สวัสดี บุคคลทั่วไป

ที่เที่ยวอื่นๆ

  • 0 ตอบ
  • 4245 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ที่เที่ยวอื่นๆ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2011, 10:09:55 AM »
ศูนย์รักษ์สุนัข
   

 

สถานที่เลี้ยงสุนัขจรจัดและถูกทอดทิ้ง อยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองหัวหิน ตั้งอยู่ห่างจากตังเมืองหัวหินประมาณ 2 ก.ม. ตามเส้นทางหัวหินหนองพลับ ท่านสามารถไปเยี่ยมชม สมทบทุน ค่ายา ค่าอาหารสุนัข และยังมีสุขภาพสมบูรณ์ดีแล้ว นำกลับไปเลี้ยงดูที่บ้านได้

--------------------------------

น้ำตกป่าละอู
   

 

น้ำตกสวยงามขนาด15 ชั้น กลางป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตตำบลหนองพลับ อ.หัวหิน ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 60 ก.ม. ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีน้ำไหลตลอดปี เป็นแหล่งที่มีผีเสื้อชุกชุม ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการท่องเที่ยวคือ ช่วงเช้าตรู่ ประมาณ 07.00-10.00 น. เนื่องจากอากาศเย็นสบายและมีโอกาสพบสัตว์ป่า รวมทั้งนกหายากหลายชนิด เช่น นกเงือก นอกจากนั้นบริวเณบ้านห้วยสัตว์ใหญ่ มีการรวมกลุ่มกันของชาวบ้าน เพื่อนำผู้สนใจออกติดตามชมฝูงช้างป่าและเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ผู้สนใจ ควรติดต่อก่อนการเดินทาง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-3245-9293

--------------------------------

เกาะสิงโต
   

 

ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งสวนสนประมาณ 800 เมตร เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีผู้นิยมไปตกปลาและดำน้ำ ติดต่อเช่าเรือได้ที่หมู่บ้านเขาตะเกียบ

--------------------------------

ศาลพระพรหม
   

 

ตั้งอยู่บนเขามหาชัย ห่างจากเมืองหัวหินไปทางใต้ ประมาณ 5 ก.ม. ดร.ผุสสดี จิตรชุ่ม ได้บูรณะศาลขึ้นใหม่ แล้วเสร็จในปี 2542 ใช้รูปแบบการก่อสร้างเป็นสัญลักษณ์สื่อความหมายในเชิงคำสอนเปิดให้ผู้ศรัทธาสักการะทุกวัน

--------------------------------

อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด

ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของกิ่งอำเภอสามร้อยยอดตามตำนานเล่าว่าเดิมเคยเป็นทะเลที่มีเกาะแก่งมากมาย เรือสำเภาจีนเดินทางค้าขายผ่านมาและเกิดอัปปางลง ลูกเรือว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งรอดชีวิต 300 คน จึงตั้งชื่อว่าเขาสามร้อยรอดแล้วเพี้ยนมาเป็นเขาสามร้อยยอด ซึ่งพ้องกับลักษณะ4ภูมิประเทศ ที่เป็นเขาหินปูนมากมายนับไม่ถ้วนนั่นเอง เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรก ด้วยเนื้อที่ 98 ตร.ก.ม. ภูมิประเทศประกอบด้วยเทือกเขาหินปูนสลับซับซ้อน ลำคลอง และที่ราบน้ำท่วมถึง เกิดเป็นทุ่งหนองมีพืช ปลา สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ค่างแว่นถิ่นใต้ เลียงผา นก ซึ่งมีทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพมากมายถึงกว่า 300 ชนิด เป็นระบบนิเวศแห่งพื้นที่ชุ่มน้ำที่สมบูรณ์และมีความสำคัญในระดับประเทศ

--------------------------------

ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ
   

 

เป็นสถานที่ติดต่อบ้านพัก ให้ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับแห่ล่งท่องเที่ยวและจุดที่น่าสนใจในอุทยานฯ ทั้งหมด นอกจากนั้นยังมีสไลด์และวีดีทัศน์บรรยายสรุปให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะด้วย

--------------------------------

จุดชมวิวเขาแดงและคลองเขาแดง
   

 

