ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำประเทศ ญี่ปุ่น  (อ่าน 7244 ครั้ง)

mr_a

  • บุคคลทั่วไป
แนะนำประเทศ ญี่ปุ่น
« เมื่อ: มิถุนายน 03, 2010, 11:44:05 AM »
ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ ได้รับการยกย่องว่าเป็นภูเขาที่สวยขนาดไม่มีภูเขาลูกใดมาเทียบเคียงได้ และทะเลสาบอาชิ ในฮาโกเนะก็เป็นทะเลสาบที่คนนิยมมาบันทึกภาพเก็บไว้บ่อยครั้งที่สุด พื้นที่ส่วนใหญ่ของฟูจิและฮาโกเนะถูกกำหนดให้เป็น อุทยานแห่งชาติ ภูเขาไฟฟูจิ โผล่พ้นผิวมหาสมุทรเป็นรูปกรวยคว่ำได้สัดส่วนงามสง่า ภูเขาไฟฟูจิเป็นดินแดนต้องห้ามของผู้หญิงมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว
Tags ภูเขา ไฟฟูจิ - Fuji Hakone - ฟู จิฮาโกเนะ - ฟู จิซัง
อ่านเพิ่มเติม... [ภูเขาไฟฟูจิ (Fuji - Hakone)]
 
โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)    พิมพ์    อีเมล


โตเกียวทาวเวอร์ (ภาษาญี่ปุ่น: 東京タワー, โตเกียวทะวา;  ภาษาอังกฤษ: Tokyo Tower) คือหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 332.6 เมตร(1,091 ฟุต) สร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501 (ค.ศ. 1958)

นอกจากจะเป็นหอคอยที่ไว้ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุ โทรทัศน์ต่างๆ เช่น NHK TBS ฯลฯ แล้ว โตเกียวทาวเวอร์ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงโตเกียวอีก ด้วย โดยปีหนึ่งจะมีคนเข้าชมหอมากกว่า 2 ล้าน 5 แสนคน บริเวณหอคอยสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน ส่วนล่างสุดเป็นอาคารสูง 4 ชั้นที่ตั้งอยู่ใต้หอโดยตรง ภายในประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ ร้านคา ภัตตาคาร ฯลฯ อีก 2 ส่วนที่เหลือเป็นจุดชมทัศนียภาพของหอคอย ตั้งอยู่บนความสูง 150 เมตร และ 250 เมตรตามลำดับ
Tags โตเกียว ทาวเวอร์ - tokyo tower - tokyo - โตเกียว
อ่านเพิ่มเติม... [โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)]
 
พระราชวังอิมพีเรียล (imperial)    พิมพ์    อีเมล

 

พระราชวังอิมพีเรียล (Tokyo)   พระราชวัง แห่งนี้เป็นที่ประทับของพระจักรพรรดิและพระราชวงศ์ อาณาบริเวณหลายแห่งในพระราชวังจึงมิได้เปิดให้เข้าชม แต่บางส่วนจะเปิดให้เข้าชมได้ในช่วงวันหยุดพิเศษ ตัวปราสาทสร้างตามรูปแบบในสมัยเอโดะ ล้อมรอบด้วยคูน้ำและกำแพงหิน ทางเข้าหลักจะเป็นสะพานคู่หรือเรียกว่า นิจูบาชิ (Nijubashi) ที่สร้างได้อย่างสวยสง่างาม แต่ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปผ่าน ยกเว้นในช่วงปีใหม่และวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระจักรพรรดิที่จะเปิด ให้พสกนิกร(บางคน)ข้ามมารับพระราชทานพรใกล้ๆที่ประทับ ทางด้านตะวันออกจะมีสวนดอกไม้ (Higashi Gyoen) ซึ่งจัดไว้อย่างสวยงามเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจได้ตลอด เวลา และเข้าไปยังเขตพระราชฐานได้ 3 ประตู จากทั้งหมด 8 ประตู คือ โอเตมง(Ote-mon), ฮิรากาวะมง(Hirakawa-mon) และคิตะฮาเนบาชิมง(Kitahanebashi-mon) ตัวพระตำหนักเป็นอาคารคอนกรีตทรงเตี้ยกว้างสร้างด้วยหินแกรนิตและบะซอลต์จาก ภูเขาไฟ คลุมด้วยหลังคาสีเขียว สร้างเสร็จในปี 1970 แทนพระตำหนักไม้หลังเดิมที่ถูกระเบิดในช่วงสงครามโลกในปี 1945
Tags imperial - พระ ราชวังอิมพีเรียล - โตเกียว - tokyo
อ่านเพิ่มเติม... [พระราชวังอิมพีเรียล (imperial)]
 
