สวัสดี บุคคลทั่วไป

รวมรายชื่อร้านอาหารเกาะสมุย ทั่วทั้งเกาะ อาหารทุกประเภท อาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล(Seafood) สมุ

  • 2 ตอบ
  • 4363 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 ร้านอาหารต่างๆในเกาะสมุย .

รวมรายชื่อร้านอาหารเกาะสมุย ทั่วทั้งเกาะ อาหารทุกประเภท อาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล(Seafood) สมุยซีฟู๊ด ร้านกาแฟ ภัตตาคาร


ร้านครัวชาวบ้าน เปิดบริการมานานกว่า 10 ปี ด้วยความตั้งใจที่จะให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้วิถีชีวิตหรือวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร ของคนสมุย ซึ่งเป็นการรู้จักสมุยในอีกรูปแบบหนึ่งนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยว สวยงามตามธรรมชาติ อาหารพื้นบ้านสามารถบอกถึงวิถีชีวิตของคนสุมยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเป็น เมืองที่ล้อมรอบด้วยทะเล อาหารพื้นบ้านที่ขึ้นชื่อของสมุยจึงมาจากทะเลแทบทั้งสิ้น เช่น หอยเจาะสาหร่ายข้อ(เป็นสาหร่ายชนิดหนึ่งที่มักจะเก็บตอนน้ำทะเลลด) ไข่หอยเม่น วาย เห็ดหลุบ ซึ่งถ้ามาสมุยแล้วไม่ได้ลองชิมจะไม่รู้จักวัฒนธรรมของคนสมุยที่แท้จริง นอกจากอาหารทะเล อาหารพื้นบ้านแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารหลากหลายไว้บริการ ข้อมูลการติดต่อร้านครัวชาวบ้านเกาะสมุย 438/18 หมู่1 ต.มะเร็ด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84310 เบอร์โทรติดต่อ:077-418-589,087-8937766,089-0095560 Email : becoolkate4@yahoo.com ขอบคุณข้อมูลจาก : www.kruachaobaansamui.com


ร้านอาหารเสบียงเล (Sabing Lay) เกาะสมุย บรรยากาศดี อาหารเลิศรส เป็นร้านอาหารที่มีความแปลกใหม่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่...ความแปลกใหม่ในการมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ร้านเสบียงเลอยู่ใกล้ ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง"หินตาหินยาย" ทะเลบริเวณนี้คือหาดละไม หาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของสมุยร้านที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเทคะแนนว่ารสชาติถูกลิ้น แต่ไม่ทิ้งกลิ่นต้นตำารับครัวสมุยแท้ๆ ได้แก่ ร้านเสบียงเล เพราะที่นี่ขนอาหารทะเลสดใหม่ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลามาจากเรือชาวประมงทุกวัน แนะนำาเมนูเด็ดอย่างแกงส้มปลากระบอกยอดมะพร้าว,กุ้งใหญ่ทอดราดซอสมะขาม นอกจากนี้ยังมีปูม้าตัวใหญ่ๆให้เคี้ยวกันจนเมื่อยกรามรับรองเดินพุงกางออกมาจากร้านแน่นอนบรรยากาศริมทะเลใกล้ปากทางเข้าหินตาหินยาย เมื่่อใดที่ทุกคนได้มาเยี่ยมเยี่ยนเกาะสมุย อย่าลืมแวะมาเยี่่ยมเยือนร้านเสบียงทะเล(Sabieng Lay)นะคะ ทุกท่านจะได้พบกับรรยากาศใหม่ๆในการมาเที่ยวเกาะสมุย และยังจะได้พบกับอาหารอร่อยที่รับรองว่าถูกปากถูกใจกับรสชาติอาหารแน่นอนถูกใจแน่นอนนะคะ การเดินทางมาร้านเสบียงเลเกาะสมุย ร้านอาหารเสบียงเลตั้งอยู่ที่ : 438/82 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย สุราษฎ์ธานี 84310 ในหาดละไม ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะสมุยคือ"หินตาหินยาย