อยู่บนเขาแดงไม่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ มากนัก ต้องเดินเท้าระยะทางประมาณ 500 เมตร เป็นจุดที่สามารถชมทิวทัศน์ได้โดยรอบอุทยาน ภาพลำคลองเขาแดงที่ไหลคดเคี้ยวไปตามโตรกผามีเส้นขอบฟ้า แบ่งพื้นน้ำและฟ้าออกจากกัน จะงดงามมากในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าตรู่ สำหรับคลองเขาแดงเหมาะต่อการล่องเรือชมทิวทัศน์และสัตว์ในระบบนิวเศป่าชายเลน

--------------------------------

หมู่บ้านประมงบ้านบางปู
   

 

แหล่งชุมชนชาวประมงติดกับวัดบางปูเป็นที่จอดเรือสำหรัอ้อมแหลมเทียนไปสู่หาดแหลมศาลา

--------------------------------

หาดสามพระยา
   

 

เป็นหาดทราย ที่สงบและร่มรื่น ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 3.5 ก.ม. มีบริเวณให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมได้ ด้านทิศใต้ของชายหาดเป็นแหล่งดูนกชายเลนที่ดีแห่งหนึ่ง ช่วงเวลาที่เหมาะคือช่วงน้ำลงในตอนเย็น โดยในระหว่างเดือนตุลาคม-มีนาคม จะมีนกอพยพมาให้เห็นมากมาย

--------------------------------

จุดดูนกโรงเจ
   

 

เป็นทำเลที่เหมาะต่อการดูนกทุ่งและนกอพยพมากที่สุดแห่งหนึ่ง ทางเข้าโรงเจตั้งอยู่ลึกจากถนนเพชรเกษมเป็นระยะทาง 6-7 ก.ม. พื้นที่มีลักษณะเป็นหนองน้ำที่เต็มไปด้วยพืชน้ำ เป็นแหล่งหากินและวางไข่ของนกน้ำ ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการดูนกอพยพคือในช่วงระหว่างเดือนตุลาคม-มีนาคม

--------------------------------

ถ้ำแก้ว
   

 

อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด ห่างจากบ้านบางปูประมาณ 2 ก.ม. ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย ที่ใสเป็นประกายคลายแก้ว สวยงามมากยามกระทบแสงไฟ

--------------------------------

ถ้ำไทร
   

 

อยู่ภยในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 9 ก.ม. ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยลดหลั่นกันอย่างสวยงาม
****ถ้ำทั้งสองนี้ไม่มีแสงสว่าง เพื่อความปลอดภัยควรเตรียมไฟ)ายและติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯนำชม
****ติดต่อ-สอบถามข้อมูล-สำรองที่พัก ที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โทร. 0-3261-9078

--------------------------------

ชายหาดแหลมศาลา-ถ้ำพระยานคร
   

 

เป็นชายหาดที่ทอดยาวชิดเชิงเขา ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 16 ก.ม. มีบ้านพักร้านอาการ และสถานที่กางเต็นท์ให้บริการ จากชายหาดลัดเลาะขึ้นไปบนเขาเทียนจะพบถ้ำพระยานครซึ่งครั้งหนึ่งรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสและสร้างพลับพลานามว่า "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์" ไว้กลางถ้ำเมื่อปี 2433 ว่ากันว่ายามเมื่อแสงส่องกระทบพลับพลาทำให้ถ้ำแห่งนี้สวยงามยิ่งกว่าถ้ำใดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

--------------------------------

สวนหลวงราชินี
   

 

สวนสาธารณะริมทะเลแห่งใหม่ของหัวหิน 19 ถ.เพชรเกษม ก่อนถึงตัวเมืองหัวหิน 2 ก.ม.ท เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และจัดกิจกรรมต่างๆ มีดนตรีฟังสบายๆ ทุกเย็นวันศุกร์

--------------------------------

Useful Calls
   

ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยว  โทร. 032-532433

สำนักงานการท่องเที่ยวภาคกลางเขต 2 (ททท.)  โทร. 0-3247-1005-6

สถานีตำรวจ โทร.0-3251-5995

ที่ทำการไปรษณ๊ย์  โทร. 0-3251-1063

สถานีกาชาดเฉลิมพระเกียรติ  โทร.0-3251-10124

สถานีรถปรับอากาศหัวหิน   โทร.0-3251-1654

สถานีรถไฟหัวหิน  โทร.0-3251-1073

สถานีขนส่งหัวหิน (บขส.)  โทร 0-3251-1230

ท่าอากาศยานหัวหิน  โทร. 0-3252-0343

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  โทร.0-3251-3574

สถานีตรวจอากาศหัวหิน  โทร.0-3251-1172

ศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันหัวหิน  โทร.0-3251-9111, 191