ยูนิเวอร์แซลเจแปน (Universal Stidio Japan)    พิมพ์    อีเมล

ยูนิเวอร์แซลเจแปน (Universal Stidio Japan: USJ ) เป็นสวนสนุกของบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาที่เรารู้จักดีคือ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ และ ที่นี่ยังเป็น ยูนิเวอร์แซลนอกอเมริกแห่งแรกในภูมิภาคอื่นของโลก
Tags ยู นิเวอร์แซลเจแปน - Universal Stidio Japan - USJ - โอ ซาก้า - osaka
อ่านเพิ่มเติม... [ยูนิเวอร์แซลเจแปน (Universal Stidio Japan)]
 
เกียวโต (Kyoto)    พิมพ์    อีเมล

 นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมนั่งรถไฟชินคังเซ็นจาก โตเกียวมาลงที่สถานีเกียวโต ซึ่งใช้เวลาไม่ถึงสามชั่วโมง เมื่อเดินออกจากสถานีรถไฟมา คุณจะเห็นสภาพเมืองเกียวโตแออัดจอแจดังเมืองทั่วไปในญี่ปุ่น ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอันล้ำค่านั้นซ่อนตัวอยู่บนเนินรายรอบด้านนอกกำแพง เมืองเก่าและตามถนนสายแคบ แม้ความเจริญทันสมัยรุกล้ำรวดเร็วทว่ายังพบเห็นบ้านเรือนแบบเก่ามากมายตาม ตรอกแคบๆ โดยลักษณะตัวเรือนด้านหน้าเป็นแนวเส้นตรงมีบานประตูกระดาษเลื่อน

Tags เกีย วโต - kyoto
อ่านเพิ่มเติม... [เกียวโต (Kyoto)]
 
ปราสาทโอซาก้า (Osakajo)    พิมพ์    อีเมล

ปราสาทโอซาก้า (Osakajo) เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ใครมาเมืองโอซาก้าแล้ว ไม่ได้มาเที่ยวที่ปราสาทโอซาก้า ก็เหมือนยังมาไม่ถึงเมืองโอซาก้า ปราสาทโอซาก้าเป็นอีกหนึ่งปราสาทที่สวยงามแห่งหนึ่งในโอซาก้า
Tags ปราสาท โอซาก้า - Osakajo - โอ ซาก้า - osaka
อ่านเพิ่มเติม... [ปราสาทโอซาก้า (Osakajo)]
 
วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)    พิมพ์    อีเมล

วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือ วัดพลับพลาทอง (Golden Pavilion) หรืออีกชื่อ วัดศาลาทอง เป็นวัดที่ดังเป็นที่รู้จักที่สุดวัดหนึ่งในญี่ปุ่น กล่าวคือหากมาเที่ยวโตเกียวแล้วไม่ได้มาที่วัดนี้ถือว่ายังไม่มาถึงโตเกียว สร้างเมื่อปี พ.ศ. 1940 ศาลาสีทองที่เห็นในปัจจุบันเพิ่งได้รับการแปะผนังทองไปเมื่อปี พ.ศ.2530 ที่ผ่านมา จึงมองเห็นเหลืองอล่ามสะท้อนในสระน้ำอย่างสวยงาม