ท่าเรือสมุยซีฟู๊ด คือ สีสันของร้านอาหารทะเลแบบไทยๆ กับความยอดเยี่ยมของบรรยากาศตอนกลางวันและยามค่ำคืน สามารถมองเห็นหาดเฉวง หาดที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย และด้วยอาหารซีฟู้ด กุ้ง ปู ปลา กุ้งมังกร ที่สดๆ จากทะเล ทุกอย่าง สามารถปรุงแต่งตามที่คุณ... ร้านท่าเรือสมุยซีฟู๊ด เกาะสมุยอยู่ระหว่างเส้นทางระหว่างละไมและเฉวง ชายหาดที่มีชื่อเสียงของอำเภอเกาะสมุย บรรยากาศที่นี่ดีเห็นวิวทะเล อ่าวละไม สุดลูกหูลูกตา มีอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกมากมาย เวลาเปิดบริการของร้านท่าเรือสมุยซีฟู๊ด: เปิดจากเวลา 11 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มของทุกวัน ข้อมูลการเดินทางมาร้านท่าเรือสมุยซีฟู๊ด เกาะสมุย - ติดถนนสายรอบเกาะใกล้กับบิ๊กร๊อค อยู่ระหว่างหาดเฉวง-หาดละมัย ข้อมูลการติดต่อร้านท่าเรือสมุยซีฟู๊ด ที่ตั้ง: ต.หาดเฉวง จ.สุราษฎร์ธานี, อ.เกาะสมุย โทรศัพท์: 077-414-576 / 077-448-495


ร้านอาหารครัวแดโต้ง เป็นร้านอาหาร ทะเล อาหารพื้นบ้านของ เกาะสมุย หาดบางรัก เปิดใหม่ ริมทะเลที่เงียบสงบ สวยงาม บรรยากาศ ดีมาก ๆ รับประทานอาหารรสชาด ไทยๆ แท้ ริมทะเลที่นี่มีเมนูอาหารที่หลากหลายมาก ได้แก่ อาหารทะเล มีอาหารทะเล กุ้งมังกร ปลาหมึก ปลาทะเล สด ๆ เป็น ๆ รับรองได้ว่าสดใหม่ จริงๆ เพราะได้จากชาวประมงของแท้ ของชาวเกาะสมุย อาหารพื้นบ้าน มีอาหารพื้นบ้านของชาวเกาะสมุย ที่หายาก เช่น ยำหอยจอก ผัดเผ็ดมุดสัง ยำสาหร่ายข้อ ฯลฯ อาหารต่างชาติ เพือรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ การบริการอย่างรวดเร็ว เพราะมีพนักงาน คอยบริการอยู่เป็นจำนวนมาก สถานที่จอดรถกว้างขวาง ประเภทร้าน : ร้านอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ที่ตั้ง : ริมหาดบางรัก ทำเล : สามแยก บางรัก ติดทางลงหาดสาธารณะ ตรงข้าม ธ.กรุงไทยร้านบางขามซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารทะเลที่อยากแนะนำบนเกาะสมุยอีกร้านหนึ่ง ร้านบางขามซีฟู้ด ตั้งอยู่บริเวณหาดหน้าทอนซึ่งสามารถนั่งทานอาหาร พร้อม ๆ กับบรรยากาศพระอาทิตย์ตก รสชาติอาหารอร่อยและราคาไม่แพงมากข้อมูลการติดต่อร้านบางขามซีฟู๊ด เกาะสมุย ถ.วงแหวนสมุย, อ่างทอง, เกาะสมุย, สุราษฎร์ธานี โทร.(077)-420513


ร้านหวันตกเกาะสมุย เป็นร้านเล็กๆ อยู่ติดทะเลที่มีอาหารอร่อยๆ ให้เลือกกินมากมาย หวันตกก็คือ ตะวันตก ตอนเย็นจะได้เห็นอาทิตย์ตกดินกันที่นี่ ทานอาหารไปพร้อมกับการชมวิวสวยๆ ริมทะเล หาดบางมะขาม เกาะสมุยตั้งอยู่ติดทะเลบ้านบางมะขาม ห่างจากตลาดหน้าทอนไปทางหาดเฉวงประมาณ 3 กม. เป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่มีเมนูอาหารอร่อยให้เลือกกินมากมาย ที่สำคัญคือราคาอาหารของร้าน หวันตก ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ บนเกาะสมุย ซึ่งปกติร้านอาหารบนเกาะสมุยจะแพงกว่าร้านอาหารทั่วไปบนฝั่ง แต่ราคาของร้านหวันตกพอๆ กันกับราคาของร้านอาหารบนฝั่งเลย เวลาเปิดให้บริการของร้านอาหารหวันตก เกาะสมุย: เวลาเปิด-ปิด: 10:00-21:00 เมนูแนะนำของร้านอาหารหวันตก เกาะสมุย - ปลาหมึกนึ่งมะนาว / ปลาอินทรีทอดผงกระหรี่ / กุ้งอบวุ้นเส้น / ต้มยำรวมมิตร ข้อมูลการติดต่อร้านอาหารหวันตก เกาะสมุย ที่ตั้ง: หาดบางมะขาม ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี


