สวัสดี บุคคลทั่วไป

ไร่องุ่นหัวหิน

  • 4 ตอบ
  • 11665 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ไร่องุ่นหัวหิน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2011, 10:02:43 AM »
ไร่องุ่น หัวหิน สร้างบนพื้นที่เลี้ยงช้างเดิม ปลูกองุ่นไว้หลายพันธุ์ องุ่นขาว และองุ่นม่วง สำหรับทำเหล้าไวน์ และน้ำองุ่น มีความแตกต่างกัน ทางไร่ มีบริการเสริม เช่น นั่งช้าง ให้อาหารช้าง และมีรถพานักท่องเที่ยวชมไร่องุ่น มีรถพาเที่ยวฟรี ออกเป็นรอบๆ ผมแนะนำรอบ บ่าย 3 กำลังดี หลักทานอาหารกลางวันที่ไร่

Re: ไร่องุ่นหัวหิน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2011, 01:52:45 PM »
ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ เจ้าของคือ คุณเฉลิม และคุณดารุณี อยู่วิทยา
(เจ้าของredbull  และ siam winery หรือspy wine cooler นี่เอง)

ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 1200ไร่ สร้างมาประมาณ 4ปีแล้วค่ะ สำหรับตัวไร่องุ่น

แต่ตัว The Sala winebar เพิ่งเปิดได้ประมาณ 8เดือนเองพอดีเราไปถึงค่อนข้างบ่ายเลยลองสั่งอาหารดู

อร่อยมากๆๆเลยไม่แพงด้วย

(ไม่มี vatและ sur charge ด้วยนะ)

เพิ่งมารู้ทีหลังว่าที่นี่ มี chef จากโรงแรมโอเรลเต็ล เป็นคนทำ(ทุกวัน)


Re: ไร่องุ่นหัวหิน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2011, 01:56:21 PM »

Re: ไร่องุ่นหัวหิน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2011, 01:59:11 PM »
ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด เป็นสถานที่/กิจกรรมการท่องเที่ยว ใน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ด แห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยความที่เพาะปลูกบนพื้นที่ชายทะเล ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ซึ่งช้างป่าเอเชียเคยอาศัยอยู่ สภาพดิน และสภาพอากาศจึงเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตขององุ่นพันธ์ดีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชีราซ บรูเนลโล โคลอมบาร์ด และเชอนิน บลองก์ และอื่น ๆ อีกรวม 20 พันธ์

ผลองุ่นที่ได้จะมีกลิ่นหอมและคาแรคเตอร์พิเศษ ไวน์ที่ได้จากการผลิตจะมีความเข้มข้น ไร่องุ่นแห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งผลิตไวน์ไทยชั้นนำคุณภาพเลิศอันโด่งดังของ บริษัทสยาม ไวเนอรี่ แล้ว ยังถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านไวน์แห่งใหม่ ที่ช่วยดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่...ท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และกิจกรรมสนุกสนาน ทั้งนี้ยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในจังหวัดประจวบฯ ให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย

ภายในบริเวณไร่องุ่นที่กว้างใหญ่ถึง 200 ไร่จากเนื้อที่ทั้งหมด 1,200 ไร่ เต็มไปด้วยต้นองุ่นปลูกเรียงรายเป็นแถวอย่างมีระเบียบล้อมรอบด้วยทิวเขาที่ ให้บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติค บางวันที่อากาศครึ้ม ๆ จะมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมอยู่ทั่วไร่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ ภายในไร่องุ่นยังมีร้านอาหารแบบบิสโทร ชื่อ เดอะ ศาลา (The Sala) ศูนย์ต้อนรับนักท่องเที่ยวซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะแบบไทย ซึ่งจัดให้นักท่องเที่ยวไดเพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ รวมถึงการได้รับความรู้ด้านไวน์ และการปลูกองุ่นจากเจ้าหน้าที่ของสยามไวเนอรี่ เพื่อรองรับการเดินทางมาเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร โดยผู้ที่...ชิมชิมไวน์สามารถชิมไวน์ตัวที่เปิดให้ชิมในแต่ละวันซึ่งทาง ไร่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวชิมฟรี แต่ถ้านักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะ...จะเทสต์ไวน์ทุกตัวจะต้องจ่ายหัว ละ 150 บาท

นอกจากการเดินทางมาท่องเที่ยวแล้ว สำหรับคู่รักที่...สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ก็สามารถเดินทางมาจัดงานแต่งงานหรือฮันนีมูน รวมถึงปาร์ตี้อื่น ๆภายในไร่องุ่นแห่งนี้ได้อีกด้วย นอกจากการได้สัมผัสผลองุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีบริการนั่งช้างชมไร่ โดยคิดค่บริการเป็นรอบ รอบละ 15 นาที ราคา 20บาท ถ้าถึง 1 ชั่วโมง คิด 800 บาท ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวต่างชาติชื่นชอบกัน ปลูกต้นองุ่น ช่วยตัดองุ่น และภายในไร่ยังมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ วินยาร์ดตั้งอยู่ที่ 204 บ้านคอกช้างพัฒนา หนองพลับ หัวหิน ขับรถประมาณ 30-40 นาที จากตัวเมืองหัวหินเวลาที่เหมาะสมในการเข้าชมไร่องุ่นเป็นช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค ของทุกปี เนื่องจากเป็นฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิต ในด้านกิจกรรมติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-8740775
http://www.huahinhillsvineyard.com

