สวัสดี บุคคลทั่วไป

Mt. RiGi Switzerland

  • 2 ตอบ
  • 5940 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mt. RiGi Switzerland
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2011, 11:44:44 AM »
Rigi ไปเที่ยวจาก Luzern ได้ค่ะ เราก็จะไปเดือน เม.ย.นี้เหมือนกันค่ะ การเดินทาง จากที่ศึกษามาบ้าง ก็มีขึ้นได้ 3 ทางค่ะ
1. ทาง Vitznau ขึ้นผ่าน Cogwheel
2 ทาง Goldau ขึ้นผ่าน Cogwheel เหมือนกัน
3. ทาง Weggis ขึ้นผ่านกระเช้า

วิธีการเดินทางเราก็เสิร์ชหาจาก เว็บ www.sbb.ch ใส่ต้นทาง Luzern
ปลายทาง Rigi หรือ Rigi Kulm ก้ได้ค่ะ จะมีเวลาและการเดินทางบอกมาให้ ว่าจะต้องเดินทางอย่างไรบ้าง เช่น ของเราจะเป็นนั่งเรือไปที่ Vitznau แล้วนั่ง Cogwheel ไป Rigi Kulm แล้วขากลับ ก็กลับจาก Rigi Kulm ลงกระเช้ามาที่ Weggis แล้วก็นั่งเรือกลับ Luzern ค่ะ

นอกจากนี้ ก็ลองหาข้อมูลจากเว็บอื่นๆ ได้อีก เช่น www.myswitzerland.com
www.rigi.ch
www.luzern.org
หรือไม่ก็เสิร์ชจาก google เนี่ยแหล่ะค่ะหรือหาข้อมูลจากเว็บบอร์ดการท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ที่ gallery board ของเว็บนี้ก็ได้ pantip หรือ
trekkingthai ก้ได้ค่ะ


แถวๆ Luzern มีเขา 3 เขาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว

1. Titlis อยู่ใน program ทัวร์แทบทุกบริษัท สำหรับคนที่ไปสวิสครั้งแรก เขาลูกนี้เหมาะที่สุด เนื่องจากเป็นเขาที่มีเครื่องเล่นสนุกๆ เยอะแยะ หลายอย่าง แถมกระเช้าขึ้นช่วงสุดท้าย หมุนได้ 360 องศา ครับ แต่ที่นี่จะอยู่ห่างจาก Luzern มากที่สุด เพราะตั้งอยู่ที่เมือง Engelberg และไม่สามารถนั่งเรือไปได้ครับ

2. Pilatus ไฮไลท์อยู่ที่การได้นั่งรถรางไต่เขาที่ชันที่สุดในโลก ....
บนเขาสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ Luzern และเมือง Luzern ได้อย่างชัดเจน ทางลงเขาฝั่งกระเช้า มีสถานีตรงกลางที่มีเครื่องเล่น Adventure หลายอย่าง เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจครับ

3. Rigi เขาลูกนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเตี้ยที่สุด แต่เป็นจุดชมวิวทะเลสาบ Luzern ได้สวยที่สุดเหมือนกัน ( เขาลูกนี้ผมยังไม่เคยขึ้น )......เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจครับ


Re: Mt. RiGi Switzerland
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2011, 11:48:50 AM »
เราจะเดินทางไปRigiโดยทางเรือเป็นการล่องทะเลสาบLuzernแบบเพลินๆ นั่งชมวิวแบบหนาวๆ และหนาวมาก เช็ครอบเวลาเดินทางที่ www.lakelucerne.ch/en.html

ส่วนเราออกเดินทางกันเวลา10:12ใช้เวลาเดินทาง 1ชม. ดูแผนที่ประกอบจะเข้าใจง่ายขึ้นครับ
ทางขึ้นRigiขึ้นได้จากสองเมืองครับ

1) จากLuzern มาลงที่Vitznau แล้วต่อรถไฟที่เป็นระบบCogwheelขึ้นไปเรื่อยๆผ่านสถานีRigi Kaltbad ไปจนถึงสถานีสูงสุดที่Rigi Kulm

2) จากLuzern มาลงที่Weggis (ซึ่งถึงก่อนVitznau) จากWeggis ต้องขึ้นCable car ไปลงสถานีKaltbad และเปลี่ยนเป็นรถไฟCogwheelไปจนถึงสถานีสูงสุดที่Rigi Kulm

เราเลือกเดินทางขาไปแบบแรก และกลับแบบที่สองจะได้เดินทางทั้งสองแบบและสองเมือง
เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.rigi.ch/en/welcome.cfm


Re: Mt. RiGi Switzerland
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2011, 11:54:09 AM »
Mt. Rigi กัน ภูเขาแห่งนี้ไม่ได้สูงมากนัก ราว ๆ 1800 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล สำหรับที่นี่มีทางขึ้นทางลง 2 ทาง คือจาก Art-Goldau ขึ้น Cog Rail หรือจาก Vitznau เมืองริมทะเลสาบลูเซินน์ ตรงนี้จะมีเคเบิลคาร์

เราเลือกที่จะขึ้น Cog Rail จาก Art-Goldau วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ คนเยอะทีเดียว อากาศภาคพื้นค่อนข้างเย็น และมีหมอกเยอะ แต่พอนั่งรถไฟผ่านทะลุหมอกขึ้นไป ท้องฟ้าใสแจ๋วอย่างที่เห็นในรูปเลยคะ