สวัสดี บุคคลทั่วไป

สถานที่ท่องเที่ยวในอุบลราชธานี

  • 2 ตอบ
  • 6908 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สถานที่ท่องเที่ยวในอุบลราชธานี
« เมื่อ: ธันวาคม 01, 2010, 06:01:01 AM »
สถานที่ท่องเที่ยวในอุบลราชธานี
วันแรก  ไปสามพันโบก แล้วขับรถไปนอนที่โขงเจียม
วันที่สอง ไปผาแต้ม  น้ำตกแสงจันทร์ แล้วขับรถไปร้อยเอ็ด นอนร้อยเอ็ด     
วันที่สาม  ตื่นเช้าไปดูผาน้ำย้อย กลับเข้าอุบล เที่ยวในตัวเมือง ขึ้นเครื่องกลับกทมสองทุ่ม

ไหว้พระกันที่วัดหนองบัว

ข้อแนะนำนะคะ

เราไปผาแต้มอย่างเดียวใช้เวลา เกือบทั้งวันแล้ว เพราะค่อย ๆ เดินชมธรรมชาติไปด้วย แต่ข้อเสียอย่างแรงของการท่องเที่ยวประเทศเราคือ ป้ายบอกทาง

ตอนเรา ไปถึงภาพเขียนโบราณที่ผาแต้ม มีป้ายบอกว่าถ้าไปผาหมอนจะไปอีก 2500 เมตร เราก็ไม่แน่ใจว่าแล้วถ้าเดินกลับทางเก่าจะกี่ร้อยเมตร เพราะรู้สึกว่าเดินมาไกลมาก แต่ก็ลองเสี่ยงเดินต่อไปเพื่อไปชมผาหมอนกับคุณแฟน โดยคิดว่าจะเป็นการเดินอ้อมเขามาชนกับจุดเดิมที่เดินลงมา

เดินต่อ ไปอีกไกลมากจนถึงทางขึ้นไปชมผาหมอนนึกว่าจะบรรจบกับลานจอดรถตอนที่เดินลง แต่ไม่ใช่เลย มีป้ายบอกว่ากลับลานจอดรถต้องเดินไปอีก 2000 เมตร ก็คือ 2 กิโล ตอนนั้นเข่าอ่อนเลย ดีที่มีรถกระบะเค้าจอดชมวิวกำลังจะขับออกไป ก็เลยรีบโบกขอติดไปลงลานจอดรถ เพราะถ้าไม่งั้นเรามี 2 อย่างคือ เดินลงกลับไปทางเก่า 1 กิโล หรือเดินผ่านเส้นทางกันดารเพื่อกลับลานจอดรถอีก 2 กิโล ตอนนั้นมีครอบครัวอื่นพาเด็กเล็ก ๆ มาด้วย เดินตามหลังเรามายังไม่ถึงจุดที่เราเจอจุดชมวิวผาหมอน ก็เลยไม่รู้ว่าครอบครัวนั้นเค้าจะทำอย่างไรกัน จะกลับทางเก่าหรือเดินต่อไปอีก สรุปคือ ชมภาพเขียนเสร็จแล้วกลับทางเก่านะคะ อย่าเดินต่อไป

ทริปน้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู) และน้ำตกสร้อยสวรรค์ แนะนำว่าควรมีเวลา 1 วัน เพราะเส้นทางน้ำตกแสงจันทร์จะมีน้ำตกทุ่งนาเมืองอยู่ใกล้ ๆ กัน สวยงามอลังการดีค่ะ เสร็จแล้วขับต่อมาก็จะมีน้ำตกสร้อยสวรรค์ และทุ่งดอกไม้ป่าอยู่จุดเดียวกัน เราใช้เวลาทั้ง 2 ที่นี้ทั้งวัน ยังคิดว่าน้อยเกินไปด้วย เพราะต้องเสียเวลาเดินขึ้น เดินลงไปชมน้ำตกค่ะ

ขับจากตัวเมืองไปโขงเจียม สามพันโบก ผาแต้ม ช่องเม็ก แก่งสะพือ กลับตัวเมือง

Re: สถานที่ท่องเที่ยวในอุบลราชธานี
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2010, 06:03:19 AM »
วันแรก
ไปถึงเช้า เข้าลาวก่อน ไปน้ำตกตาดผาส้วม ปราสาทวัดพู นอนปากเซ
วันที่สอง
เที่ยวน้ำตกคอนพะเพ็ง และื่อื่นๆ แวะซื้อของ แล้วกลับมานอนโขงเจียม
วันที่สาม
ไปผาแต้ม ไหว้พระ กลับอุบลรอขึ้นเครื่องไฟท์สุดท้าย

น้ำตกห้วยหลวง หรือ น้ำตกแสงจันทร์(ลงรู)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 01, 2010, 06:04:55 AM โดย webdesign »

Re: สถานที่ท่องเที่ยวในอุบลราชธานี
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2010, 06:12:53 AM »
ที่ตั้งของ ทอแสงโขงเจียมจะอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังต่างๆ เช่น ช่องเม็ก ชายแดนไทย - ลาวใต้ ( ที่ใช้เวลาเดินทางราว 30 -45 นาที ) ผาแต้ม , น้ำตกลงรู , สามพันโบก ซึ่งสถานที่ดังกล่าวล้วนแล้วแต่ใช้เวลาไม่นานหากจะเดินทางไปท่องเที่ยว โดยตั้งต้นจากทอแสงโขงเจียม

วนอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี พิกัด GPS 15. 23.15 105.31 .30 เป็นอีกอำเภอชายแดนริมโขงที่มีเรื่องราว และภาพชีวิตของคนพื้นถิ่นที่น่าสนใจ

สิ่งดึงดูดและสร้างความมหัศจรรย์สำหรับคนยุคปัจจุบัน คือ กลุ่มภาพเขียน ที่ว่ากันว่าเขียนโดยมนุษย์โบราณที่เคยอาศัยอยู่ในพื้นที่ริมโขง เขต อ.โขงเจียม( ในปัจจุบัน ) โดยภาพเขียนที่มีการค้นพบโดย คณะอาจารย์และนักศึกษาโบรารคดี ม.ศิลปากรเมื่อปี 2524 นั้น จะพบในพื้นที่ 4 จุดใหญ่ คือ ผาขาม ผาแต้ม ผาหมอน และผาหมอนน้อย

ทอแสงโขงเจียม มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อมากในเรื่องของอาหารครับ
หลายคนออกไปทานข้างนอกแล้วไม่ประทับใจในรสชาดของอาหาร
และหลายคนซึ่งพักอยู่ที่รีสอร์ทหรือโรงแรมอื่น ก็ขับรถมาทานอาหารเย็นที่นี่ครับ

- รสชาดอร่อย
- วิวริมโขงยามเย็นและพลบค่ำ สวยมากครับ
- พนักงานดูแลเป็นอย่างดี
- ราคาตามมาตรฐานร้านอาหารในตัวเมือง ครับ

ที่นี่เราใช้เวลาพักผ่อนจริงๆครับ ทั้งอ่านหนังสือ นอน และ นอน และ นอนนนน ครับ  แต่ที่พลาดไม่ได้แม้จะมีเวลาน้อยนิดคือการเดินเล่นในตัวอำเภอและตลาด โขงเจียม ครับ

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9805285/E9805285.html