ร้านข้าวมันไก่แดเหงียบ เป็นร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่าขึ้นชื่อของเกาะสมุย ด้วยรสชาติน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเฉพาะของร้านแดเหงียบ หากใครได้แวะมาทานข้าวมันไก่ที่นี่ รับรองว่าต้องกลับมาอีกครั้งแน่นอนเวลาเปิดให้บริการ: โดยประมาณ 11.00 เป็นต้นไป ข้อมูลการติดต่อของร้านข้าวมันไก่แดเหงียบ สมุย ร้านข้าวมันไก่แดเหงียบ อยู่บนถนนรอบเกาะ ตรงแยกบ่อผุด ตรงข้ามกับ Fisherman Village

ร้านข้าวหอม สมุย เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน และอาหารทะเล(ซีฟู๊ด) อยู่ใกล้กับสนามบินเกาะสมุย เมนูที่เป็นอาหารพื้นบ้านชาวสมุยแท้ๆ ซึ่งหารับประทานที่อื่นได้ยากมาก รวมทั้งอาหารทะเลสดๆใหม่ๆทุกวัน สามารถรับงานจัดเลี้ยงประเภทต่างๆและกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่วันและเวลาเปิด-ปิดของร้านข้าวหอม: เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. ข้อมูลการติดต่อ: 34/35 หมู่หมู่ 4 อาคาร ใกล้กับสนามบินสมุย ถนนเลียบชายหาด ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84320 เบอร์โทรศัพท์ :08-7413-4084 , 08-9728-0376

ร้านมุมทองเกาะสมุย ร้านอาหารตามสั่ง อีกร้านขึ้นชื่อของเกาะสมุย ที่ใครไปก็ต้องแวะไปทาน จุดเด่นของร้านอาหารมุมทองเป็นร้านอาหารตามสั่ง สามารถเลือกทานได้หลายเมนู เช่น. ข้าวผัดเป็ดย่าง / ข้าวผัดปู หมึก กุ้ง / ต้ำยำทะเล และอาหารประเภทยำต่างๆ ที่สำคัญ เจ้าของร้านมุมทอง เป็นคนเกาะสมุย 100% ค่ะ จึงมีจิตสำนึกในการบริการคนต่างถิ่น เพื่อชื่อเสียงของคนเกาะสมุย เมนูแนะนำร้านมุมทอง ได้แก่ ข้าวผัดทะเล ข้าวผัดซอสแดง แกงเผ็ดเป็ดย่าง ยำวุ้นเส้นทะเล ข้าวผัดเขียวหวาน การเดินทาง ร้านมุมทองเกาะสมุย ตั้งอยู่ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย เป็นตึกแถว 4 ชั้นแต่ขายอาหารแค่ชั้นล่าง เลขที่ 43/44 ถนนทวีราษฎร์ภักดี ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84140 Phone. 0-7742-0388 วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

ร้านอาหารแครบ เป็นร้านอาหาร ที่มีจุดเด่นเรื่องอาหารทะเล เพราะ มีพ่อครัว ฝีมือดี ด้านนี้โดยเฉพาะ และทำเลของร้านดี หาง่าย ตั้งอยู่ใจกลาง ถนนเลียบหาดเฉวง มีรูปปูแดงยักษ์หาง่ายที่ตั้ง : เฉวง ติดต่อ : คุณโอ้ 081-677 0423


ร้านบิ๊กจิ๋วซีฟู้ด เป็นร้านซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อมาก อีกร้านหนึ่งในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี ถ้ามาถามหาทางไปร้านหรือสถานที่ตั้งร้านเรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยเอกลักษณ์ที่โด่ดเด่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องบรรยากาศของร้านหรือเรื่องของอาหารทำให้หลายๆคนติดใจและเมื่อมีโอกาส ก็อยากจะแวะไปอีกครั้ง ด้วยตัวร้านที่ตั้งอยู่ริมชายหาดจึงสามารถรับบรรยากาศของทะเลได้เต็มที่ถ้าไปในช่วงเย็นจะได้นั่งทานอาหารกับ สายลมพัดจากทะเลขึ้นมาช่วยให้สดชื่นแสงแดดอ่อนของพระอาทิตย์ ที่สาดส่องมาเป็นแสงสุดท้ายก่อนจะตกดินแล้วเปลี่ยนผืนฟ้าเป็นสีเข้ม พร้อมกับการนั่งทานอาหารที่ทางร้านเน้นความสด สามารถเลือกได้จากตู้โชว์ด้านหน้าร้านและเมนูที่ได้รับการเรียกหาเกือบจะทุกโต๊ะคือ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว กะพงนึ่งมะนาว ปลามนต้มเทโพ และเมนูปูที่คัดแต่ปูตัวใหญ่อย่าง ปูผัดพริกไทยดำ ปูผัดผงกะหรี่ ทางร้านยังเน้นอีกว่าอยากให้มาลองชิมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดซึ่งเป็นสูตรพิเศษของร้าน ที่รับรองเลยว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น. เมนูแนะนำร้านบิ๊กจิ๋วซีฟู้ด เกาะสมุย ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว / ปลากะพงนึ่งมะนาว / ปูผัดพริกไทยดำ / ปลามนต้มเทโพ / ปูผัดพริกไทยดำ / ปูผัดผงกะหรี่ การเดินทางร้านบิ๊กจิ๋วซีฟู้ด เกาะสมุย ร้านบิ๊กจิ๋วซีฟู้ดห่างจากตัวอำเภอเมือง 2 กิโลเมตร ไปทางสถานีตำรวจ ร้านอยู่ด้านซ้ายมือมีป้ายใหญ่ชื่อร้านบิ๊กจิ๋วซีฟู้ด ที่ตั้ง 110/4 หมู่ 5 ถนนชลวิถี ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84140


