล้บ้านจริงๆ)

ขอบคุณที่รับชมค่า

http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=penguinandaman&date=27-03-2009&group=1&gblog=3