ไร่ องุ่นหัวหินฮิลส์ ไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวของจ. ประจวบคีรีขันธ์ และแหล่งปลูกองุ่นเพื่อผลิตไวน์ไทยชั้นนำมอนซูน แวลลีย์ เปิดเทศกาลการเก็บเกี่ยวองุ่นประจำปีเป็นครั้งแรก เริ่มขึ้นตั้งแต่ 20 ก.พ. - 21 มี.ค. 53 เชิญนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสกับบรรยากาศความสวยงามของไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ พร้อมเก็บเกี่ยวผลอุง่น ชิมไวน์และอาหารอันเลิศรสที่ทำจากองุ่น อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ขี่ช้างชมไร่องุ่น เพนท์ขวดไวน์ ชมนิทรรศการการปลูกองุ่น เป็นต้น

หลังจากเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ชื่นชมความสวยงาม ของไร่องุ่นมาระยะหนึ่งแล้ว ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ พร้อมนำเสนอกิจกรรมใหม่สุดพิเศษ เพื่อเป็นการต้อนรับช่วงเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่น ซึ่งกำลังออกผลอย่างสวยงามเต็มพื้นที่กว่าสองร้อยไร่ ในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ของทุกๆปี โดยในปีนี้ ถือเป็นปีแรกที่ทางสยาม ไวเนอรี่ จัดเทศกาลเก็บเกี่ยวผลผลิตประจำปีขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังหัวหิน รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวในเชิงเกษตร รวมทั้งกระตุ้นให้คนไทยเที่ยวในประเทศมากขึ้น

สำหรับเทศกาลเก็บเกี่ยวผลผลิตประจำปีของไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 21 มีนาคม โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเก็บเกี่ยวองุ่นสดๆ จากต้นด้วยตัวเอง มีบริการรถจิ๊บเพื่อชมและเก็บเกี่ยวผลผลิตอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นทางไร่ฯ ยังได้เตรียมเมนูอาหารสุดพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลเก็บเกี่ยวนี้ ที่ปรุงโดยส่วนประกอบจากต้นองุ่น เช่น ข้าวห่อใบองุ่น ข้าวผัดองุ่น ยำใบองุ่นทะเลรวมมิตร ไว้ให้ทุกท่านได้มาลองลิ้มชิมรสพร้อมทานเข้าคู่กับไวน์ไทยมอนซูน แวลลีย์ ได้อย่างลงตัว

หรือใครที่อยากทัวร์ไร่ ก็สามารถใช้บริการทัวร์ไร่องุ่นบนหลังช้างได้ สำหรับคนที่รักศิลปะ ทางไร่ฯ นำเสนอกิจกรรมออกแบบและเพนท์ขวดไวน์ฉลากพิเศษ ให้ออกมาเป็นของที่ระลึกหรือของฝาก ที่สร้างสรรค์มาจากฝีมือของคุณเอง และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรอย่างครบวงจร ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ ยังได้จัดมุมนิทรรศการ เพื่อให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการปลูกและการดูแล รวมถึงการคัดเลือกพันธุ์องุ่นต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวที่มาได้เก็บเกี่ยวความรู้และสาระพร้อมความเพลิดเพลินกลับ บ้านอย่างครบครัน และเก็บภาพความประทับใจจากวิวสวยๆของไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ในมุมต่างๆได้อย่าง จุใจ

พิเศษสำหรับแต่ละสุดสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เสาร์อาทิตย์ที่ 20-21 และ 27-28 กุมภาพันธ์ รวมทั้งวันที่ 1 มีนาคม (วันหยุดชดเชยวันมาฆบูชา) และ วันที่ 6-7 มีนาคม 2553 ทางไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ยังได้เตรียมกิจกรรม Music in the Vineyard โดยได้วงดนตรีชั้นนำ ร่วมขับกล่อมเพลงแนวeasy listening เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบให้กับวันหยุดของทุกคน ตั้งแต่เวลา 12.00-17.00 น. อีกด้วย

และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบไวน์ ทางไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ ยังได้จัด ไวน์ ฮาร์เวส ดินเนอร์ สุดพิเศษขึ้นในวันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 โดยในแพกเกจประกอบไปด้วย บริการรับส่งจากตัวเมืองหัวหิน (มาร์เก็ต วิลเลจ) ไปยังไร่ฯ กิจกรรมเก็บเกี่ยวองุ่น ความรู้เรื่องไวน์จากไวน์เมกเกอร์ของสยาม ไวเนอรี่ ดินเนอร์ในแบบบาร์บีคิว พร้อมด้วยเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลเก็บเกี่ยว กิจกรรมออกแบบฉลากและเพนท์ขวดไวน์ และอีกมากมาย โดยดินเนอร์เริ่มในเวลา 16.00-21.00 น. ราคา 1,800 บาท ต่อหนึ่งท่าน

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งติดต่อได้ที่ ไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ โทร 08-1701-8874-5, 08-1701-222, 08-1701-0444 หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.huahinhillsvineyard.com หรือร่วมเป็นแฟนของไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ได้ใน Facebook ที่ http://www.facebook.com/huahinhills

*

onzevil12

Re: ไร่องุ่นหัวหิน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2012, 01:43:38 PM »
น่าสนใจมากเรยครับ