mr_a

  • บุคคลทั่วไป
Re: แนะนำประเทศ ญี่ปุ่น
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 03, 2010, 11:45:32 AM »
วัดกินคะคุจิ (Ginkakuji Temple) หรือ วัดพลับพลาเงิน (Silver Pavilion) สร้างโดยโชกุนโยชิมาสะ อาชิคางะ (Ashikaga Yoshimasa) เมื่อปี พ.ศ. 2025 ตั้งใจจะห่อพลับพลาด้วยเงินทั้งหลัง ให้คู่กับวัดพลับพลาทองคินคะคิจิ (Kinkakuji) ที่สร้างเสร็จแล้วทาง ตอนเหนือของเกียวโต แต่ท่านได้มาเสียชีวิตก่อนที่วัดจะได้ทำการหุ้มด้วยเงินในปี พ.ศ.2033 จนปัจจุบันก็ยังไม่ได้หุ้มเงินเลยแม้แต่แผ่นเดียว พลับพลาที่เห็นจึงเป็นสีน้ำตาลเข้มตามสีของไม้ที่นำมาก่อสร้าง บนหลังคามีรูปนกฟินิกซ์ทำจากสำริดวัดกินคะคุจิ (Ginkakuji Temple) เป็นวัดในนิกายเซน พื้นทรายกับกองกรวดสีขาวที่กองอยู่หน้าพลับพลานั้น เขาจะเอาไว้ให้แสงจันทร์ได้ส่องสะท้อน ให้แสงสว่างกระจายไปทั่วบริเวณหน้าวัด
Tags วัด กินคะคุจิ - Ginkakuji Temple - วัด พลับพลาเงิน - Silver Pavilion - เกีย วโต - kyoto
อ่านเพิ่มเติม... [วัดกินคะคุจิ (Ginkakuji Temple)]
 
ปราสาทนาโงย่า (Nagoya Castle)    พิมพ์    อีเมลปราสาทนาโงย่า (Nagoya Castle)  หรือนาโงย่าโจ (Nagoyajo) สร้างโดยโชกุนโทกุงาวะ อิเอยาสุ เมื่อปีพ.ศ.2153 ในสมัยเอโดะ ซึ่งมีกรุงโตเกียวเป็นเมืองหลวง เพื่อให้เป็นฐานบัญชาการอีกแห่งหนึ่ง โดยแต่งตั้งบุตรชายคนที่เก้าเป็นไดเมียว ให้เป็นผู้ปกครองเมืองนาโงย่า
Tags ปราสาท นาโงย่า - Nagoya Castle - นา โงย่าโจ - Nagoya Jo - Nagoya - นา โงย่า
อ่านเพิ่มเติม... [ปราสาทนาโงย่า (Nagoya Castle)]
 
โอซาก้า (Osaka)    พิมพ์    อีเมล

หากเปรียบโตเกียวเป็นเครื่องยนต์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและ การเมืองของญี่ปุ่น โอซาก้าก็คงเปรียบได้กับเครื่องปั่นไฟที่ส่งพลังงานให้แก่ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม โดยมีผลิตภัณฑ์มวลรวมสูงกว่าแคนนาดาในขณะที่โตเกียวจับตาดูนิวยอร์กและ ลอนดอนอยู่นั้นโอซาก้ากลับจ้องมองมายังภูมิภาค เอเชีย
Tags โอ ซาก้า - osaka
อ่านเพิ่มเติม... [โอซาก้า (Osaka)]
 
