สวัสดี บุคคลทั่วไป

Lake Towada (十和田湖町)

  • 0 ตอบ
  • 11597 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Lake Towada (十和田湖町)
« เมื่อ: มีนาคม 10, 2011, 03:07:09 PM »
ake Towada (十和田湖町)
Sun, 2010/05/23 - 14:52 — krayong
Lake Towada (十和田湖町) เป็นทะเลสาปน้ำจืดที่เกิดบนปากปล่องภูเขาไฟ (crater lake) ผู้คนนิยมมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และมักจะถ่ายรูปปั้น 2 สาว (the Statue of Maidens) กลับไป จนเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว  รูปปั้นนี้เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของ Kotaro Takamura ช่างปั้นและกวีที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

การเดินทาง: ต่อเนื่องจากการเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Oirase Stream (奥入濑溪流) จนมาถึงท่าเรือ Nenokuchi (子ノ口着) เราเลือกล่องเรือใน Lake Towada  (ข้อมูลเดินเรือ) โดยเรือออกจากท่านี้เวลา 13:30 น. ถึงท่า Yasumiya (休屋発)  เวลา 14:20 น. ค่าโดยสาร ¥1,400

หมายเหตุ:  สำหรับผู้ที่ไม่...ล่องเรือให้นั่งรถประจำทางจากป้าย Nenokuchi ไปลงที่ Towadako(Yasumiya) ซึ่งอยู่ใกล้ท่าเรือ Yasumiya (休屋発) มาก (ถ้าใช้ JR Pass ประหยัดได้ ¥590)
เราได้ตรวจรายงานใบไม้เปลี่ยนสีล่าสุดที่ rurubu.com ประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2552 อยู่ที่ 100% วันนี้วันที่ 24 ตุลาคม 2552 เราไปดูกันว่าใบแดง 100% ที่นี่เป็นอย่างไร  (รายงานของปี 2552 เป็นดังนี้ วันที่ 11 กันยายน อยู่ที่ 0%, วันที่ 1 ตุลาคม อยู่ที่ 10%, วันที่ 11 ตุลาคม อยู่ที่ 30%, วันที่ 13 ตุลาคม อยู่ที่ 40%, วันที่ 20 ตุลาคม อยู่ที่ 90%, วันที่ 23 ตุลาคม อยู่ที่ 100%, วันที่ 28 ตุลาคม เริ่มร่วง, วันที่ 30 ตุลาคม อยู่ที่ เริ่มร่วง, วันที่ 2 พฤศจิกายน ปิดรายงาน และ วันที่ 9 พฤศจิกายน ปิดรายงาน)มาถึงแล้วท่าเรือ Nenokuchi และเรือที่เราจะขึ้น ได้จอดรออยู่แล้ว มาดูแผนที่กันหน่อย เรือลำนี้จะออกจากท่าเรือ Nenokuchi (จุด E) เวลา 13:30 น. ไปถึงท่า Yasumiya (จุด F) เวลา 14:20 น. จากนั้นเราจะเดินไปถ่ายรูปปั้น 2 สาว (the Statue of Maidens, จุด G)

 