ร้านอาหารครัวป้านงค์ เกาะสมุย เป็นอาหารตามสั่ง ผัดไทย หอยทอด ก๋วยจั๊บ และข้าวขาหมู จุดเด่นของผัดไทยป้านงค์คือเครื่องปรุงที่ใส่มาครบถ้วนตามสูตรผัดไทยแต่โบราณ ทั้งกุ้งแห้ง ไชโป๊ว เต้าหู้ทอด ผัดออกมาได้รสกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่มและไม่แฉะหรืออมน้ำมัน เมนูแนะนำ: ผัดไทย หอยทอด ที่ขึ้นชื่อบนเกาะสมุย ส่วนอาหารตามสั่งก็มี ขาหมูต้มใบชะมวง ยำสมุนไพร และปลาส้มทรงเครื่อง ร้านผัดไทยป้านงค์ ตั้งอยู่ที่ถนนรอบเกาะย่านบ่อผุด อยู่ตรงข้ามกับธ.กรุงเทพสาขาบ่อผุด


ร้านครัวร่มม่วง ร้านข้าวแกงที่ไม่ธรรมดา สังเกตได้จากลูกค้าที่แน่นเต็มร้าน ตลอดวัน หากมาเที่ยว หรือ ทำงานที่เกาะสมุย บริเวณหาดเฉวง ร้านแห่งนี้ เป็นร้านที่ต้องลองเลยทีเดียว เพราะรสชาดถูกปาก เพราะเป็นรสชาดใต้แท้ๆ บรรยากาศร่มรื่น จัดทำเป็นหลังคาภายใต้ ต้นมะม่วงขนาดใหญ่ จัดด้วยโต๊ะไม้สะอาดสะอ้าน มีหม้อแกง ขนาดใหญ่ ให้คุณเลือกมากมาย หลายรสชาด รับรองไม่ผิดหวัง ตามแต่ใครชอบ เปรี้ยวเผ็ด หวาน เมื่อคุณได้มานั่งที่โต๊ะแล้ว จะได้พบกับถาดผักสดๆ พร้อม ถ้วยน้ำพริกให้ทานกัน ส่วนนี้ไม่ได้คิดค่าผักเพิ่ม บริการกันฟรีๆ ครับ รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ ร้านครัวร่มม่วง ประเภท : ข้าวแกง จุดเด่น : สะอาด รสชาดดี ที่ตั้ง : ใกล้ 3 แยก ทางไป ม.ราขภัฎ เกาะสมุ
ร้านโกเซ้ง เกาะสมุย ร้านโกเซ้งเป็นร้านที่เราต้องแวะมาทานทุกครั้งที่มาเที่ยวที่เกาะสมุย จำได้ว่าทานมาตั้งแต่ 10 ปีทีแล้ว ประเภทอาหาร : ไทย บริการ : อาหารจานเดียว อาหารที่ร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ บางอย่างไม่ต้องปรุงอะไรก็อร่อยในตัวอยู่แล้ว ที่อยู่ : 95 หมู่หมู่ 1 ถนนทวีราษฎร์ภักดี ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ ธานี 84140 เวลาทำการ ทำการทุกวัน 10:00-21:00 เบอร์โทรศัพท์ : 0-7742-5365 เบอร์แฟกซ์ : 0-7724-7245 การเดินทาง จากท่าเรือหน้าทอนแล้วเลี้ยวซ้ายผ่านตลาดแม่น้ำ ปากทางเข้ามีร้านโกดักและร้าน7-ELEVEN ตรงไปประมาณ15 เมตร จะเจอโรงน้ำแข็งโกเซ้ง ร้านอาหารโกเซ้ง จะอยู่บริเวณด้านในโรงน้ำแข็งโกเซ้ง ที่จอดรถ : ลานจอดรถหน้าร้านอาหารโกเซ้ง