ดิสนีย์แลนด์ โตเกียว (Disneyland Tokyo)    พิมพ์    อีเมล

      ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) ดินแดนแห่งความสนุก เด็กๆ จะมีความสุขกับตัวการ์ตูนต่างๆ ในบรรยากาศแห่งเทพนิยาย สู่ปราสาทของเจ้าหญิงนิทรา จากดินแดนแห่งความฝัน ทะลุเขาแมตเตอร์ฮอร์จำลอง ผ่านไปสู่ ทูมอร์โรว์แลนด์ (Tomorrow Land) อาณาจักรแห่งอนาคต ซึ่งที่นี่เด็กๆจะสามารถขึ้นจรวดออกไปสู่นอกโลกและมีจินตนาการไกลออกไปจาก ปัจจุบันชื่อเสียงของดิสนีย์แลนด์ ขจรขจายไปทั่วโลก กลายเป็นอาณาจักรแห่งความสุขที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือซึ่งคนหรือเด็ก ทั้งโลกใฝ่ฝันถึง เป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขเป็นอมตะ
Tags ดิสนี ย์แลนด์ - Disneyland - โตเกียว - tokyo
อ่านเพิ่มเติม... [ดิสนีย์แลนด์ โตเกียว (Disneyland Tokyo)]
 
ปราสาททากามัตสึ และสวนทามาโมะ    พิมพ์    อีเมล

ปราสาททากามัตสึ  (Takamatsu Castle ) และสวนทามาโมะ (Tamamo Park)
ปราสาท ทากามัตสึ  (Takamatsu Castle )  เป็นปราสาทเล็ก ๆ แต่ก็ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสามปราสาทใหญ่ที่ตั้งอยู่ติดทะเลเพราะปราสาทแห่ง นี้ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลในเซโต (Seto Naikai) หากขึ้นไปบนปราสาทจะสามารถมองเห็นท่าเรือและทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลในเซ โตะ และ สวนทามาโมะ (Tamamo Park)  เป็นสวนข้าง ปราสาท มีทั้งสวนหิน โคมหิน ต้นสน บึงน้ำและเรือนชงชา เหมือนสวนญี่ปุ่นแห่งอื่น ๆ
Tags ปราสาท ทากามัตสึ - Takamatsu Castle - สวน ทามาโมะ - Tamamo Park - ทา กามัตสึ - Takamatsu - เกาะ ชิโกกุ - Shikoku
อ่านเพิ่มเติม... [ปราสาททากามัตสึ และสวนทามาโมะ]
 
สวนริตสึริน(Ritsurin Koen)    พิมพ์    อีเมล

สวนริตสึริน(Ritsurin Koen)
สวนริตสึริน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออันดับหนึ่งของเมืองทากามัตสึ   มีพื้นที่กว้างขวางราว 75 เฮกเตอร์ ภายในสวนประกอบด้วยสระน้ำ 6 บ่อ เนินเขาเตี้ย ๆ 13 แห่ง สนามหญ้ากว้าง ป่าสน เรือนน้ำชา โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาชิอัน ( Mount Shiun)ซึ่งเขียวครึ้มด้วยมวลหมู่แมกไม้ตลอดปี

Tags สวน ริตสึริน - Ritsurin Koen - ทา กามัตสึ - Takamatsu - เกาะ ชิโกกุ - Shikoku
อ่านเพิ่มเติม... [สวนริตสึริน(Ritsurin Koen)]
 
สุดยอดสวนสวย    พิมพ์    อีเมล

สุดยอดสวนสวย
สวนญี่ปุ่นเป็นศิลปะที่ยอดเยี่ยมทั้ง ศาสตร์และศิลป์มาตั้งแต่สมัยโบราณ มีทั้งที่สร้างกันในปราสาท พระราชวัง และสวนในวัดเป็นต้น การจัดสร้างจะเลียนแบบธรรมชาติ ประกอบด้วย สระน้ำ เนินเขา ตกแต่งด้วยหิน ต้นไม้ สะพานอ่างหิน ตะเกียงหินและฝูงปลาคาร์ป บางแห่งมีศาลาสำหรับจัดพิธีชงชา  ผู้ที่จะสร้างสวนขนาดใหญ่ได้ก็จะมีเพียงแต่เจ้านายชนชั้นปกครอง เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวและต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง คนทั่วไปไม่มีโอกาสได้ชม

Tags เกาะ ชิโกกุ - Shikoku - สวน เคนโระคุเอ็น - Kenrokuen - สวน โคระคุเอ็น - Korakuen - สวน ไคระคุเอ็น - Kairakuen