เรือจะวิ่งเรียบหน้าผา เพื่อให้เราได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีตลอดเส้นทาง ภายในเรือ ที่นั่งริมหน้าต่างถูกจับจองไปหมดแล้ว เราออกไปยืนถ่ายรูปที่ท้ายเรือดีกว่าตลอดเส้นทาง เต็มไปด้วยสีสรรสดใสของใบไม้  ใครที่มีกล้องที่ซูมได้เยอะๆ คงได้ภาพที่น่าสนใจภาพที่ถ่ายมา ดูไม่แจ่มนัก เพราะถ่ายขณะเรือแล่นและแสงแดดก็ไม่เป็นใจ โดนเมฆหนาบังยืนเกือบชั่วโมง แต่ทำไมมันผ่านไปไวจัง เรือของเรากำลังเทียบท่าแล้วมาดูแผนที่บริเวณโดยรอบท่าเรือ Yasumiya กันหน่อยนะครับ เมื่อเราขึ้นจากท่าเรือ Yasumiya (จุด F) เราจะเลี้ยวซ้ายไปถ่ายรูปปั้น 2 สาว (the Statue of Maidens, จุด G) และกลับมาที่ท่าเรือใหม่ หากมีเวลาเหลือเราจะเดินไปทางขวาของท่าเรือ (จุด H) เพื่อหามุมถ่ายรูปกัน จากนั้นเราจะไปรอรถประจำทาง (จุด I) ซึ่งจะออกเวลา 15:26 น. เพื่อกลับ HACHINOHE Stationเดินขึ้นจากท่าเรือมาไม่เท่าไหร่ ก็เก็บรูปถ่ายที่คิดว่าสวยที่สุดของวันนี้ได้ระหว่างทางเดินไปรูปปั้น 2 สาว มีใบไม้เปลี่ยนสีให้ชมตลอดทางมาถึงแล้ว รูปปั้น 2 สาว ดูเธอทั้งคู่สมบูรณ์ดี น่าจะเป็นแฝดแท้นะครับเหมือนกันมาก  แปลกครับที่ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนเดียวกัน  เราต่างหากที่เห็นเธอทั้งสองด้านในเวลาเดียวกัน โดยทั้งสองด้านอยู่ตรงข้ามกันเสมอ ไม่เชื่อก็ลองเดินรอบตัวเธอดูซิครับ   ยืนถ่ายรูปไม่นานนัก ก็มีเรือแล่นผ่านมาใกล้ ลำแสงทะลุก้อนเมฆเป็นทางยาวดูแปลกตา แต่สร้างความกังวลใจมากกว่า เพราะพยากรณ์อากาศบอกว่าวันพรุ่งนี้เราจะเจอฝนในตอนบ่ายเราเดินกลับมาที่ท่าเรือ แล้วยังพอมีเวลาเหลือ จึงเดินไปสำรวจทางขวาของท่าเรือ (จุด H) ผ่านหน้าร้านกาแฟ แล้วมาเจอมุมสวยๆอีกมุม บันทึกลงกล้อง เก็บกลับบ้านได้เวลาอำลาที่นี่แล้ว  เราไปรอรถก่อนเวลาจะดีกว่าเพราะเป็นรถเที่ยวสุดท้าย ถ้าเต็มจะหาทางกลับไม่ได้  ป้ายรถประจำทาง Towadako (Yasumiya) Bus Stop อยู่หลังอาคาร JR-HOUSE TOWADA   เท่าที่เห็นมี 2 ป้าย คือป้ายหมายเลข 2 ไป AOMORI Station ซึ่งเราไม่ไป  เราต้องไปรอที่ป้ายหมายเลข 1 ซึ่งจะพาไปส่งที่ West Exit  ของ HACHINOHE Station    ตอนที่เราไปถึงก็มีคนต่อแถวแล้วประมาณ 15 คน จากนั้นไม่นานก็มีมาต่อแถวอีกยาวจนน่ากังวลใจแทนคนท้ายแถว พอรถเข้ามาจอด ก็มีเจ้าหน้าที่มาตรวจบัตรก่อนขึ้นรถ  ไม่นานนักที่นั่งปกติก็เต็ม แต่ก็มีที่นั่งสำรองสามารถดึงออกมาจากด้านข้างที่ท้าวแขนของที่นั่งด้านขวา ยอดจริงๆ

ไปกันต่อ: ขอเริ่มต้นการเดินทางที่ป้าย Towadako (Yasumiya) Bus Stop โดยเป้าหมายอยู่ที่ MORIOKA Station เพื่อกลับไปนอนที่โรงแรม Toyoko Inn  Morioka Ekimae รายละเอียดการเดินทางเป็นดังนี้:

ขึ้นรถประจำทาง Lake Towada Sightseeing Bus Routes  ของบริษัท JR Bus Tohoku  ที่ Towadako (Yasumiya) Bus Stop  เวลา 15:26 ลงที่ HACHINOHE Station เวลา 17:35 (ใช้ JR Pass ประหยัดได้ ¥2,000)

ต่อรถไฟขบวน SHINKANSEN HAYATE 28 ออกจาก HACHINOHE Station เวลา 10:00 ลงที่ MORIOKA Station เวลา 18:35 (ใช้ JR Pass ประหยัดได้ ¥3,920)

http://travelbymyself.com/node/66